Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

10/08/2021

08:42

Bí quyết giúp học sinh vượt qua khó khăn của Anh văn lớp 8 cực đơn giản

Ngày nay tiếng Anh trở thành môn học vô cùng quan trọng, là hành trang vững chắc cho tương lai sau này của mỗi học sinh. Trong đó, Anh văn 8 khiến nhiều người đau đầu vì nền tảng kiến thức lớn và độ khó tăng cao. Hãy yên tâm bởi mọi vấn đề này đều được xóa tan qua bài viết sau của trung tâm anh ngữ YOLA. 

Xem thêm:

1. Hãy đọc thật nhiều

Hiện nay, kiến thức về từ vựng Anh văn lớp 8 đã trở nên rộng lớn và nằm ngoài sách giáo khoa. Với mỗi chủ đề được học trên lớp, các em học sinh có thể tìm đọc thêm các đoạn, bài văn liên quan tới chủ đề đó để có thêm thông tin và học cách sử dụng từ vựng, cấu trúc một cách phù hợp.

Ngoài ra, việc đọc nhiều sẽ giúp các em mở rộng kiến thức và ghi nhớ lâu hơn. Học sinh nên tìm thêm tài liệu học tập qua các nền tảng mạng xã hội hoặc trên các trang web, hội nhóm về học tiếng Anh.

Theo cách học chủ điểm và chia nhỏ thành các nhóm, học sinh dễ dàng tìm kiếm các đoạn văn, câu liên quan đến chủ điểm có dùng các từ vựng này để học cách sử dụng các từ vựng tiếng Anh lớp 8 này: về cách đặt câu, tình huống, ý nghĩa…

2. Ôn tập và ứng dụng ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp Anh văn lớp 8 là nền tảng, là hành trang để các em chinh phục tiếng Anh lớp 9. Ôn tập và vận dụng các kiến thức ngữ pháp đã được học giúp học sinh nắm vững kiến thức lớp 8 và hỗ trợ ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Với mỗi chủ điểm kiến thức được học, các em học sinh nên dành thời gian tìm hiểu và làm nhiều bài tập liên quan. Các em học sinh nên tìm hiểu sâu thêm về cấu trúc được học để chủ động mở rộng nền tảng ngữ pháp cho bản thân. Hãy tập làm quen với những dạng bài tập khác nhau. Việc làm quen với các dạng bài tập vừa giúp các em rèn luyện lý thuyết, vừa giúp các em tự tin hơn trong mỗi kỳ thi tiếng Anh.

Anh văn lớp 8

Các em học sinh hãy dành thời gian đọc, ôn tập và sử dụng ngữ pháp thật nhiều

3. Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh

Thay vì học tiếng Anh lớp 8 bằng sách giáo khoa hay tài liệu giấy theo kiểu truyền thống, ngày nay các em học sinh có nhiều điều kiện tận dụng nhiều phương tiện nghe, nhìn khác để cải thiện tiếng Anh. Công nghệ 4.0 cùng internet phát triển ngày càng mạnh mẽ, các em dễ dàng tìm được những nguồn đáng tin cậy để học tiếng Anh. Để việc học vừa vui và hiệu quả, hãy tìm một bài hát, một mẩu truyện hoặc một bộ phim nào đó các em yêu thích. Cách học này vừa giúp học sinh cải thiện các kỹ năng giao tiếp và vừa giúp tăng phản xạ. Đồng thời, đây cũng là một cách giải trí cực kỳ bổ ích giúp các em giải tỏa sau những giờ học căng thẳng mà vẫn tiếp thu được kiến thức mới.

3. Rèn luyện cả 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói

Các em cần dành thời gian rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để tránh bị học lệch, kỹ năng này yếu hơn kỹ năng kia. Nghe – Nói – Đọc – Viết đều là hành trang quan trọng trên hành trình chinh phục Anh văn lớp 8, đặc biệt là phát triển khả năng tiếng Anh giao tiếp sau này.

Kỹ năng Đọc và Viết đóng vai trò quyết định trong quá trình làm bài thi. Trong một số bài kiểm tra hiện nay đã bổ sung thêm phần Nghe. Thực tế cũng chứng minh rằng, kỹ năng Nghe – Nói sẽ giúp học sinh làm quen với ngữ điệu và cách phát âm chuẩn. Do vậy, hãy phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng và đừng quên dành thời gian tập nghe nói tiếng Anh nhé.

5. Vượt qua khó khăn của Anh văn lớp 8 cùng YOLA

Để có phương pháp học phù hợp và hiệu quả môn Anh văn lớp 8 là điều không hề dễ dàng đối với các em học sinh. Và hầu hết, các bậc phụ huynh đều lo lắng không biết làm sao để con mình có được một môi trường học tiếng Anh uy tín và hiệu quả nhất. Hãy yên tâm! Những nỗi lo này đều được xóa tan nhờ có sự xuất hiện YOLA – trung tâm đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam.

YOLA Junior là chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 10.5 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ, tên tiếng Anh là Content – Based Instruction.

Chinh phục Anh văn lớp 8 dễ dàng hơn bao giờ hết tại YOLA

Chinh phục Anh văn lớp 8 dễ dàng hơn bao giờ hết tại YOLA

Chương trình học YOLA Junior cân bằng tốt giữa các yếu tố về giáo viên, phương pháp học tập và hệ thống giáo trình:

  • Phương pháp học chất lượng, hiệu quả: Học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp với kỹ năng sống giúp học viên sử dụng tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và đồng thời tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tâm lý: Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… khuyến khích học viên tư duy phản biện, sáng tạo, tương tác và khơi gợi sự hứng thú, đam mê trong chính bản thân học viên.
  • Giáo trình tiên tiến: Giáo trình học tập được cập nhật thường xuyên. Tại mỗi khóa học sẽ có những bộ giáo trình riêng biệt, phù hợp với lượng kiến thức cần cung cấp. Đó là những phương pháp xử lý các dạng câu khác nhau, bài tập tối ưu hóa điểm số, kho bài tập luyện thêm cho các khóa học IELTS, TOEFL, SAT…

Đến với YOLA chương trình học tiếng Anh lớp 8 của các em học sinh không chỉ cải thiện mà sự tự tin, ham học hỏi cũng được bộc lộ một cách rõ rệt. 

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về việc học Anh văn lớp 8. Hãy tạo dựng cho con em bạn một môi trường tiếng Anh hiệu quả nhờ vào YOLA và các em học sinh hãy cùng YOLA chinh phục tiếng Anh 8 ngay thôi nào!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử