Hotline: 028 6285 8080
Gương Mặt Xuất Sắc

02/09/2023

10:56

Hành Trình Chinh Phục Học Bổng Trị Giá Hơn 7 Tỉ Đồng Của Một ‘Dân Nghiện’ Game

Cách đây 3 năm, đam mê lớn nhất của Quân là chơi game. Quân chưa từng nghĩ mình sẽ làm được điều gì lớn lao cho đến khi quyết tâm cai nghiện game, bắt đầu một ước mơ hoàn toàn khác: du học.

Nhâm Ngọc Minh Quân – Chàng trai 18 tuổi, cựu học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM đã trải qua giai đoạn khó khăn khi cai nghiện game để tập trung vào việc học và thực hiện ước mơ.

Minh Quân như bao bạn cùng lứa, cũng mê game và dù gia đình cũng như chính bạn hiểu mặt ảnh hưởng tiêu cực của game, nhưng nhiều lần vẫn chưa thực sự kiểm soát tốt được dù đã sắp bước vào cấp 3.

Mọi chuyện lại xảy đến thật bất ngờ, khi mẹ của Quân chọn cách đồng hành cùng con để định hướng về ước mơ du học. Quân từ việc mơ hồ và ít quan tâm đến du học, bỗng dần trở nên ham thích. Từ đó, Quân ngày càng chủ động trong học tập hơn và nhìn thấy rõ ràng con đường học tập để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Quân tự đăng ký học thêm các môn ngoại khóa như STEAM, câu lạc bộ Harmonica, thi học sinh giỏi, cũng như tham gia các hoạt động xã hội ở ngoài nhà trường nhằm tăng kỹ năng xã hội. Bên cạnh đó, bạn đến YOLA để trau dồi kiến thức, luyện thi SAT và chọn YOLA làm bạn đồng hành hướng dẫn toàn bộ hồ sơ du học cho bạn. “Các thầy cô ở YOLA đã giúp em phát triển bản thân, trở nên tự tin hơn và theo đuổi những hoạt động và ngành học mình mong muốn”, Quân cho biết.

Điều thú vị là tất cả những “bận rộn” này là phương thuốc hiệu quả nhất giúp Quân “cai nghiện game” thành công. Quân đã đưa câu chuyện này vào bài personal statement (bản tuyên ngôn cá nhân – bài viết tự giới thiệu bản thân bắt buộc khi nộp hồ sơ du học) cùng các điểm số (SAT 1550, IELTS 7.5) và thành tích khác đã giúp Quân đạt được gói học bổng “khủng”.

Bên cạnh Đại học New York tại Abu Dhabi (NYUAD), với gói học bổng toàn phần cho 4 năm học, đã bao gồm học phí, chi phí ăn uống, sách giáo khoa, sinh hoạt và đi lại với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng, Quân còn nhận học bổng từ các Trường Đại học Drexel và Đại học Cincinnati (Mỹ). Và cuối cùng bạn đã chọn Đại học New York làm nơi chinh phục ước mơ. “Em chọn học ở NYUAD một phần vì giá trị học bổng lớn để gia đình không phải bận tâm quá nhiều về tài chính và em có thể tự lập hơn. Một phần nữa vì NYUAD là trường có sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc, tập hợp những học sinh giỏi luôn cởi mở chào đón sự khác biệt”, Quân kể.

Mẹ đã giúp Quân tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ du học

Candidate Weekend – chuyến đi 2 ngày trường tài trợ để tham quan trường và thành phố – đã giúp Quân nhận ra những kiến thức của mình về đất nước của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – United Arab Emirates, thiếu hụt như thế nào. Mọi thứ thật rực rỡ và choáng ngợp. Nhưng vui nhất là em được ra sa mạc để leo đồi cát và ngắm sao. Nhờ chuyến đi đó, em cảm nhận được sự chuyên nghiệp của trường, sự thân thiện của các anh chị và thầy cô, sự đa dạng sắc tộc và đặc biệt là em thấy được sự thu hút của thành phố Abu Dhabi, khác hẳn với những gì em đã nghĩ về thành phố Trung Đông.

Trong hành trình ra biển lớn, chàng trai trẻ luôn biết ơn gia đình của mình. Bố mẹ đã luôn ủng hộ những bước chân của Quân và tạo điều kiện để em được học một cách thoải mái nhất. Chính điều này đã giúp Quân rất nhiều trong việc tự tin tham gia những trải nghiệm mới, mở rộng tầm mắt để hiểu thêm về môi trường và xã hội.
“Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô ở YOLA đã luôn đồng hành và lắng nghe cũng như hướng dẫn tận tình giúp em nhận ra những điểm yếu trong vốn tiếng Anh của mình để khắc phục và hoàn thiện, từ đó khai phóng được nội lực và sự tự tin. YOLA đã giúp em hoàn thành quá trình nộp hồ sơ một cách hoàn hảo nhất. Em rất hạnh phúc đã hiện thực hóa ước mơ du học của mình”.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử