Trau dồi tiếng Anh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ ngày nay. Tuy đặt nhiều nỗ lực vào việc học của con, song không phải bậc phụ huynh nào cũng có phương pháp đúng để giúp trẻ phát huy khả năng ngoại ngữ.

Những lỗi cha mẹ thường mắc phải khi rèn luyện tiếng Anh cho con

Theo nghiên cứu của nhà ngôn ngữ học Stephen Krashen, người học nên tiếp thu ngoại ngữ thứ hai giống cách trẻ em bắt đầu học tiếng mẹ đẻ. Có lẽ vì thế mà nhiều bậc cha mẹ thường xuyên nỗ lực hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho con thông qua những tình huống hằng ngày. Việc đó giúp bé phản xạ tốt, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách phát âm đúng chuẩn và đảm bảo tính chính xác của kiến thức khi chỉ dẫn con. Lỗi nhỏ này có thể khiến bé tiếp thu sai, rất khó để điều chỉnh.

Hãy để những thầy cô giáo có chuyên môn giảng dạy con đúng phương pháp. Nếu có thể, bậc phụ huynh chỉ cần hỗ trợ thêm dựa theo những bài tập bé được giao, tạo động lực cho bé rèn luyện tại nhà một cách thoải mái, nhẹ nhàng.

hình ảnh

Phụ huynh nên cho con rèn luyện ngoại ngữ theo cách thoải mái và tự nhiên

Bên cạnh đó, dù tiếng Anh là một môn học quan trọng, các bố mẹ cũng đừng để áp lực điểm số đè nặng lên vai trẻ. Bởi lẽ, học tiếng Anh cũng tương tự như việc cảm thụ các môn nghệ thuật: Chỉ khi có niềm vui thích, trẻ mới thoải mái tiếp thu kiến thức mới. Trái lại, khi cha mẹ chỉ quan tâm đến thành tích, con sẽ dễ cảm thấy tự ti nếu điểm của mình không bằng bạn bè, dẫn đến việc chỉ cố gắng học thuộc lòng cho qua kì thi mà không có động lực trau dồi ngoại ngữ.

Các bậc phụ huynh nên nhớ rằng, cốt lõi của việc học tập là cho bé cơ hội để khám phá. Đồng thời, trẻ cũng cần được thực hành bằng cách tham gia các hoạt động nhóm, trại hè… để chủ động học hỏi và vận dụng hiểu biết vào những tình huống cụ thể.

Vậy làm thế nào để mở rộng cánh cửa ngoại ngữ cho con?

Một trong những điều cần thiết để phát triển kỹ năng Anh ngữ của con chính là lựa chọn một môi trường phù hợp. Mỗi trẻ đều cần được chỉ dẫn theo phương pháp học đúng để thu nạp kiến thức một cách vững vàng, cũng như để có cơ hội thúc đẩy điểm mạnh riêng của chính bản thân.

Chính vì thế, với triết lý “Beyond scores – Vượt trên điểm số”, YOLA đã và vẫn luôn tạo dựng một môi trường giúp khai phóng tiềm năng của mỗi trẻ thông qua ngoại ngữ. Cánh cửa YOLA không tập trung vào điểm số tuyệt đối trong những kì thi, mà luôn mở ra những trải nghiệm thực tế và niềm đam mê cho hành trình học hỏi.

“YOLA đã giúp con tôi yêu thích môn tiếng Anh. Trước đây khi đi học ở trung tâm Anh ngữ khác, lúc đón con về thì con thường uể oải. Nhưng từ khi con học YOLA, ngày nào đi học về con cũng nói “hôm nay lớp con học rất vui, nhiều trò chơi thú vị lắm”. Có lẽ vì mỗi ngày đi học đều vui vẻ nên tôi nhận thấy con tiến bộ rõ rệt qua từng ngày. Đặc biệt, tôi rất vui khi thấy con mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài – điều mà bản thân tôi trước đây, có lẽ nhiều người cũng giống tôi, dù mất khá nhiều thời gian để học tiếng Anh nhưng lại không giao tiếp được!” – chị Kiều Phương, mẹ của bé Minh Anh chia sẻ khi cho con học tại YOLA.

hình ảnh

Bé Minh Anh và mẹ. Ảnh: YOLA

Từ chính những câu chuyện về hành trình vươn xa chạm tới mục tiêu của các bạn học viên, YOLA đã đúc kết thành thông điệp “Cất bước mở hành trình”. Qua đó, YOLA giúp các em học sinh, lẫn các bậc phụ huynh nhìn thấy được những cơ hội phát triển xa hơn trên hành trình trau dồi ngoại ngữ.

hình ảnh

YOLA dẫn lối đến những cơ hội mới với thông điệp “Cất bước mở hành trình”

Hơn nữa, các chương trình học tại YOLA vô cùng đa dạng và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Từ bậc tiểu học cho đến những chương trình học thuật (chẳng hạn như IELTS, EFL, SAT), YOLA đều có phương pháp giúp con tiếp cận kiến thức một cách khoa học và thực tiễn. Bên cạnh đó, YOLA còn có mô hình đào tạo kết hợp giữa lớp học truyền thống và trực tuyến, giúp các bậc phụ huynh có thể linh động thời gian và địa điểm học tập cho con.

Khám phá thêm về YOLA – Cất bước mở hành trình tại: 

Với quan điểm trong mỗi con người đều tồn tại những lý tưởng và điểm mạnh nhất định, sứ mệnh của YOLA chính là giúp các bạn trẻ khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai.