Hotline: 028 6285 8080
Học từ vựng qua trò chơi để từ vựng tiếng Anh lớp 1
Bí quyết học Tiếng Anh

06/09/2021

10:22

Bí quyết cần có khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Trẻ bước vào lớp 1 là thời điểm quan trọng và thích hợp để tăng cường và chủ trọng vào việc học tiếng Anh của trẻ. Bài viết hôm nay YOLA sẽ chia sẻ về cách dạy các bé học từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả mà bố mẹ và thầy cô giáo có thể tham khảo để có thể giúp các em học tập hiệu quả hơn. 

Xem thêm:

1. Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề

Đây là bí quyết đã được rất nhiều người áp dụng khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 và khá hiệu quả. Việc học theo chủ đề sẽ giúp trẻ học từ vựng có hệ thống và ghi nhớ tốt hơn khi các từ vựng có liên quan đến nhau, mang lại sự liên tưởng cho trẻ. 

Các chủ đề từ vựng có thể ứng dụng trong việc học tiếng Anh cho trẻ là chủ đề về gia đình, động vật, thực vật, thức ăn, đồ vật, các loài hoa, cấu tạo cơ thể,… Đây là những chủ đề gần gũi mà ba mẹ và thầy cô có thể giúp các em ứng dụng qua thực tế và các trò chơi tại nhà tại lớp. 

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề

Dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 theo chủ đề các bạn có thể sử dụng các hình thức học: hình ảnh, câu đố, bài hát,… theo các chủ đề để hoặc các đồ vật xung quanh bé giúp các em ghi nhớ hiệu quả.   

2. Dạy cho bé nghe giọng đọc bản xứ

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh được nhiều phụ huynh áp dụng cho con trong việc học tiếng Anh. Các ứng dụng này vừa có các bài kiểm tra, vừa hướng dẫn và có các trò chơi ứng dụng cho trẻ. Điều đặc biệt là những ứng dụng này hướng dẫn cách bé học và đọc từ mới một cách chính xác với giọng đọc như người bản xứ. 

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho trẻ học qua các kênh youtube học tiếng Anh hiệu quả, nghe những bài hát, hay câu chuyện kể bằng tiếng Anh có phụ đề vừa giúp trẻ luyện nghe vừa luyện tập phát âm hiệu quả. 

3. Gợi ý bé đoán nghĩa của từ qua mô tả

Não bộ trẻ em luôn có trí tưởng tượng và sáng tạo. Tận dụng sự tìm hỏi, học hỏi của bé, bạn có thể sử dụng phương pháp mô tả cho từ vựng đó. Sử dụng tranh, ảnh, thẻ flash card,… vừa khơi gợi sự tò mò, vừa kích thích trí tưởng tượng của bé cho từng đó đó. Mỗi buổi học, bạn nên cho bé học 3 đến 5 thẻ. Sau đó cho bé tự lật thẻ để kiểm tra kết quả của mình.

Gợi ý bé đoán nghĩa của từ qua mô tả

Khi bé đã nhớ được từ, hãy chuyển sang thẻ khác và ôn tập lại vào buổi hôm sau để đảm bảo rằng bé không quên từ. Học tiếng Anh bằng phương pháp mô tả này cực kì hiệu quả, đặc biệt là ở lứa tuổi của các bé học sinh lớp 1. Tuy nhiên, bố mẹ không nên thúc ép trẻ học quá nhiều thẻ một ngày, như thế vừa tạo áp lực quá tải, vừa gây sự nhàm chán cho trẻ.

4. Mỗi sự vật nhìn thấy là một từ vựng tiếng Anh lớp 1

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 ba mẹ nên linh động giữa việc học và áp dụng vào thực tế. Trong cuộc sống, mỗi sự vật trẻ nhìn thấy đều có thể là một từ vựng tiếng Anh mới mẻ để trẻ học. Ba mẹ đừng quên học tiếng Anh và luyện tập mỗi ngày cùng con bằng việc nói tiếng Anh về những sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống. Như vậy trẻ vừa học được thêm các từ vựng mới vừa biết các vậy dụng vào thực để sau đó có thể vận dụng vào thực tế. Ba mẹ hãy nói tiếng Anh với con mỗi ngày qua nhiều chủ đề khác nhau trong ngày như thời tiết hôm nay thế nào, tâm trạng ra sao,… Như vậy mỗi ngày trẻ sẽ học được các từ vựng khác nhau. Và ba mẹ cũng có thể lặp đi lặp lại câu hỏi về sự vật sự việc đó nhiều lần giúp trẻ ghi nhớ hiệu quả. 

Mỗi sự vật nhìn thấy là một từ vựng tiếng Anh lớp 1

5. Học từ vựng qua trò chơi để từ vựng tiếng Anh lớp 1

Trò chơi là một trong những hình thức học tiếng Anh thú vị vừa kích thích sự hứng thú vừa mang lại hiệu quả khi học tiếng Anh. Ba mẹ và thầy cô nên ứng dụng các trò chơi khi trẻ học tiếng Anh ở lớp và ở nhà nhằm giúp trẻ vừa học vừa chơi, tăng thêm sự kích thích. Có nhiều cách vận tiếng Anh vào trò chơi, như nhìn hình đoán chữ, giải mã câu đố, điền vào chỗ trống các từ tiếng Anh còn thiếu,… đừng quên thực hiện cùng con và dành cho con những câu khen ngợi nhé. Hình thức học này giúp trẻ ghi nhớ từ vựng rất tốt đấy nhé. 

Học từ vựng qua trò chơi để từ vựng tiếng Anh lớp 1

Để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả và dễ dàng hơn, ngoài các phương pháp kể trên, cha mẹ có thể tìm tới trung tâm Anh ngữ uy tín để bé đạt được hiệu quả cao hơn trong việc học tiếng Anh. Tại trung tâm tiếng Anh YOLA Các bé sẽ được tham gia vào những hoạt động vui chơi thú vị, giúp tăng cường khả năng tư duy ngoại ngữ, nâng cao phản xạ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày của mình. Chương trình học tập tại YOLA sẽ giúp các bé luyện đọc tiếng Anh thông thạo và đảm bảo phát âm chính xác nhất. YOLA tự tin là sự lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm môi trường học tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất. 

Học từ vựng qua trò chơi để từ vựng tiếng Anh lớp 1

Đội ngũ giáo: Đội ngũ giáo viên có chứng chỉ Tesol, thấu hiểu tâm lý trẻ, tận tâm và nhiệt tình tạo hứng thú cho các em trong quá trình học tập. 

– Chương trình học: Chương trình học tại YOLA đa dạng phù hợp với nhiều lửa tuổi và trình độ của các em. Trẻ sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh hữu ích cho quá trình học tập và phát triển tư duy. 

– Hình thức học: Mô hình lớp học tích hợp Online – Offline mang đến môi trường học Tiếng Anh chủ động, giúp các bé hứng thú học hỏi và thoả sức khám phá. 

– Cơ sở vật chất: đến với YOLA, trẻ sẽ được học trong một không gian thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại. Máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn học cũng như các thiết bị phục vụ học tập đầy đủ, giúp cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của các em tối ưu nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những bí quyết cần có khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết mang lại những điều bổ ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã qua tâm và theo dõi bài viết này của YOLA. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử