Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

06/01/2019

18:44

Trang bị hành trang tiếng Anh cho con như thế nào từ nhỏ đến lớn?

Hầu hết các bậc phụ huynh đều hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập. Còn bạn, bạn đã có phương án trang bị hành trang tiếng Anh tốt nhất cho con mình như thế nào? Bạn đã chọn trung tâm tiếng Anh nào cho con chưa? Những gợi ý tốt nhất sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu thêm:

Cùng con học tiếng Anh thiếu nhi như thế nào?

Thời điểm nên cho con làm quen với tiếng Anh

Các chuyên gia về trẻ em đều khẳng định 6 năm đầu đời là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ. Vì vậy, đợi đến khi con 7 tuổi bạn mới cho con làm quen tiếng Anh là đã muộn. Thời điểm thích hợp nhất để bạn cho con học tiếng Anh thiếu nhi là khi bé đủ 5 tuổi.

Thời điểm nên cho con làm quen với tiếng Anh

Lúc này, khả năng nói tiếng Việt của con đã hoàn thiện. Bé đã tích lũy đủ một vốn từ tiếng Việt khá phong phú để giao tiếp và chuẩn bị bước vào học tiểu học. Bạn không phải lo đến tình trạng “loạn ngôn ngữ” như nhiều phụ huynh vẫn e ngại. Bạn cũng không sợ việc học tiếng Anh sẽ hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ tiếng Việt của con.

Cách tốt nhất để học tiếng Anh cùng con

Mục tiêu quan trọng nhất của việc tiếng Anh thiếu nhi trong giai đoạn này là giúp con xây dựng được nền tảng hấp thụ tiếng Anh tự nhiên; khơi dậy sự yêu thích với tiếng Anh và duy trì được hứng thú trong việc học tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh cùng con một cách nhẹ nhàng bằng những phương pháp như: tổ chức các trò chơi tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi; học các bài hát tiếng Anh; xem phim hoạt hình tiếng Anh…

Ngay từ khi bé mới được làm quen với tiếng Anh, bạn nên tạo điều kiện để bé được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn. Nếu không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, bạn nên chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín dành cho thiếu nhi. Tốt nhất, các bé nên được học với cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Giáo viên Việt Nam sẽ giúp con gạt bỏ sự e dè và bỡ ngỡ ban đầu. Giáo viên bản ngữ sẽ giúp con phát âm và sử dụng tiếng Anh như trẻ em bản ngữ.

Cho con học tiếng Anh thiếu niên thông thường hay tiếng Anh thiếu nhi học thuật?

Tiếng Anh thông thường hay tiếng Anh học thuật?

Khi con bước vào độ tuổi thiếu niên, bạn nên cân nhắc giữa việc cho con học tiếng Anh thiếu niên thông thường hay tiếng Anh thiếu niên học thuật. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thông thường sẽ giúp con rất nhiều trong cuộc sống. Nhưng những kỹ năng tiếng Anh học thuật sẽ giúp con có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế trong tương lai.

Nếu bạn có định hướng cho con thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay đi du học trong tương lai, hãy bắt đầu giúp con xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật ngay từ lúc này. Việc học anh văn lớp 8  và học anh văn lớp 9 từ chương trình sách giáo khoa ở trường là chưa đủ. Con bạn nên được học tiếng Anh học thuật ở các trung tâm tiếng Anh chất lượng.

Học tiếng Anh học thuật ở đâu?

Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh học thuật. Nhưng số trung tâm dạy tiếng Anh học thuật cho lứa tuổi thiếu niên thực sự khó tìm. Hiện nay, Tổ chức giáo dục YOLA là đơn vị đầu tiên đào tạo tiếng Anh thuần học thuật tại Tp.HCM. Chương trình tiếng Anh học thuật Junior của YOLA được phát triển dựa trên nền tảng chương trình dạy tiếng Anh tại các trường trung học Mỹ.

Chương trình tiếng Anh thiếu niên tại YOLA là chương trình tiếng Anh học thuật đầu tiên cho thiếu niên tại Tp.HCM

Tuy nhiên, đó là chương trình dành cho học sinh không phải người gốc Mỹ nên hoàn toàn phù hợp với học sinh Việt Nam. Chương trình được thiết kế với mục tiêu trang bị cho học sinh nền tảng tiếng Anh vững vàng để làm quen với tiếng Anh học thuật. Đây là bước đệm quan trọng cho mục tiêu thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay du học trong tương lai.

Có nhất thiết phải luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không?

Không phải vô cớ mà các trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS; TOEFL; SAT; ACT…ngày càng “đắt như tôm tươi”. Những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế giờ đây đã trở thành “tấm vé thông hành” dẫn các em đến với cánh cửa tương lai rộng mở.

Bạn muốn con được đi du học? Bạn muốn có những việc làm tốt tại nước ngoài hoặc trong các tập đoàn nước ngoài? Bạn muốn con có cơ hội định cư tại các nước phát triển trong tương lai? Để giúp con thực hiện được mục tiêu dài hạn đó, trước hết, bạn cần cho con hành trang là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thể bắt đầu từ năm lớp 10. Như vậy, khi con hoàn thành xong chương trình THPT ở Việt Nam là có thể “săn” các học bổng du học để học đại học ở nước ngoài.

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử