Hotline: 028 6285 8080
Sự kiện

23/10/2019

16:57

YOLA là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài Chung kết Asia Spelling Cup 2019 ở Nhật Bản

Là Tổ chức Giáo Dục uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm về đào tạo tiếng Anh học thuật cho mọi lứa tuổi, YOLA hân hạnh được nhà tổ chức cuộc thi đánh vần Châu Á, Qooco, chọn làm đơn vị duy nhất tại Việt Nam tìm kiếm 5 học sinh xuất sắc nhất tham gia vào chung kết Cuộc thi đánh vần Châu Á – Asia Spelling Cup 2019 tại Nhật Bản. Theo đó, cuộc thi YOLA Spelling Cup 2019 được sự đồng hành tài trợ bởi Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã được tổ chức trên 15 trung tâm YOLA tại TPHCM với sự tham gia của hơn 4000 thí sinh.

Thử thách bản thân, vượt qua giới hạn

Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài khá nghẹt thở, khi chuông đồng hồ điểm 22h ngày 20/10, cuộc thi YOLA Spelling Cup 2019 kết thúc thành công với sự vỡ òa của niềm vui người chiến thắng và niềm tự hào của các phụ huynh.

HOATRAN-5176

Năm bạn chiến thắng và đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ASC tại Nhật Bản

Năm 2019 là năm đầu tiên YOLA tổ chức cuộc thi YOLA Spelling Cup và hành trình thi đánh vần tiếng Anh bắt đầu sôi nổi từ tháng 9 với hơn 4.000 học viên tham dự  thi ở vòng 1 trên toàn bộ hệ thống 15 cơ sở YOLA toàn Thành phố. Sau vòng đua tài quyết liệt này, chỉ còn 430 học viên lọt vào vòng 2. Có 74 bạn nỗ lực vào đến vòng chung kết để cuối cùng chọn ra 5 bạn xuất sắc đại diện tranh tài chung kết top 50 Asia Spelling Cup tại Nhật Bản. Đó là bạn Nguyễn Quốc Cường của Chương trình Junior Primary, và 4 bạn từ Chương trình Junior Secondary: Hoàng Huy Phúc, Nguyễn Ngọc Thủy Tiên, Nguyễn Ngọc Khánh, Dương Quang Khánh.

HOATRAN-4553

Các thí sinh Junior Secondary hào hứng vỗ tay ủng hộ phần thi của các thi sính Junior Primary

Với Nguyễn Ngọc Khánh, 1 trong 5 thí sinh xuất sắc giành chiến thắng, đây không chỉ là niềm vui, mà còn giúp phá vỡ giới hạn bản thân, vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông của Khánh. “Trước đây đứng trước đám đông em khá nhút nhát, nhưng trải qua 3 vòng thi, em dần củng cố sự bình tĩnh, tự tin hơn. Nhờ cuộc thi, em được bổ sung thêm vốn từ và rèn luyện bản lĩnh đứng trước đám đông của mình. Qua đó em càng gia tăng quyết tâm đạt chiến thắng tại cuộc thi ở Nhật sắp tới!”, Khánh hân hoan chia sẻ.

HOATRAN-4871

Phần thi tự tin của một thí sinh Junior Secondary

Còn với bạn Nguyễn Ngọc Thủy Tiên, lần đầu tiên đứng trên sân khấu bạn cảm thấy run và hồi hộp. “Nhưng khi nhìn xuống, em có mẹ động viên cổ vũ, và qua quá trình học tập tiếng Anh tại YOLA đã giúp em xây dựng vốn từ phong phú cũng như sự tự tin, nên em đã bình tĩnh thể hiện được thế mạnh trong khả năng lắng nghe, phân tích ngữ âm, ngữ cảnh để hoàn thành phần thi đánh vần của mình một cách trọn vẹn. Em rất háo hức được giao lưu cùng bạn bè quốc tế để phát triển kỹ năng của mình tại chung kết ASC 2019 tại Nhật Bản”, bạn nói.

HOATRAN-4839

Nguyễn Ngọc Thủy Tiên tự tin trong phần thi của mình

Với tác phong rất điềm đạm và bình tĩnh trên sân khấu, cậu bé Nguyễn Quốc Cường, đại diện duy nhất cho chương trình Junior Primary tại YOLA để “đem chuông đánh xứ người” ở ngoài khá ít nói. Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh, phụ huynh của Quốc Cường cho biết, bé vốn ít nói, nên anh cho đi học tiếng Anh để bé có cơ hội giao tiếp nhiều hơn. Nhưng anh lại “bội thu” khi bé có niềm vui khi đến lớp tiếng Anh YOLA và mang cả niềm vui ấy về nhà. “Khi đi thi, tôi không nghĩ đến việc con được giải, mà chủ yếu để giao lưu, học hỏi, để con tăng tính hòa đồng. Nay con được đại diện tranh tài tại ASC 2019 ở Nhật Bản, tôi bất ngờ và tự hào quá!” anh Quỳnh tự hào nói về con trai mình.

Tạo dựng sân chơi tiếng Anh bổ ích

Cô Huỳnh Thụy Thùy Linh, đại diện từ Tổ chức giáo dục YOLA cho biết, cuộc thi nhằm mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi cho các bạn học sinh trong môi trường tiếng Anh quốc tế. “Chúng tôi muốn mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh áp dụng kiến thức trên lớp, giao lưu học hỏi lẫn nhau và rèn luyện cho các bạn bản lĩnh đứng trước đám đông, và gia tăng các cơ hội để các em được cọ xát với môi trường quốc tế qua các cuộc thi uy tín có tầm cỡ khu vực.”

Asia Spelling Cup 2019 – Cuộc thi tranh tài đánh vần tiếng Anh khu vực Châu Á lần thứ 7, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/11/2019 tại Fukuoka, Nhật Bản. Cuộc thi Asia Spelling Cup là cuộc thi đánh vần lớn nhất châu Á, quy tụ các học sinh cấp tiểu học và THCS từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam, do Qooco là đơn vị tổ chức. Theo đó, hàng trăm ngàn học sinh sẽ thi đấu vòng loại ở các nước để chọn ra 50 thí sinh cuối cùng tham gia vòng chung kết tại Nhật.

“Cuộc thi hướng đến việc mang lại cho các bạn khả năng tự tin cũng như đòi hỏi các bạn sự chính xác khi đánh vần và đọc từ đúng, đây là yếu tố quan trọng cho lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở”, bà Linh nói

HOATRAN-4201

Gia đình và thí sinh vui vẻ chi hình check-in trưec Cuue thi

Chia sẻ về thêm về sự hỗ trợ của YOLA cho các thi sinh tham gia cuộc thi tại Nhật, bà Linh cho rằng, khi học sinh tham gia, các bạn ai cũng đến với tâm thế trải nghiệm, học hỏi nên từ nay cho đến ngày chung kết ASC 2019 ở Fukuoka, YOLA vẫn sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hỗ trợ các bạn ôn luyện để các bạn tự tin và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để đi Nhật Bản, tranh tài với các thí sinh quốc tế vào tháng 11 để mang lại chiến thắng cho đất nước.  

Theo kế hoạch từ năm sau, YOLA sẽ mở rộng sân chơi tiếng Anh này ở TP.HCM và dần dần ra cả nước cho mọi đối tượng học sinh tiểu học và THCS để tìm kiếm các thí sinh sẽ được đại diện cho Việt Nam để tranh tài ở khu vực và thế giới.

YOLA mang đến các chương trình đào tạo tiếng Anh cho mọi lứa tuổi trên nền tảng học thuật và tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại. Với cam kết tối ưu và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực, với đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết. Truy cập website https://yola.vn/ hoặc liên hệ 028 6285 8080 để biết thêm thông tin chi tiết.  

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử