Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

14:37

Tiếng anh lớp 8 – Liệu có nên học thêm bên ngoài

Tiếng anh lớp 8 được xem là chương trình học rất quan trọng đối với các bạn học sinh. Bởi vì sau năm học này các bạn sẽ bước vào năm học cuối cấp và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm kế tiếp. Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh lớp 8, nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng và tìm kiếm các lớp học thêm bên ngoài cho các con. Liệu có nên cho con học thêm tiếng Anh bên ngoài hay không? Nếu có thì nên lựa chọn lớp học bên ngoài theo tiêu chí nào. Cùng trả lời câu hỏi trên qua bài viết sau đây. 

Xem thêm:

1. Tổng quan về chương trình tiếng anh lớp 8

Nếu chương như trình tiếng Anh lớp 6 và lớp 7 lần lượt được ví là giai đoạn “Khởi động” và “Vượt chướng ngại vật”, thì chương trình tiếng Anh lớp 8 lại được gọi tên là giai đoạn “Tăng tốc”. Lượng kiến thức ở giai đoạn này khá nhiều và rất quan trọng. Sau đây là khái quát lại chương trình học tiếng Anh lớp 8. 

Những chủ điểm từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8

Các chủ điểm từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8 mang tính vĩ mô hơn hẳn các chương trình lớp trước, được thể hiện qua 16 chủ điểm bài học dưới đây:

CÁC CHỦ ĐIỂM TRONG TIẾNG ANH LỚP 8

UNIT 1: MY FRIENDS

UNIT 2: MAKING ARRANGEMENTS

UNIT 3: AT HOME

UNIT 4: OUR PAST

UNIT 5: STUDY HABITS

UNIT 6: THE YOUNG PIONEERS CLUB

UNIT 7: MY NEIGHBORHOOD

UNIT 8: COUNTRY LIFE AND CITY LIFE

UNIT 9: A FIRST AID COURSE

UNIT 10: RECYCLING

UNIT 11: TRAVELING AROUND VIETNAM

UNIT 12: A VACATION ABROAD

UNIT 13: FESTIVALS

UNIT 14: WONDERS OF THE WORLD

UNIT 15: COMPUTERS

UNIT 16: INVENTIONS

Nội dung ngữ pháp trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8

– Thì động từ: Ở lớp 8, học sinh được học gần như toàn bộ 12 thì động từ trong tiếng Anh. Nội dung trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8 về Thì động từ gồm: Thì Hiện tại hoàn thành, Hiện tại phân từ và Quá khứ phân từ (V-ing và PII), Cách lùi thì (trong Câu gián tiếp).

– Các mẫu câu: Câu gián tiếp, Câu bị động, Câu điều kiện, Lời hứa, Câu ao ước, Câu cảm thán, Câu mệnh lệnh, Câu nhắc nhở, Câu nhờ vả,…

– Loại từ: Đại từ phản thân, Danh động từ, Động từ tình thái (mở rộng hơn kiến thức lớp 7, thêm các từ khác như “might”, “could”, “had better”…)

– Các cách diễn đạt đặc biệt: “So..that”, “such…that”, “used to”, “prefer”, “so as/ in order to”,  “too”, “enough’’,…

Điểm cốt lõi mà học sinh cần nắm được trong chương trình tiếng Anh lớp 8 là phải nắm được các cách biến đổi quan trọng. Cụ thể:

– Phần ngữ pháp về Câu gián tiếp, học sinh cần phải nắm được cách lùi thì động từ, cách chuyển đổi trạng ngữ chỉ thời gian và nơi chốn. 

– Phần ngữ pháp về Câu bị động, học sinh cần biết được cách chuyển đổi Tân ngữ sang Chủ ngữ,….

– Để làm được điều này, học sinh cần thông thạo các kiến thức ngữ pháp nền tảng chứ không chỉ dừng lại ở mức độ hiểu biết như ở các lớp dưới.

2. Có nên học thêm tiếng anh lớp 8 bên ngoài không?

Chương trình tiếng anh lớp 8 có khả nhiều kiến thức trọng tâm và quan trọng cho các kỳ thi sắp tới. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho các em học sinh tham gia vào kỳ thi chuyển cấp nên chính là giai đoạn quyết định, cần bồi dưỡng những kiến thức mới và khắc phục những kiến thức còn hổng.

Những lưu ý chung về chương trình tiếng Anh lớp 8: 

– Học sinh cần biết và vận dụng tốt các nội dung kiến thức.

– Bắt đầu làm quen với nhiều dạng bài kiểm tra khác nhau.

– Rèn luyện các kỹ năng phân bổ thời gian, định hướng cách làm bài thi…

Tiếng Anh lớp 8 – liệu có nên học thêm bên ngoài? Đây có lẽ đây là thắc mắc của nhiều phụ huynh học sinh. Việc học thêm ở bên ngoài vừa có mang lại nhiều tích cực và có mặt tiêu cực, nó còn phụ thuộc nhiều vào tư duy và nhu cầu của học sinh.

Nếu các bạn học sinh thấy việc học tiếng anh ở trường đủ để có thể tiếp thu tốt được các kiến thức thì việc học thêm ở bên ngoài có lẽ là không cần thiết. Nhưng đối với những bạn chưa hiểu được hết các kiến thức các thầy cô giảng dạy và khả năng tư duy tiếng anh chậm hơn các bạn khác thì việc học thêm tiếng anh ở ngoài là khá cần thiết.

Sở dĩ như vậy vì khi học tập kiến thức ở trường các bạn chưa theo kịp được tiến độ của các tiết học và phương pháp giảng dạy của thầy cô. Vì vậy, việc lựa chọn một trung tâm tiếng anh hay một khóa học online uy tín là yếu tố cần có.

Các trung tâm tiếng anh và khóa học tiếng anh uy tín sẽ có thể tìm ra được phần kiến thức hổng giúp cải thiện tư duy về tiếng anh cho các bạn. Đồng thời, bằng các phương pháp giảng dạy phù hợp, mới mẻ, bắt kịp xu thế hiện nay. Các cơ sở này, có thể sẽ khơi gợi niềm đam mê học tiếng anh từ phía các bạn. Từ đó, việc học sẽ cải thiện kiến thức sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. Cách lựa chọn cơ sở giảng dạy uy tín

Lựa chọn được trung tâm tiếng Anh chưa bao giờ là dễ đối với các bạn phụ huynh. Lựa chọn được trung tâm tiếng Anh chất lượng mới xứng đáng số tiền bạn bỏ ra để theo học. có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh như: địa điểm, học phí, môi trường dạy học, chất lượng giảng dạy,… 

Để việc học tiếng Anh lớp 8 trở nên dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Với chương trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi, chương trình học được nghiên cứu kỹ lưỡng, ứng dụng nền tảng truyền thống và trực tuyến cùng với đội ngũ giảng viên đạt trình độ chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, nguồn tài liệu phong phú được thiết kế khoa học dành riêng cho các cấp độ khác nhau để việc học tiếng Anh đạt được kết quả tối ưu. 

YOLA luôn cam kết giúp các bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn 

YOLA luôn cam kết giúp các bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn 

Đặc biệt, YOLA luôn cam kết giúp các bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất. Vì thế, trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng cho các bạn học sinh bị mất gốc, học lực tiếng Anh kém mà các bạn nên lựa chọn. 

Qua bài viết trên đây, mong rằng các bạn học sinh lớp 8 muốn cải thiện và lựa chọn học thêm bên ngoài sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình và cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. YOLA chúc các bạn sớm thành công và đạt được kết quả như mong đợi trong các kỳ thi sắp tới. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử