Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

28/08/2021

07:40

Vì sao cần học tốt tiếng anh lớp 7?

Lớp 7 là giai đoạn quan trong trong trong chương trình cấp 2. Đặc biệt là môn học tiếng Anh lớp 7. Các em học sinh lớp 7 cần chuẩn bị tốt, nếu bị hổng kiến thức ở thời điểm này sẽ khiến các em khó có thể chuẩn bị kiến thức cho giai đoạn cuối cấp sau này. 

Xem thêm:

1. Vì sao cần phải học tốt tiếng anh lớp 7

Chương trình giáo dục

Chương trình học tiếng Anh lớp 7 có khối lượng kiến thức khả nhiều cả về từ vựng và ngữ pháp với phương pháp đào tạo truyền thống thường tập trung nhiều vào từ vựng và ngữ pháp và lý thuyết để có thể hoàn thành tốt các bài thi cùng những áp lực điểm số. Vì thế việc thực hành sử dụng ngôn ngữ của trẻ bị hạn chế, khiến các em dù nắm vững kiến thức ngữ pháp nhưng vẫn không tự giao tiếp tiếng Anh.

Để không bị cản trở quá trình tiếp nhận kiến thức và giải quyết được khó khăn của các em. Phụ huynh có thể giúp các em hệ thống hóa lại các chủ đề cùng những kiến thức cần ghi nhớ trong chương trình tiếng Anh lớp 7 bao gồm:

– Tính từ và cấu tạo tính từ 

– Câu cảm thán, câu điều kiện, câu bị động, câu hỏi đuôi

– Cách sử dụng mạo từ a, an, the

– Câu hỏi 5W1H và ngữ cảnh sử dụng

– Các từ chỉ số lượng như any, few, some

– Các thì cơ bản trong tiếng Anh và cách phân loại, chia động từ hay sử dụng trong ngữ cảnh.

Với lượng kiến thức rộng về từ vựng và ngữ pháp như trên, thì các em cần lập kế hoạch, phân chia thời gian và xây dựng sơ đồ tư duy học tập nhằm giúp các em vừa tiếp thu kiến thức nhanh, lại vừa ghi nhớ sâu hơn. 

Tâm lý

Các em học sinh lớp 7 đang trong độ tuổi dậy thì, đây là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành. Vì thế, trẻ dễ bị tác động bởi chuyện học hành, bài vở, nhất là khi bước vào mùa thi. Điều này khiến cho tinh thần mệt mỏi, lo âu, rối loạn tâm lý,… Các em thường tập trung vào học và ôn tập theo đề thi kiểm tra mà ít quan tâm hơn đến việc luyện các kỹ năng khác trong tiếng Anh đặc biệt là nói. Việc các em ngại nói một phần vì tâm lý dễ tác động và sợ sai và ngại nên các em rất ít luyện nói và giao tiếp với tiếng Anh. Tuy nhiên điều này về lâu dài sẽ không tốt cho việc phát triển vốn tiếng Anh. Vì vậy các em cũng cần tập trung phát triển đều các kỹ năng trong tiếng Anh: nghe – nói – đọc – viết. 

2. Bí quyết giúp trẻ học anh lớp 7 hiệu quả

Các phương pháp học tiếng Anh thuộc giai đoạn trung học cơ sở là như nhau. Tuy nhiên, tùy vào từng bậc học mà học sinh cần có phương pháp học sao cho phù hợp. Với chương trình tiếng Anh lớp 7, các em nên tham khảo những phương pháp sau:

– Nên nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh: Đây là hình thức học vừa giúp các em không bị áp lực vừa hiệu quả. Việc học tiếng Anh thông qua các hình thức đọc phụ đề trên phim hay ghi nhớ câu chữ trong sách báo sẽ giúp các em được mở rộng kiến thức cũng như học tiếng Anh qua ngữ cảnh thực tế. Hơn nữa, các em còn rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. 

– Sử dụng từ điển: Với sự phổ biến của công nghệ thì từ điển trực tuyến hay kim từ điển là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các học viên trong quá trình học từ vựng, từ đó các em có thể hiểu được ý nghĩa và học cách phát âm chuẩn của từ mới. 

Bí quyết giúp trẻ học anh lớp 7 hiệu quả

– Cha mẹ học cùng con: Học và đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh giúp các em có thêm động lực để kiên trì trong việc học. Ba mẹ nên khen ngợi và khuyến khích mỗi khi trẻ làm tốt. Ba mẹ nên kiên trì và không được nóng vội trong việc học cùng con. Cần tạo động lực cho con trong việc học. 

– Khuyến khích trẻ tham gia câu lạc bộ: Đây là nơi các em có thể  được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi cùng nhiều người có cùng chung sở thích hay mục tiêu chinh phục tiếng Anh. Là môi trường giúp các em tự tin hơn trong việc nói và giao tiếp. 

3. Để trẻ học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả phụ huynh nên làm gì?

Để có thể giúp các con học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và hiệu quả mang lại tối đa, phụ huynh có thể hỗ trợ các em tổng hợp những website cũng như app học tiếng Anh chất lượng và phổ biến hiện nay như: BBC Learning English, Exam English, App Memrise, Talk English,… để các em được thỏa sức học tập và khám phá tiếng Anh. Bên cạnh đó, tạo môi trường học tập tốt cũng như có thể thể hiện mình bằng việc tìm cho con một trung tâm tiếng Anh tốt, uy tín và chất lượng. Tại đây có thể giúp em phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng.  

Để học tốt tiếng Anh lớp 7, ngoài các phương pháp học kể trên thì việc được học tại trung tâm với lộ trình học khoa học có lộ trình rõ ràng sẽ giúp các em hoàn thiện chương trình với kết quả cao, đồng thời tăng thêm sự hứng thú học tập cũng như tư duy trong việc học tiếng Anh hướng đến tương lai tốt hơn. 

Để trẻ học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả phụ huynh nên làm gì?

Với trung tâm Anh ngữ YOLA, đây chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy để cha mẹ có thể gửi gắm niềm tin, cho con môi trường học tập tốt nhất hiện nay. 

Tại YOLA có chương trình YOLA Junior dành cho học sinh từ 10.5 – 14 tuổi, trong đó có học sinh lớp 7, chuyên đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam. Với YOLA Junior các em sẽ được học tiếng Anh thông qua rất nhiều kiến thức hấp dẫn từ Khoa học đến Xã hội kết hợp với phát triển kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ có tên tiếng Anh là Content-Based Instruction.

Để trẻ học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả phụ huynh nên làm gì?

– Với phương pháp pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống giúp các em có thể sử dụng tiếng Anh như một công cụ có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe chủ động – nói tự tin – đọc tư duy – viết sáng tạo cùng các kỹ năng học thuật. Các em sẽ tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau.

– Đội ngũ giáo viên bản xứ có trình độ cao cùng các giáo viên Việt Nam từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… sẽ chia sẻ, khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, cùng tương tác và khơi gợi niềm yêu thích và đam mê trong các em.

Giáo trình tại YOLA đã được kiểm chứng qua nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Mỗi khóa học sẽ có những bộ giáo trình riêng biệt và phù hợp với lượng kiến thức cũng như độ tuổi cần cung cấp cho các em. Đó là những chiến thuật xử lý các dạng câu khác nhau, bài tập tối ưu hóa điểm số, cung cấp kho bài tập luyện thi. 

Học tiếng Anh lớp 7 nói riêng và tiếng Anh nói chung là vấn đề rất quan trọng. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích đến các bậc phụ huynh và các em học sinh  giúp các em có thể đạt kết quả tốt. Chúc các em thành công. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử