Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

14:07

Những yếu tố cần thiết để trở thành trợ giảng trung tâm tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh đang dần trở thành một trong những công việc hot và được nhiều ứng viên lựa chọn để ứng tuyển. Bởi tính chất công việc có thể vừa làm việc kiếm tiền, vừa có thể học tập thêm rất nhiều kiến thức mới mà mức lương lại cao hơn so với các công việc part time khác. Ở vị trí công việc này cũng có nhiều bạn sinh viên học chuyên ngành tiếng Anh tham gia ứng tuyển với mong muốn trở thành trợ giảng để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho tương lai. Vậy trợ giảng tiếng Anh là gì? Những yếu tố cần thiết để trở thành trợ giảng trung tâm tiếng Anh? Hãy cùng YOLA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm:

Trợ giảng trung tâm tiếng Anh là gì? 

Trợ giảng trung tâm tiếng Anh là người hỗ trợ cho giáo viên dạy chính trong lớp giúp giáo viên và học viên có thể kết nối với nhau trong các buổi học.

Trợ giảng sẽ là người hỗ trợ giảng viên kết nối với học viên trong tất cả các buổi học 

Trợ giảng sẽ là người hỗ trợ giảng viên kết nối với học viên trong tất cả các buổi học 

Hầu hết tại các trung tâm tiếng Anh, giáo viên đứng lớp chính sẽ là người nước ngoài. Vậy nên với những lớp học mà trình độ các học viên đang ở mức trung bình, khả năng nghe hiểu tiếng Anh chưa tốt thì vai trò trợ giảng thực sự rất quan trọng và cần thiết. Họ sẽ là người đứng ra phiên dịch, giải thích những kiến thức mà giáo viên chính muốn truyền đạt cho học viên cũng như giải đáp các thắc mắc của học viên để buổi học diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Ngoài ra, công việc của một trợ giảng là giúp giáo viên chuẩn bị các giáo cụ cần thiết cho buổi học, quản lý và ổn định học viên trong lớp. Làm việc, trao đổi với giáo viên chính thường xuyên để nắm được tình hình học tập của mỗi học viên. Từ đó có thể dễ dàng trao đổi, thông báo với phụ huynh khi cần thiết.

Những yếu tố cần thiết để trở thành trợ giảng trung tâm tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh phải có phong thái chuyên nghiệp 

Khi bước vào lớp học, dù bạn là giảng viên hay trợ giảng thì đều phải chuyên nghiệp. Từ kỹ năng chuyên môn tiếng Anh phải đạt mức khá (IELTS 6.0), ăn mặc chỉnh tề, tác phong, cách ăn nói và cư xử, thêm vào đó là sự tận tụy với học trò của mình.

Trình độ tiếng Anh 

Để trở thành trợ giảng của các trung tâm tiếng Anh, bạn cần có kỹ năng tiếng Anh phải đạt mức khá trở lên, có thể giao tiếp với người nước ngoài thành thạo và nắm chắc các kiến thức cơ bản về ngữ pháp. Ở một số trung tâm tiếng Anh lớn điều kiện để các bạn trở thành trợ giảng là phải đạt chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. 

Để trở thành trợ giảng tiếng Anh cần rất nhiều yếu tố cần thiết

Để trở thành trợ giảng tiếng Anh cần rất nhiều yếu tố cần thiết

Giao tiếp và giải quyết vấn đề

Ở nhiều trung tâm, người làm việc trực tiếp với phụ huynh không phải là giáo viên đứng lớp, mà trợ giảng mới là bộ mặt đại diện của lớp học. Họ sẽ là người liên lạc với phụ huynh, giải đáp những thắc mắc, yêu cầu về tình hình học tập của học viên. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trao đổi thường xuyên với giáo viên chính trong lớp để luôn nắm được tình hình học tập của từng bạn trong lớp. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt và xử lý vấn đề kịp thời. 

Có khả năng quản lý, điều động lớp

Thông thường, trợ giảng sẽ là người thay thế giáo viên quản lý các học viên trong lớp, ổn định lớp trước mỗi giờ học. Đặc biệt, với những học sinh nhỏ tuổi hiếu động, việc chạy nhảy nô đùa là điều không thể tránh khỏi. 

Trợ giảng sẽ là người thay thế giáo viên quản lý các học viên trong lớp, ổn định lớp trước mỗi giờ học

Trợ giảng sẽ là người thay thế giáo viên quản lý các học viên trong lớp, ổn định lớp trước mỗi giờ học

Bạn phải có khả năng quan sát lớp, luôn giữ được tình trạng lớp học tốt trong tầm kiểm soát của mình và kịp thời ứng phó khi có tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Trong quá trình diễn ra buổi học, sẽ có những lúc không khí lớp bị xìu xuống hoặc có một vài bạn không chịu nghiêm túc, đây là lúc mà trợ giảng tiếng Anh cần phải thể hiện vai trò và kỹ năng điều động lớp của mình.

Bạn cần phải nắm bắt được tâm lý của học viên, biết cách khuấy động không khí, làm tăng cảm xúc của mọi người lên để tạo cảm hứng học và buổi học diễn ra được hiệu quả.

Kỹ năng quan sát và đánh giá

Trong quá trình đánh giá năng lực học viên, giáo viên không thể chỉ dựa vào quan sát của cá nhân mình mà còn cần sự hỗ trợ của trợ giảng để đưa ra được những đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Vậy nên, trong các buổi học, bạn cần chú ý quan sát các học viên trong lớp có năng động, tích cực hoạt động tham gia xây dựng bài hay không. Việc quan sát này giúp bạn nắm được khả năng tiếp thu bài của học sinh đến đâu, biết được học sinh nào đang gặp khó khăn để giải đáp kịp thời và đảm bảo được chất lượng của buổi học.

Ở một số trung tâm, trợ giảng sẽ kiêm luôn cả việc chấm bài cho học viên. Quá trình chấm bài sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào năng lực học tập của từng học viên, khả năng tiếp thu bài nhanh hay chậm để trao đổi lại với phụ huynh và biết cách điều tiết bài giảng một cách hợp lý nhất.

Qua bài viết này YOLA hy vọng các bạn có thể hiểu thêm tính chất công việc của một trợ giảng trung tâm tiếng Anh là như thế nào, mong rằng các bạn đang có nhu cầu được làm việc trong môi trường này có thể tham khảo và tích lũy cho mình được kiến thức trước khi apply vào vị trí này. Chúc các bạn sớm biến ước mơ thành sự thật! 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử