Hotline: 028 6285 8080
Sự kiện

22/01/2019

17:55

YOLA PIONEERS CUP – NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG TÀI NĂNG

Với mục tiêu tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục YOLA kết hợp cùng với Báo Giáo dục đã tổ chức thành công cuộc thi “YOLA PIONEERS CUP – Em là người Tiên phong” tại trường Tiểu học Hồng Hà vào ngày 12/2/2019.

Là một sân chơi giải trí, giao lưu với tinh thần học hỏi cao, cuộc thi đã thu hút được hơn 5000 các em học sinh đến từ 15 trường Tiểu học trong toàn thành phố tham gia. Qua các vòng thi đấu, các em học sinh đến từ các trường đã nỗ lực hết mình và đem về vinh dự cho nhà trường với các giải nhất, giải nhì, giải 3 và khuyến khích.

Với khả năng Tiếng Anh lưu loát, kỹ năng thuyết trình đầy tự tin khi đứng trước đám đông cùng với sự đoàn kết trong quá trình làm việc nhóm, các em học sinh trường Tiểu học Hồ Văn Huê (Quận Phú Nhuận) đã đưa ra được những luận điểm đầy thuyết phục và bài thuyết trình đầy lưu loát xoay quanh chủ đề “Sharing and Supporting each other – Chia sẻ và Giúp đỡ lẫn nhau giữa tình bạn”. Xét riêng về nội dung trình bày, những cách giúp đỡ người bạn trong tình huống mà các em đề xuất không chỉ dừng lại ở sự hợp tình hợp lý, sâu xa còn là những ý nghĩa nhân văn ẩn chứa bên trong mà ngay cả những người từng trải qua thời đi học như chúng tôi còn chưa có thể suy nghĩ được. Hơn thế nữa, trong phần trả lời các câu hỏi mở, các em đã nêu bật được lên tầm quan trọng của tình bạn nói riêng và ý nghĩa của sự sẻ chia trong cuộc sống nói chung. Mỗi người một ý, mỗi một chính kiến mà các em đưa ra có thể ví như một mảnh ghép riêng nhưng tất cả đều được liên kết chặt cả về bố cục lẫn nội dung để tạo thành một bức tranh hoàn hảo. Bên cạnh đó, sự thông minh, nhanh nhạy kết hợp với tinh thần đồng đội trong các trò chơi chung sức đã khiến cho chiến thắng của các em hoàn toàn thuyết phục và mang về giải thưởng hơn 100 triệu đồng, bao gồm 10.000.000 VND tiền mặt, quà tặng và 90.000.000 VND học bổng toàn phần các chương trình học Tiếng Anh tại các chi nhánh của YOLA.

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _1

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _2

Về nhì cuộc thi với số điểm suýt soát đội về nhất, các em trường tiểu học Lê Văn Tám (Quận 7) đã thể hiện phần thi xuất sắc không kém bằng việc đưa ra những chính kiến cũng như hướng giải quyết hoàn toàn thuyết phục qua tình huống “Vô tình nhìn thấy một người bạn cùng lớp lấy tiền của bạn khác”. Bất ngờ hơn, chỉ trong 15 phút trao đổi, các em đã có thể nghĩ ra câu khẩu hiệu “Bad action – Bad human – Bad life ” Đây có thể coi là một điều hoàn toàn bất ngờ cho Ban tổ chức cũng như hơn 150 khán giả, bởi rất khó để nghĩ rằng các em có thể mạnh dạn đưa ra những suy nghĩ có chiều sâu đến vậy khi chỉ đang ở bậc tiểu học. Với tổng giá trị phần thưởng hơn 50 triệu đồng dành cho các em trường Lê Văn Tám, bao gồm: 5.000.000 VND tiền mặt, quà tặng và 45.000.000 VND học bổng bán phần các chương trình học tiếng Anh tại YOLA, Ban Tổ Chức rất hy vọng những chính kiến này sẽ được các em tiếp tục duy trì và phát huy trong tương lai.

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _3
YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _4

Không kém cạnh 2 trường trên, các em đến từ trường tiểu học Hồng Hà cũng đã xuất sắc giành được Giải ba của cuộc thi, trong đó có 2.000.000 VND tiền mặt, quà tặng và 23.000.000 VND học bổng 25% các chương trình học tiếng Anh tại YOLA. Mặc dù là nhóm thi đầu tiên, nhưng các em lại không hề tỏ ra lo lắng khi đứng trước Ban giám khảo và hơn 150 khán giả. (siennaridgeaz.com) Với lối tư duy phong phú và cách giải quyết tình huống hợp lý, các em đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

Các giải khuyến khích còn lại lần lượt trao cho các em đến từ trường Tiểu học Cao Bá Quát, Trần Quang Khải, An Lạc 1 và Nguyễn Văn Hưởng.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, YOLA xin chân thành cảm ơn những nỗ lực hết mình qua các vòng thi đấu và chúc mừng các em với những kết quả đã đạt được. Qua sân chơi này, YOLA tin rằng các em đã nâng cao được khả năng hùng biện tiếng Anh, có được những trải nghiệm bổ ích cho bản thân và một niềm tin để phát huy. YOLA rất hy vọng sẽ gặp lại các em trong những cuộc thi tiếp theo

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _5

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _6

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _7

YOLA - YOLA PIONEERS CUP - Noi uom mam nhung tiem nang _8

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử