Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2022

10:34

“VIỆC HỌC NGÔN NGỮ CHÍNH LÀ GIAO TIẾP VÀ TRAO ĐỔI THÔNG TIN” – SUNHUYN (Content Creator)

Trong chuyến đi Singapore gần đây, Sun đã tiếp xúc với một chị khá lớn tuổi người Singapore đang thực hiện nghiên cứu thị trường. Sau khoảng 15 phút trò chuyện và ghi nhận thông tin từ Sun, chị cảm ơn và bất ngờ dành lời khen người Việt Nam sao có thể nói tiếng Anh giỏi đến thế (trong khi thực tế Sun chỉ đang giao tiếp với lối diễn đạt tự nhiên và sử dụng các từ ngữ cơ bản nhất thôi).
Lời khen này làm bản thân mình vui, nhưng cũng để lại nhiều suy nghĩ, vì thực tế bạn bè quốc tế đánh giá chưa cao khả năng tiếng Anh của chúng ta.
 
Sun biết rằng các bạn trẻ Việt Nam rất chăm học hỏi và tiếp xúc với các nội dung bằng tiếng Anh, nhưng có lẽ các bạn đang quá áp lực vào mục tiêu đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra, hơn là khả năng thực hành ngoài đời sống.
Đích đến của việc học ngôn ngữ chính là giao tiếp và trao đổi thông tin. Khi có thể kết nối và học hỏi cùng nhau bằng một ngôn ngữ chung, ta sẽ tự tin đi bất cứ đâu, trò chuyện với bất kỳ người bạn quốc tế nào để tiếp nhận tri thức từ nhiều nền văn hoá và tích lũy vốn sống cho bản thân. Bạn có thể bắt đầu bằng việc ngồi trước gương nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh, gọi video call với bạn bè bằng tiếng Anh, chủ động bắt chuyện với người ngoại quốc, hay bắt đầu trải nghiệm đi du lịch nước ngoài.
Đơn giản hơn, bạn có thể chọn một môi trường dạy tiếng Anh đề cao tinh thần giáo dục cởi mở, nuôi dưỡng trí sáng tạo và tinh thần khám phá thế giới, như những gì mình thấy ở Yola. Yola không dừng lại ở sứ mệnh giúp bạn đạt điểm số qua các bài kiểm tra, mà sẽ giúp bạn nhìn nhận những giá trị bền vững hơn, kể cả khi ra khỏi lớp học bạn vẫn phát triển ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất: https://bit.ly/3u6X35F 

Tìm điểm khác biệt Sunhuyn năm nhất ĐH và Sunhuyn 27 tuổi. Ảnh: Sunhuyn.

Ảnh trên màn hình máy tính là thời điểm Sun hồi năm nhất đại học. Hơn 10 năm qua, Sun đã mở mang nhiều kiến thức và có thêm nhiều trải nghiệm sống, một trong những lý do giúp mình trưởng thành như hiện tại chính là nhờ tư duy học ngoại ngữ không áp lực về điểm số.
 
Đọc bài viết đầy đủ tại đây.
(Nguồn: Sunhuyn)
Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử