Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

21/08/2021

09:04

Bật mí bí quyết học tiếng Anh thiếu niên cực đơn giản

Muốn giỏi tiếng Anh yêu cầu bạn phải tích lũy và rèn luyện trong một quá trình lâu dài. Do đó, bạn không thể trong một sớm một chiều là có thể giỏi hoặc đáp ứng được ngay những yêu cầu cần và đủ của tiếng Anh. Đầu tư đúng cho việc học tiếng Anh ngay từ những năm cấp 2 (độ tuổi thiếu niên) sẽ giúp bạn có nền tảng Anh ngữ vững chắc cho tương lai. Hãy cùng YOLA tìm hiểu các phương pháp chinh phục tiếng Anh thiếu niên dễ dàng ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

1. Thiếu niên là thời điểm tốt nhất để hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Theo ý kiến của các chuyên gia giáo dục, 10 – 15 là độ tuổi tốt nhất để trẻ học hỏi thêm ngôn ngữ mới. Và đây cũng chính là giai đoạn tốt nhất để các em hoàn thiện cả 4 kỹ năng cần Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ở độ tuổi thiếu niên, trẻ sẽ có khuynh hướng tự chủ và sự nhạy bén với ngôn ngữ nếu được hướng dẫn kết hợp giữa kỹ năng Anh ngữ giao tiếp và Kỹ năng Học thuật nền tảng hiệu quả.

Việc học tiếng Anh là cả một quá trình ông luyện và tích lũy lâu dài. Vì thế, không nên tạo áp lực cũng như bắt ép trẻ học dồn khi đến sát ngày thi. Thay vào đó, hãy tập trung cho trẻ học hiệu quả từ khi mới học cấp 2 để phát triển dần khả năng ngoại ngữ trước khi phải đối mặt với các kỳ thi quan trọng sau này.

Thiếu niên là độ tuổi tốt nhất để hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết

Thiếu niên là độ tuổi tốt nhất để hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

2. Môi trường quốc tế năng động tạo cho trẻ hứng thú học tiếng Anh

Một số phụ huynh cho rằng, để học tốt tiếng Anh thiếu niên, trẻ chỉ cần học tốt và nắm chắc ngữ pháp mà không hề chú trọng đến việc phát âm, nghe nói để tạo phản xạ. Có thể trong tương lai, các em sẽ rất giỏi ngữ pháp, có thể đọc hiểu và viết đúng nhưng lại không chủ động trong phản xạ nghe nói và đặc biệt không biết cách linh hoạt để sử dụng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, nếu không được hướng dẫn và luyện tập phát âm đúng chuẩn và nghe nhiều cách phát âm riêng biệt từ các vùng miền người bản xứ, các em sẽ rất khó phát huy được khả năng  tư duy và nhanh nhạy trong việc nghe hiểu tiếng Anh.

Ngoài ra, việc làm quen với môi trường và phương pháp học tập đúng chuẩn quốc tế cũng như trang bị các kỹ năng mềm quan trọng nhằm hòa nhập nhanh với những cấp độ học tập cao hơn cũng rất cần thiết. Để làm được những điều này, các bậc phụ huynh hãy tìm kiếm cho con những khóa học tiếng Anh thiếu niên với giáo trình được biên soạn chuyên biệt dành cho độ tuổi cấp 2 để tạo cho trẻ sự hứng thú và phát huy hiệu quả năng lực tiếp thu kiến thức của các em.

3. Khóa học tiếng Anh thiếu niên YOLA Junior giúp tối ưu hiệu quả việc học tập

YOLA Junior là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy sáng tạo, định hình tích cách và được áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ (Content-Based Instruction).

Lộ trình học của YOLA Junior

Lộ trình học của YOLA Junior

Chương trình học tiếng Anh YOLA Junior hướng tới mục tiêu giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cũng như củng cố nền tảng tư duy sáng tạo, biện luận và khám phá tiếp thu kiến thức mới hiệu quả.

YOLA Junior với phương pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống giúp học viên sử dụng Tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe chủ động- Nói tự tin- Đọc tư duy – Viết sáng tạo. Qua đó, YOLA Junior giúp người học phát triển hiệu quả kỹ năng học thuật và tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ trong mọi lĩnh vực của đời sống hàng ngày.

YOLA Junior giúp học sinh chinh phục tiếng Anh dễ dàng

YOLA Junior giúp học sinh chinh phục tiếng Anh dễ dàng

Bên cạnh các giáo viên người bản xứ với trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế, còn có những giáo viên Việt Nam là cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… Họ chính là những người sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên. YOLA Junior chính là khóa học tuyệt vời mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm để gửi gắm cho con em mình học tập.

Tiếng Anh thiếu niên không phải là khởi đầu mà là quá trình củng cố và tăng tốc hệ thống kiến thức tiếng Anh cho học sinh. Nhưng để các em không bị áp lực hay quá tải với lượng kiến thức khổng lồ, rất cần những phương pháp học tự nhiên, hiệu quả mà YOLA chia sẻ ở trên. Và YOLA Junior chính là điểm đến tin cậy nhất để các em học sinh chinh phục tiếng Anh dễ dàng. Truy cập website Yola.vn để nắm rõ thông tin cụ thể các khoá học tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử