Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

01/07/2021

08:09

6 bí quyết giúp bạn chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng

Lên lớp 8, học sinh đã bắt đầu được làm quen với những nội dung ngữ pháp và từ vựng nâng cao hơn so với lớp 6, lớp 7. Trung tâm Anh ngữ YOLA chia sẻ 6 bí quyết giúp bạn chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

1. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng

Khi học tiếng Anh lớp 8, bạn không nên chỉ chú trọng vào ngữ pháp. Hãy dành thời gian để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc học này giúp tránh tình trạng học lệch, yếu kỹ năng này nhưng lại tốt kỹ năng kia. Hơn nữa, hiện nay hầu hết ở các trường thì bài kiểm tra tập trung đủ 4 kỹ năng, do đó bạn hãy dành thời gian để luyện tập nhé!

Học sinh cần luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

Học sinh cần luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

2. Ôn tập ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9. Chính vì vậy, các bạn đừng để mình rơi vào tình trạng “mất gốc”. Với mỗi chủ điểm, các em nên dành thời gian tìm hiểu và làm thật nhiều bài tập liên quan. Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp các em phát hiện ra mình sai ở đâu và cần cải thiện điều gì.

3. Học và ôn tập từ vựng theo chủ đề

Số lượng từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8 các em cần phải học là rất nhiều. Các em học sinh hãy chia nhỏ, học theo các chủ đề giống như sách giáo khoa để giúp mở rộng và nâng cao vốn từ của mình ở mỗi lĩnh vực. Hơn nữa, cách học này không chỉ hiệu quả với tiếng Anh lớp 8 mà còn được áp dụng với việc học từ vựng ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

4. Học tiếng Anh qua nhiều phương tiện khác nhau

Trong thời đại Internet bùng nổ và phát triển, thật đơn giản để học sinh tìm kiếm những nguồn tốt để học tiếng Anh. Các em có thể học tiếng Anh lớp 8 qua phim ảnh, qua truyện hoặc qua bài hát. Tất cả các nguồn này đều giúp các em học sinh phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và tăng phản xạ với ngôn ngữ. Hơn nữa, đây cũng là nguồn giải trí hữu ích, giúp bạn xóa tan những căng thẳng sau giờ học mà vẫn tiếp thu kiến thức mới hiệu quả.

Học tiếng Anh lớp 8 qua nhiều phương tiện khác nhau

Học tiếng Anh lớp 8 qua nhiều phương tiện khác nhau

5. Học tiếng Anh online qua Youtube

Youtube là “kho tàng” chứa rất nhiều tài liệu bổ ích về tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 8 nói riêng. Các em dễ dàng tìm thấy các video chỉnh sửa phát âm, giới thiệu từ vựng, ngữ pháp,… Tất cả những chủ đề này đều góp phần đáng kể trong hành trình học tốt tiếng Anh lớp 8 của học sinh.

6. YOLA – người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục tiếng Anh 8

Khoá  khóa tiếng Anh Junior dành cho các bạn từ 10.5 – 14 tuổi tại YOLA sẽ là người bạn đồng hành giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng hơn bao giờ hết:

  • Môi trường học tập năng động, sáng tạo: Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, học viên sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập đầy năng động và tư duy sáng tạo. Tại đây, có sự học hỏi, giao thoa kiến thức lẫn nhau giữa các học viên, việc ghi nhớ kiến thức sẽ không còn nhàm chán nhờ vào những trò chơi thú vị. Và từ đó, việc học sẽ không còn căng thẳng, áp lực.
  • Chương trình học bài bản, toàn diện: Toàn bộ chương trình học tại YOLA đều được thiết kế theo chuẩn của Hội đồng Anh. Những kiến thức truyền đạt cho học viên luôn mang tính cập nhật và chính xác, bao quát một cách toàn diện nội dung tiếng Anh 8. Những chương trình này đều có tính logic với nhau giúp các em học sinh tự mình hình dung ra mối liên hệ và từ đó dễ dàng hơn trong việc tiếp thu cũng như ghi nhớ kiến thức.
  • Rèn luyện đa kỹ năng: Ngoài những giờ học ngữ pháp, chương trình tiếng Anh 8 tại YOLA còn được đan xen với những tiết học nghe, học nói, học giao tiếp, duy phản biện để các học viên có thể nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. 

YOLA là người bạn đồng hành giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 8

YOLA là người bạn đồng hành giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 8

Ngoài ra, tại YOLA còn có đội ngũ giảng viên nước ngoài, những người sẽ giúp các em cải thiện khả năng nghe, nói, phản biện một cách hiệu quả. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp các em hình thành kỹ năng phản xạ tốt và sự nhạy cảm với ngôn ngữ. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên cùng khóa tiếng Anh Junior của YOLA, chương trình tiếng Anh lớp 8 sẽ không còn là nỗi lo lắng của các em học sinh. Chúc các em học tốt và chinh phục tiếng Anh dễ dàng. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới bài viết của YOLA! 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử