Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

22/07/2021

16:12

Chia sẻ 7 bí quyết học SAT hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có ý định hay kế hoạch du học, xin học bổng tại các trường đại học của Mỹ thì nên quan tâm, đầu tư cho việc học SAT từ sớm. YOLA sẽ chia sẻ một số bí quyết học SAT hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

1. Không nên quá lo sợ trước khi bắt đầu học SAT

SAT rất quan trọng đối trong quá trình nhập học đại học. Tại hầu hết các trường, điểm SAT chỉ đứng thứ hai trong phần điểm số đánh giá tại các trường trung học. Nhưng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều thời gian và tài liệu để bạn chuẩn bị tốt cho việc luyện thi. Và bạn đừng nên lo sợ rằng mình không thể vượt qua được kỳ thi SAT. Thay vào đó, bạn hãy bắt tay vào công việc học tập ngay và luôn.

2. Đọc sách Tiếng Anh

Các phần thi SAT sẽ có rất nhiều câu hỏi kiểm tra từ vựng và kỹ năng đọc hiểu. Để phát triển tốt 2 kỹ năng này cũng như để đạt được kết quả cao trong kỳ thi SAT, một trong những phương pháp tuyệt vời nhất để rèn luyện đó là bạn hãy đọc sách thật nhiều. Hãy chọn những cuốn sách hoặc tiểu thuyết đơn giản và yêu thích để đọc. Việc đọc thường xuyên sẽ giúp bạn dần mở rộng được vốn từ vựng và nâng cao được khả năng hiểu được nhiều các cấu trúc câu dễ dàng hơn.

Hãy chọn những cuốn sách hoặc tiểu thuyết đơn giản để đọc mỗi ngày

Hãy chọn những cuốn sách hoặc tiểu thuyết đơn giản để đọc mỗi ngày

3. Tăng khả năng suy luận khi học SAT bằng cách đọc báo

Các phần kiểm tra đọc trong SAT xuất hiện khá nhiều. Trong khi đó, phần lớn các bài báo đều có cùng độ dài với các đoạn văn trong SAT. Chính vì vậy, kinh nghiệm đọc các loại báo sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh chóng nội dung và trả lời được chính xác hơn các câu hỏi trong phần thi đọc hiểu của SAT. 

4. Tạo thói quen ghi chép bằng Tiếng Anh 

Phần thi SAT bao gồm viết ngắn và viết luận. Vì thế, kỹ năng Viết cũng rất quan trọng để được đạt điểm SAT cao. Hãy thực hành viết thật nhiều để tăng điểm viết. Trong quá trình học SAT, bạn hãy dành thời gian và cố gắng viết trong thời gian 20 – 30 phút mỗi ngày và từ 5 – 6 ngày một tuần. Việc rèn luyện thường xuyên như thế sẽ giúp chất lượng bài viết của bạn tốt lên mỗi ngày.

Hãy thực hành viết thật nhiều để tăng điểm viết

Hãy thực hành viết thật nhiều để tăng điểm viết

6. Sử dụng website “Dictionary.com” 

Vì từ vựng là thứ khó nhất để học và tiếp thu trong thời gian ngắn ngủi trước kỳ khi SAT nên bạn hãy làm bất cứ điều gì có thể để tăng vốn từ vựng của mình. Và “Dictionary.com” chính là công cụ hữu ích để bạn tra cứu, trau dồi vốn từ mỗi ngày. Trang web sẽ cung cấp “a word of day” bằng cách gửi email cho bạn, đó thường là một từ SAT và luôn luôn là một từ đáng để biết. Việc học SAT sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sở hữu một công cụ tra cứu hoàn hảo như thế này.

7. Thuộc lòng các thuật ngữ SAT

Như đã nói, SAT quan trọng nhất là từ mới và là những từ học thuật, việc ôn tập và rèn luyện thật nhiều chưa bao giờ là thừa cả. Để tránh tình trạng “học trước quên sau” bạn hãy đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng và các phương pháp hiệu quả học tập cho bản thân. Và trong khoảng thời gian luyện thi, bạn cũng có thể chỉ tiếp xúc với tiếng Anh là đủ.

Quả thật, quá trình học SAT thật không hề đơn giản chút nào. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, học như thế nào thì thì bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi SAT uy tín để rèn luyện toàn diện các kỹ năng cần thiết trong phần thi SAT và đạt điểm tối ưu. Ở TPHCM, một trong những trung tâm luyện thi SAT chất lượng tốt hàng đầu chính là trung tâm anh ngữ YOLA.

Tham gia khoá học SAT tại YOLA, mỗi học viên được thiết kế lộ trình học cá nhân hóa theo từng cấp độ khác nhau. Trung tâm Anh ngữ YOLA cam kết tăng đến 200+ điểm SAT sau mỗi khóa học. Khóa học luyện thi SAT tại YOLA giúp học viên nâng cao khả năng suy luận hợp lý, tổng hợp, đánh giá các vấn đề về xã hội và khoa học.

YOLA là địa chỉ đào tạo SAT chất lượng hàng đầu Việt Nam

YOLA là địa chỉ đào tạo SAT chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của YOLA là những người bản xứ có trình độ chuyên môn cao cùng các giáo viên Việt Nam từng du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Họ là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ truyền tài kiến thức học thuật hiệu quả và đồng thời giúp học viên được rèn luyện sự sáng tạo, tư duy phản biện, hiểu tâm lý người ra đề để có cách giải quyết câu hỏi một cách chính xác. Khóa học SAT tại YOLA sẽ định hướng, xây dựng tính kỷ luật và phương pháp học tập hiệu quả trong môi trường học thuật giúp bạn có sự tự tin khi làm bài thi thật.

Giai đoạn đầu học SAT bao giờ cũng khiến người học gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh của ai cũng tốt. Vì thế, để bắt tay vào kế hoạch ôn luyện SAT, các bạn nên thường xuyên rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình cũng như lựa chọn địa chỉ luyện thi SAT phù hợp để việc học phát triển với tiến độ nhanh và hiệu quả hơn. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ học SAT mà hàng ngàn học viên đã tin tưởng gửi gắm niềm tin. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử