Hotline: 028 6285 8080
Chưa phân loại

26/11/2021

18:51

Những điều bố mẹ cần biết về tiếng anh cambridge cho trẻ

Bên cạnh các chứng chỉ Quốc tế như IELTS, TOEIC,…Thì tiếng Anh Cambridge cũng là chứng chỉ phổ biến và bắt buộc phải có đối với học sinh cấp 1, 2 trước khi chuyển sang chương trình tiếng Anh nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm rõ thông tin về tiếng Anh Cambridge trước khi đăng ký cho trẻ. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn nhé. 

1. Tiếng Anh Cambridge là gì?

Tiếng Anh Cambridge hay Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment của Đại học Cambridge (Anh Quốc) là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá khách quan nhất những kỹ năng, trình độ Anh ngữ của học viên ở nhiều cấp độ khác nhau. 

Đây được xem là một trong những chứng chỉ Quốc tế quan trọng, có giá trị ở nhiều nơi trên Thế giới, được công nhận bởi hàng ngàn nhà tuyển dụng, hàng trăm trường Đại học. Chứng chỉ Cambridge  được cấp cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. 

Hình 1: Tiếng Anh Cambridge là khóa học được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho trẻ ngay từ sớm. 

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được chia thành mấy cấp độ?

Như đã nói ở phần trên, tiếng Anh Cambridge là một hệ thống câu hỏi toàn diện và khách quan để đánh giá và xếp loại được trình độ tiếng Anh của nhiều đối tượng từ học sinh tiểu học cho đến người đi làm. Bao gồm các cấp độ chính sau đây:

 • Tiếng Anh Cambridge cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở – Cambridge Young Learners English: Chương trình học được thiết kế vui nhộn và sinh động với hình ảnh trực quan, trò chơi và bài hát. Giúp cho người học dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ lâu dài. 
 • Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dành cho thiếu niên và người lớn – Key English Test – A2 (KET): Cấp độ này giúp người học có thể hiểu và giao tiếp được trong những tình huống đơn giản thường ngày. 
 • Chứng chỉ tiếng Anh cho người ở trình độ Sơ Trung Cấp – Preliminary English Test (PET): Ở trình độ này người học có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp với người bản xứ hằng ngày, du lịch và học tập. Chứng chỉ này tương đương với bằng B1 của Châu Âu. 
 • Chứng chỉ tiếng Anh Trung Cấp – First Certificate in English (FCE): Chứng chỉ này tương đương với bằng B2 Châu Âu. Nâng trình giao tiếp ở mức đa dạng với nội dung phức tạp hơn. Có thể sử dụng chứng chỉ này để đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài.
 • Chứng chỉ tiếng Anh cao cấp – CAE (Certificate of Advanced English) tương đương với chứng chỉ C1 và CPE (Certificate of Proficiency in English) tương đương với chứng chỉ C2. Ở cấp độ này, người học đã hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực một cách lưu loát như người bản xứ. 

2. Học sinh tiểu học có cần học tiếng Anh Cambridge? 

Việc đầu tư ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho con trẻ hiện đang là một trong những vấn đề được đa số phụ huynh quan tâm từ rất sớm. Đối với trẻ em thì tiếng Anh Cambridge là một trong những lựa chọn hàng đầu, bởi những yếu tố sau: 

 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt: Việc làm quen với tiếng Anh Cambridge từ sớm qua các bài giảng được trò chơi hóa, hình ảnh thú vị,…sẽ giúp trẻ làm quen và có cảm tình với ngoại ngữ hiệu quả. Đồng thời, còn xây dựng cho trẻ một nền tảng tiếng Anh tốt từ sớm, chuẩn bị cho chặng đường chinh phục tiếng Anh cao hơn sau này. 
 • Rèn luyện cho trẻ được khả năng tự tin giao tiếp: Khi hoàn thành 3 giai đoạn trong tiếng Anh Cambridge, trẻ sẽ có đủ kiến thức và tự tin để sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp đơn giản thường ngày. Việc này còn giúp khắc phục được tình trạng “ngại giao tiếp” vô cùng hiệu quả. 
 • Giúp trẻ làm quen sớm với các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế: Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge được tổ chức chuyên nghiệp, thế nên khi tham dự kỳ thi này là cách nhanh nhất giúp trẻ làm quen với không khí của những kỳ thi tiếng Anh Quốc tế sau này như Ielts, Toeic,…
 • Mở ra nhiều cơ hội cho sự thành công của trẻ: Chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn và được chấp nhận ở nhiều Quốc gia trên Thế giới. Do vậy, khi sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đồng nghĩa với việc bé nhà bạn đã có 1 chiếc “chìa khóa” mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu. 

Hình 2: Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn – được chấp nhận ở nhiều Quốc gia

3. Lộ trình chương trình Cambridge tiểu học tiêu chuẩn

Một lộ trình học tiếng Anh Cambridge tiểu học – Cambridge Young Learners English (YLE) dựa vào độ tuổi được chia thành 3 cấp độ khác nhau, bao gồm: Starters, Movers và Flyers

 • Cấp độ 1 – Starters (Cho trẻ từ 4 – 7 tuổi): Đây được xem là bước khởi đầu trong hành trình chinh phục tiếng Anh Cambridge của trẻ. Chương trình học và bài thi được thiết kế sinh động, tạo sự hứng thú, giúp cho trẻ làm quen với tiếng Anh hằng ngày. Tạo nền tảng vững chắc cho việc học ngoại ngữ của trẻ sau này. 
 • Cấp độ 2 – Movers (Dành cho trẻ từ 8 – 12 tuổi): Đây là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của tiếng Anh Cambridge. Movers tương đương với Trình độ A1 trong khung tham chiếu của Châu Âu

Ở cấp độ này, học viên có thể tham gia vào một cuộc giao tiếp về một chủ đề cơ bản, hoàn thành được các mẫu câu đơn giản và viết một đoạn văn ngắn bao gồm thời gian, địa điểm, ngày tháng,…

 • Cấp độ 3 – Flyers (Dành cho trẻ từ 11 – 12 tuổi): Là bậc cao nhất trong 3 cấp độ của chương trình Cambridge Young Learners English, tương đương với trình độ A2. 

Ở cấp độ này trẻ có thể xử lý các tình huống và nói viết tiếng Anh thường ngày ở mức cơ bản, hiểu và sử dụng được các cụm từ, mẫu câu đơn giản, tự giới thiệu về bản thân cũng trả lời những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân,… 

4. Phương pháp luyện thi chứng chỉ Cambridge tại YOLA

Trong 3 cấp độ của tiếng Anh Cambridge thì chứng chỉ Flyers được đánh giá cao bởi nó đúc kết lại cả một quá trình học tập cũng như thể hiện được năng lực Anh ngữ của thí sinh. Do vậy, tại YOLA, đã triển khai khóa luyện thi Flyers để phục vụ nhu cầu tìm địa chỉ học uy tín của phụ huynh và rèn luyện kiến thức để các em có thể yên tâm chinh phục kỳ thi sắp tới. 

Khóa luyện thi chứng chỉ Cambridge Flyers tại YOLA dành cho những em có từ 3 năm học tiếng Anh trở lên, hiện đang là học sinh lớp 5 hoặc những em có nguyện vọng thi chứng chỉ Flyers để nộp vào các trường Quốc tế.

Xuyên suốt toàn bộ khóa học luyện thi Flyers tại YOLA, các em sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi và luyện tập kỹ năng làm bài nhuần nhuyễn nhất. Nội dung chương trình ôn luyện xoay quanh 4 kỹ năng chính bao gồm: 

 • Kết hợp học từ vựng và rèn luyện kỹ năng phát âm chính xác thông qua những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.
 • Luyện tập kỹ năng viết với những chủ đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày.
 • Giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp thông qua các chủ đề gần gũi.
 • Năng cao kỹ năng nghe – nói bằng cách để các em nghe và đọc lại những đoạn hội thoại đơn giản, thường xuất hiện trong đời sống bằng tiếng Anh.

Hình 3: Tại YOLA khóa luyện Flyers giúp trẻ tự tin chinh phục Cambridge 

Để đáp ứng nhu cầu học tập trong thời gian dịch hiện nay cũng như đảm bảo an toàn cho tất cả học viên, YOLA đã khai giảng các khóa học tiếng Anh online, ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại cùng chương trình học chuyên sâu, bài bản. Đảm bảo mang đến cho học viên những trải nghiệm sinh động và tối ưu kết quả học tập một cách tốt nhất.

Nhanh tay đăng ký khóa học tiếng Anh Cambridge Flyers cho con em tại YOLA để mở ra những cơ hội phát triển mới cho thế hệ tương lai. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử