Hotline: 028 6285 8080
TCBC-hoc-oneline-thunail
Tin tức

21/02/2020

16:37

YOLA SMART LEARNING- Lớp học chuẩn quốc tế ngay tại nhà

Kể từ khi trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam do dịch Covid 19 được công bố, Chính phủ đã tỏ rõ sự lo lắng vì những tác động xấu của dịch bệnh đến nền kinh tế và xã hội của Việt Nam trong năm 2020. Những tác động của dịch cúm Covid-19 tới kinh tế – xã hội Việt Nam có vẻ “nặng” hơn so với dự liệu ban đầu. Bởi chỉ sau 1 tuần, các kịch bản tăng trưởng kinh tế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng đã có sự khác biệt không nhỏ: kịch bản báo cáo Thường trực Chính phủ vào chiều 12/2 đã kém lạc quan hơn so với kịch bản báo cáo Chính phủ vào ngày 5/2. Theo kịch bản mới, nếu dịch Covid-19 được khống chế kịp thời trong quý I/2020, ước tính GDP năm 2020 tăng 6,25% so với năm trước (giảm 0,55 điểm phần trăm so với kịch bản được xây dựng trong Nghị quyết số 01). Trong đó, quý I tăng 4,52%; quý II tăng 6,08%; quý III tăng 6,92% và quý IV tăng 6,81%. Còn nếu dịch Covid-19 được khống chế trong quý II/2020, ước tính GDP năm 2020 tăng 5,96% so với năm trước (thấp hơn 0,84 điểm phần trăm so với Nghị quyết 01). Trong đó, quý I tăng 4,52%; quý II tăng 5,1%; quý III tăng 6,70% và quý IV tăng 6,81%. Trước đó, ngày 5/2, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ước tính rằng, trong trường hợp dịch bệnh kết thúc trong quý I, tăng trưởng GDP cả năm sẽ là 6,27%; còn trong trường hợp dịch bệnh kết thúc trong quý II, tốc độ tăng trưởng sẽ chỉ còn 6,09%. (nguồn: Báo đầu tư)

Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra, Bộ Giáo dục đã lần lượt đưa ra chỉ thị và thông báo cho hơn 24 triệu học sinh, sinh viên các cấp trên cả nước nghỉ học đến hết tháng 2, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trong môi trường học đường. Từ ngày 10/2 đến nay, ngành giáo dục gần như đóng băng, trường học vắng vẻ, các trung tâm Anh ngữ, ngoại ngữ và trung tâm dạy kỹ năng hoàn toàn không có phụ huynh lui tới. Ban Giám hiệu và giáo viên các trường lo lắng tiến độ giảng dạy sẽ bị dời lại rất nhiều, trong khi đó hầu hết phụ huynh rơi vào khủng hoảng vì không biết phải gửi con ở đâu để có thời gian đi làm, có cách nào để các con ở nhà nhưng vẫn được cập nhật kiến thức và học tập đều đặn, đặc biệt đối với các bạn học sinh đang luyện thi các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế, ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, SAT..) để kịp nộp hồ sơ du học thì thời gian này rất khó khăn.. Dự báo nếu dịch bệnh diễn tiến theo chiều hướng xấu và lan rộng hơn, khả năng học sinh sẽ nghỉ đến hết tháng 3 cho đến khi mọi chuyện khả quan hơn.

truong-hoc-mua-dich-corona

Trường học và các trung tâm vắng vẻ mùa dịch bệnh

Nếu tiếp tục giữ mô hình giảng dạy truyền thống đến khi có thông báo mới từ Bộ Giáo dục thì con số thiệt hại về tài chính đối với các cơ sở giáo dục là rất lớn. Riêng đối với YOLA, quyết định nghỉ học của Bộ Giáo dục đã ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng hơn 10.000 học sinh, phụ huynh và 300 giáo viên. Trong tháng 2, ước tính thu nhập của giáo viên YOLA giảm xuống 50% vì lịch giảng dạy bị hủy. 

Để “sống còn” trong giai đoạn cực kỳ khó khăn này, trong khi một số cơ sở giáo dục  đã đưa vào sử dụng các phương án học từ xa thông qua: zoom, skype, webinar…; tuy nhiên, các ứng dụng này chỉ phù hợp với họp nhóm và trao đổi với số lượng nhỏ, việc sử dụng những ứng dụng này cho giảng dạy chỉ là giải pháp tức thời; thì Tổ chức Giáo dục YOLA đã tiên phong trong việc triển khai lớp học trực tuyến YOLA SMART Learning. Chương trình này được thiết kế hoàn toàn ưu việt và khác biệt với thị trường, dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa với nhiều tính năng vượt trội và nội dung học đa dạng. Chính nhờ các các tính năng vượt trội này, chỉ trong vòng 24 giờ, YOLA đã nhanh chóng “chuyển” hơn 3.000 học viên lên nền tảng trực tuyến và vẫn giữ nguyên chất lượng giảng dạy, giáo viên, bạn học cùng lớp và giờ học như lớp học truyền thống. Sau hơn 2 tuần triển khai, đã có gần 6.000 học viên YOLA trải nghiệm và tham gia học tập trên nền tảng này.

YOLA-SMART-Learning

YOLA SMART Learning – Lớp học chuẩn quốc tế ngay tại nhà

YOLA SMART Learning không phải là giải pháp tình thế mà chính là sự ấp ủ của các nhà sáng lập kể từ khi YOLA mới ra đời năm 2009, chị Ngô Thùy Ngọc Tú – đồng sáng lập của YOLA đã chia sẻ rằng, tên gọi YOLA được viết tắt cho cụm từ “Your Online Learning Assistant” mang ý nghĩa “Trợ thủ học trực tuyến”. Điều này cho thấy rằng, khát khao mang đến một nền tảng học tập có thể tiếp cận được với nhiều hơn nữa các bạn học sinh Việt Nam ở mọi lúc mọi nơi, luôn là sứ mệnh của YOLA trong những năm qua. Lớp học trực tuyến YOLA SMART được xây dựng từ đội ngũ phát triển sản phẩm của YOLA cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ: Hội nghị truyền hình (video conference), ứng dụng kỹ thuật số trong giảng dạy, công cụ dạy trực tuyến hiệu quả…để thu thập và xây dựng chương trình học trực quan sinh động và hiệu quả nhất cho các bạn học viên.

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Đăng Ký Ngay” select=”Chọn sự kiện|Lớp Online Testprep| Lớp Online Junior”]

Ms-Ngo-Thuy-Ngoc-Tu

Chị Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập YOLA

Ông Nguyễn Hồng Nam, Giám đốc Điều hành của YOLA cho biết: “YOLA SMART Learning là nền tảng học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam và bản thân tên gọi YOLA SMART đã ẩn chứa 5 tiêu chuẩn cam kết về tính năng, chất lượng và kết quả của chương trình học: S – Social (Thực hành xã hội) – Tính tương tác cao giữa các thành viên trong nhóm và giáo viên mang đến sự hứng thú trong học tập và gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng; M – Methodology (Phương pháp giảng dạy) – Lấy học sinh làm trung tâm với đa dạng thiết kế cho từng hoạt động giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức tối đa. Hoạt động cá nhân, đội, nhóm được khai thác triệt để giúp học sinh tập trung cao độ và rèn luyện kĩ năng kiến thức trong nhiều tình huống; A – Access (Tiếp cận) – Mang lại chương trình giáo dục chất lượng cao cho tất cả mọi người và sự bình đẳng trong giáo dục. Sự tiện lợi và linh hoạt của loại hình giáo dục này cho phép học viên tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi; R – Results driven (Tập trung vào kết quả) – Chương trình đào tạo đúng quy chuẩn và quá trình học tập của học viên được theo dõi chặt chẽ  nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất; T- Technology (Công nghệ) – Là cốt lõi của nền tảng học trực tuyến mà YOLA luôn tâm huyết và luôn nỗ lực cải tiến để mang đến cho học viên trải nghiệm học tập tốt nhất. Đây là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cho phép dạy được nhiều học sinh trong cùng lúc. Thiết kế bài học được hỗ trợ tối đa bởi các công cụ ưu việt trên nền tảng trực tuyến được thiết kế chuyên biệt cho giảng dạy làm cho bài học sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn, xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống”

YSLs-5-gold-standards

Lớp học trực tuyến YOLA SMART với các ưu điểm vượt trội

Hiện tại, mỗi lớp học trực tuyến YOLA SMART đang có một giáo viên và nhóm 10 học viên, giống như lớp học truyền thống tại các trung tâm và có những ưu điểm vượt trội, khác biệt so với thị trường để hỗ trợ việc giảng dạy và học trực tuyến tốt nhất.

Đầu tiên, việc truy cập vào lớp học trực tuyến rất đơn giản và dễ dàng. Học viên chỉ cần chuẩn bị một máy tính (bàn hoặc xách tay) hoặc thiết bị di động có tính năng ghi hình, ghi âm và đường truyền internet ổn định. YOLA SMART Learning được thiết kế gọn nhẹ để tương tích với nhiều cấu hình khác nhau. Thứ hai, nắm bắt được trở ngại lớn nhất của việc học trực tuyến là khó thu hút sự tập trung nên YOLA SMART được thiết kế hỗ trợ “Break Out Room” để thu hút sự tập trung, hứng thú của học viên và giúp thực hiện các hoạt động nhóm một cách hiệu quả. Tính năng này cho phép giáo viên hướng dẫn và phân chia các bài tập tại lớp theo nhóm hoặc nhiều nhóm nhỏ hơn để học sinh có thể liên tục tương tác và trao đổi với bạn cùng lớp như lớp bình thường. Những công cụ bổ trợ cho tương tác giữa giáo viên và học sinh còn có hội thoại chung trong lớp, khung hội thoại giáo viên và học sinh, công cụ thực hiện bài kiểm tra ngay trên lớp, và thuyết trình nhóm. 

Thứ ba, với YOLA SMART LEARNING, tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ cẩn thận nhằm bảo mật thông tin của học viên và quản lý chất lượng giảng dạy của giáo viên. Học viên có thể xem lại các nội dung đã học, tải tài liệu, kiểm tra các lưu ý của giáo viên và trao đổi nhóm trước đó. Việc lưu trữ này cũng giúp cho YOLA có thể theo dõi việc học tập của các bạn học viên: thời lượng các bạn nói tiếng Anh trong giờ học, có làm bài tập về nhà thường xuyên, bạn có thích thú với lớp học, có tương tác nhiều với các bạn học viên còn lại…Thông qua kết quả làm bài tập về nhà và các bài thi, học viên sẽ có báo cáo chi tiết về trình độ và tình trạng các kỹ năng từ đó học viên sẽ nhận được tài liệu luyện tập phù hợp và tư vấn học theo từng cá nhân. Qua đó ba mẹ, giáo viên và YOLA có thể hỗ trợ học viên kịp thời. 

Và cuối cùng, YOLA SMART Learning có hệ thống bài kiểm tra All-in-one, nghĩa là học viên được làm bài thi trực tuyến với cấu trúc như bài thi thật trong từng giai đoạn để đánh giá trình độ của mình một cách chính xác nhất. Làm bài kiểm tra trực tuyến mọi lúc mọi nơi với cấu trúc đầy đủ 4 kỹ năng (nghe-nói-đọc-viết) và cung cấp kết quả nhanh chóng, chính xác và chi tiết.

Để hỗ trợ cho việc học trực tuyến, YOLA đã thiết kế song song bài kiểm tra trình độ xếp lớp trực tuyến. Phụ huynh và học viên chỉ cần liên hệ với bộ phận tư vấn của YOLA để được hướng dẫn và hoàn thành bài thi xếp lớp tại nhà. Vì bài thi có nhiều phần nên chúng tôi không sử dụng các phần mềm miễn phí có sẵn như Zoom hay Skype mà cung cấp riêng nền tảng đặc biệt để các bạn học viên cảm thấy thuận tiện nhất khi kiểm tra 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc viết) và giáo viên dễ dàng truy cập vào để chấm điểm.

Sau hơn 2 tuần trải nghiệm, từ những bỡ ngỡ ban đầu, phụ huynh và học viên YOLA đã dần quen với việc học trực tuyến tại nhà và thao tác trên ứng dụng đã thuần thục hơn. Phụ huynh của bạn Đào Mai Anh, học viên lớp Junior Secondary 5 tại chi nhánh Cộng Hòa chia sẻ: “Giao diện lớp học trực tuyến siêu dễ thương. Bé thích học lắm mà hơi buồn do không được chơi trực tiếp với các bạn. Bé tiếp thu bài tốt, hiểu bài và theo đều đặn các giờ học.”

Bạn Hồ Thái Uyên, học viên lớp IELTS 6.5 cho biết thêm: “Mặc dù mạng không ổn định lắm, nhưng các thầy cô rất nhiệt tình, cố gắng giải thích từ ngữ và đoạn văn, tương tác với tất cả các học viên trong lớp và yêu cầu lớp làm bài tập nhóm và bài tập về nhà đầy đủ như lúc học ở trung tâm. Dự định của em đến tháng 6 sẽ thi lấy bằng IELTS nên lớp học trực tuyến này của YOLA giúp em không bị gián đoạn việc ôn luyện.”

YOLAs-Teachers-and-Students-study-on-YOLA-SMART-Learning

Giáo viên và học viên YOLA đang giảng dạy và học tập trên nền tảng lớp học trực tuyến YOLA Smart

Với lớp học trực tuyến YOLA SMART Learning, YOLA tự hào là đơn vị tiên phong trong việc luôn cải tiến phương pháp và chương trình giảng dạy để đảm bảo học viên được học tập liên tục để phụ huynh yên tâm hơn dù trong hoàn cảnh khó khăn. Trong tương lai gần, YOLA sẽ triển khai chương trình học trực tuyến này rộng rãi, đến các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và dự định mở trung tâm tư vấn, hỗ trợ khách hàng tại Bình Dương, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Vũng Tàu… để mang cơ hội học tiếng Anh chất lượng tốt đến đông đảo học sinh Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử