Hotline: 028 6285 8080
Học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi 
Tin tức

11/08/2021

14:18

Vừa vui vừa học với 20 câu đố tiếng Anh cực hay cho trẻ

Việc sử dụng những câu đố tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp các bé thân quen với ngôn ngữ này hơn, đồng thời mang lại sự thích thú để bé học từ vựng mỗi ngày. Bố mẹ vẫn thường đố bé bằng những câu đố tiếng Việt thông dụng và khiến bé rất hào hứng vậy tại sao không thử một lần thay đổi sang câu đố bằng tiếng Anh? Với cách này những bé chưa đi học sẽ tập làm quen dần với tiếng Anh, còn những bé đã đi học sẽ cảm thấy thích thú với bộ môn tiếng Anh này hơn đấy nha.

Xem thêm:

1. 20 câu đố tiếng Anh cho trẻ cực hay có đáp án

Đố vui tiếng Anh là hình thức giúp trẻ em học tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Khi tham gia trò đố vui tiếng Anh cho trẻ, các em sẽ huy động được tất cả những kiến thức tiếng Anh mà mình đang có để suy nghĩ và trả lời câu hỏi một cách nhanh nhất, giúp trẻ vận động tư duy và cách phản xạ tiếng Anh nhanh hơn. 

Kho tàng câu hỏi đố vui tiếng Anh có rất nhiều, mỗi một trình độ tiếng Anh của  trẻ khác nhau sẽ có những chuỗi câu hỏi đố vui tiếng Anh phù hợp với trình độ đó. 

Học qua câu đố tiếng Anh  giúp kích thích tư duy và phản xạ tiếng Anh ở trẻ 

Học qua câu đố tiếng Anh  giúp kích thích tư duy và phản xạ tiếng Anh ở trẻ 

Ví dụ: Những câu hỏi đố vui tiếng Anh cho trẻ  dưới đây sẽ phù hợp với trình độ hiểu biết của các bé lớp 3 cho trẻ em. Các bé lớp 4, 5 cũng có thể tham gia giải những câu đố vui này.

20 câu đố vui cực hay cho trẻ dưới đây vừa là những câu đố tiếng Anh vừa là những kiến thức mới giúp các em học từ vựng tiếng Anh tốt hơn, ôn tập từ vựng hiệu quả hơn. .

Nội dung 20 câu đố vui tiếng Anh cho trẻ cực hay:

 1. What has a face and two hands but no arms, legs or head? (Cái gì có một khuôn mặt, và hai tay nhưng không có tay, chân hoặc đầu?)
 2. What month do soldiers hate? (Những người lính ghét tháng nào nhất) 
 3. What clothing is always sad? (Quần áo gì luôn buồn) 
 4. Why are dogs afraid to sunbathe? (Tại sao những chú chó lại sợ tắm nắng) 
 5. What makes opening the piano so hard? (Điều gì khiến việc mở đàn trở nên khó khăn như vậy?) 
 6. What has nothing but a head and a tail? (Cái gì không có gì ngoài đầu và đuôi?) 
 7. Why is 10 x 10 = 1000 like your left eye? (Tại sao 10 x 10 = 1000 như mắt trái của bạn)
 8. What did the big chimney say to the little chimney while working? (Ống khói lớn đã nói gì với ống khói nhỏ khi đang làm việc?) 
 9. How do we know the ocean is friendly? (Làm thế nào để chúng ta biết đại dương là thân thiện?) 
 10. What has three hands but only one face? (Con gì có ba tay nhưng chỉ có một khuôn mặt?) 
 11. Which can move faster, heat or cold? (Vật nào có thể chuyển động nhanh hơn, nóng hơn hay lạnh hơn?) 
 12. Who always drives his customers away? (Ai luôn xua đuổi khách hàng của mình?) 
 13. What is the longest word in the English language? (Từ dài nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh là gì?) 
 14. Why is the letter E so important? (Tại sao chữ E lại quan trọng như vậy?) 
 15. What is higher without a head than with a head? (Không có đầu cao hơn có đầu là gì?) 
 16. Where can you always find money? (Bạn luôn có thể tìm thấy tiền ở đâu?) 
 17. What has ears but can not hear? (Cái gì có tai mà không nghe được?) 
 18. What has a head and a foot but no body? (Cái gì có đầu và chân nhưng không có thân?)
 19. Who works only one day in a year but never gets fired? (Ai chỉ làm việc một ngày trong năm nhưng không bao giờ bị sa thải?)
 20. What has arms but can not hug? (Cái gì có vòng tay mà không ôm được?) 

2. Đáp án

Dưới đây là những đáp án của 20 câu đó trên sẽ giúp các em đối chiếu kết quả của mình dễ dàng hơn và tìm thấy lỗi sai của mình nhanh hơn. Hãy note lại những từ vựng đã được học qua những câu đố thú vị này nhé!

 1. Đáp án: A shirt (Chiếc áo sơ mi) 
 2. Đáp án: March (Tháng ba) 
 3. Đáp án: Blue jeans (chiếc quần jean xanh) 
 4. Đáp án: They don’t want to be hot-dogs (Họ không muốn trở thành xúc xích) 
 5. Đáp án: All the keys are inside (Tất cả các chìa khóa đều ở bên trong) 
 6. Đáp án:A coin (một đồng xu) 
 7. Đáp án: It’s not right (nó không đúng) 
 8. Đáp án: You are too young to smoke (Bạn còn quá trẻ để hút thuốc) 
 9. Đáp án: It waves (Nó sóng) 
 10. Đáp án: A clock (Chiếc đồng hồ) 
 11. Đáp án: Heat, because you can catch a cold (Sưởi ấm, vì bạn có thể bị cảm lạnh) 
 12. Đáp án: A taxi-driver (Một tài xế taxi) 
 13. Đáp án: Smiles, because there is a mile between the beginning and the end of it. (Những nụ cười, vì có một dặm ở giữa đầu và cuối nó)
 14. Đáp án: Because it is the beginning of everything (Vì nó là khởi đầu của mọi thứ) 
 15. Đáp án: A pillow (Một cái gối) 
 16. Đáp án: In the dictionary (trong từ điển) 
 17. Đáp án: Corn (an ear of com: 1 bắp ngô)
 18. Đáp án: Bed (Giường) 
 19. Đáp án: Santa Claus (Ông già Noel) 
 20. Đáp án: Armchair (Ghế bành) 

3. Các phương pháp vừa chơi vừa học khác cho trẻ

Ngoài phương pháp học cho trẻ qua những câu đố tiếng Anh thú vị thì có nhiều phương pháp khác cũng mang lại cho các bé sự hứng thú và tạo không khí hấp dẫn vừa vui vừa học 

Học qua bài hát

Âm nhạc luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với trẻ. Từ lâu, việc học tiếng Anh cho trẻ qua âm nhạc là phương pháp yêu thích của nhiều bé. Nếu như các phương pháp học tập thông thường dễ làm giảm nguồn năng lượng, sức tập trung của trẻ giảm xuống thì với âm nhạc không chỉ tạo sự thư giãn trong buổi học mà vẫn đảm bảo nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ. 

Học tiếng Anh cho trẻ qua bài hát 

Học tiếng Anh cho trẻ qua bài hát 

Học qua truyện

Thực tế chứng minh rằng dạy tiếng Anh cho trẻ qua truyện là một phương pháp rất hữu ích để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cũng như tạo niềm yêu thích với trẻ được nhiều bố mẹ áp dụng. 

Những câu chuyện với thiết kế sinh động, hình ảnh đầy màu sắc và nội dung ly kỳ và ý nghĩa luôn tạo cho trẻ sự háo hức khi tiếp cận. Điều này giúp trẻ dẹp bỏ sự áp lực hay lo lắng rằng đây là một môn học cứng nhắc. Ngược lại khiến cho các em thích thú và khám phá bằng sự say mê với truyện tiếng Anh.

Học tiếng Anh cho trẻ qua truyện 

Học tiếng Anh cho trẻ qua truyện 

Khi học tiếng anh cho trẻ qua truyện, trẻ không bị gò bó giới hạn trong một khuôn mẫu. Mà có thể tự do tượng tưởng, tự mình tạo ra những cái kết khác nhau cho câu chuyện từ đó kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo. Điều giúp ích rất nhiều cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh. 

 Học qua trò chơi

Trẻ con thường ham vui và thích được chơi đùa, vì vậy cách học kết hợp này sẽ giúp tạo môi trường thoải mái và sự hứng khởi cho trẻ.. Khi tham gia trò chơi, trẻ sẽ dần chủ động hòa mình vào các hoạt động chung một cách vô tư, hết mình, từ đó giúp trẻ bộc lộ cá tính cũng như sở trường của mình. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ rèn luyện được sự tự tin, xóa bỏ sự nhút nhát của trẻ khi đứng trước đám đông hoặc khi phải hòa mình với các bạn. Trẻ thường sẽ rất nhớ những thứ chúng cảm thấy hứng thú và ấn tượng. Vì vậy qua trò chơi, khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh của trẻ sẽ tốt hơn, trẻ sẽ nhớ từ lâu hơn, và biết cách ứng dụng trong thực tế cuộc sống như cách cô giáo hay bố mẹ truyền tải qua trò chơi. 

Học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi 

Học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi 

Việc học qua những câu đố tiếng Anh, bài hát, câu truyện cho trẻ em là vô cùng hiệu quả. tuy nhiên, những phương pháp này vẫn chưa đủ, bởi tiếng Anh là môn học tích hợp của nhiều kỹ năng khác nhau, vì vậy để giúp bé phát huy tối đa khả năng của mình cần được học tập và tiếp xúc trong môi trường tiếng anh chuyên nghiệp, có lộ trình rõ ràng. 

YOLA hiểu được rằng, ngoài những giờ học ở tiếng anh ở trường và ở nhà bé cần một nơi để học hỏi và phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân nhiều hơn. YOLA Dolphin là chương trình tiếng Anh cho trẻ từ 4.5 đến 10 tuổi, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú với mô hình học tích học Online và Offline hiện đại kiểu Mỹ. Chương trình sẽ giúp các bé tự tin giao tiếp và tư duy tiếng anh như trẻ em bản xứ.

YOLA Dolphin hướng đến mục tiêu giúp các em được hòa mình vào môi trường tiếng anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập từ đó xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng anh. YOLA hướng đến việc giúp các em nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế đã được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, lựa chọn. Chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại mang đến kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt khi các học viên gia nhập ngôi nhà chung YOLA. Để giúp trẻ có một môi trường học tiếng Anh đạt chuẩn, phát huy khả năng tư duy và mang lại kết quả tốt nhất bố mẹ hãy đăng ký ngay khóa học YOLA Dolphin nhé!

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử