Hotline: 028 6285 8080
Phát triển khả năng tiếng Anh toàn diện với YOLA Junior
Tin tức

21/08/2021

09:46

Tiếng Anh học sinh cấp 2 với năm phương pháp học hiệu quả nhất

Tiếng Anh là sự tích lũy và rèn luyện liên tục của một quá trình lâu dài. Trong quá trình đó, tiếng Anh THCS đóng vai trò rất quan trọng với việc nắm vững toàn bộ hệ thống cấu trúc ngữ pháp và các kỹ năng giao tiếp cơ bản. Tiếng Anh học sinh cấp 2 không khó nhưng muốn để hiệu quả thì việc chọn được phương pháp học tập hiệu quả là điều rất cần thiết. Và nếu dồn ép, bắt các em học quá nhiều sẽ khiến cho học sinh nhanh chán và “ngán” tiếng Anh. Chính vì thế, bên cạnh việc học ở trường lớp, có những cách học rất tự nhiên, dễ học, dễ hiểu nên áp dụng cho chương trình tiếng Anh học sinh cấp 2 mà YOLA chia sẻ ngay dưới đây.

Xem thêm:

1. Không học tiếng Anh học sinh cấp 2 theo phương pháp “truyền thống”

Theo nghiên cứu của các nhà Ngôn ngữ học, phương pháp học tiếng Anh hiện nay dựa trên sách giáo khoa sẽ có đến 95% số học sinh đều thất bại với môn học này. Thực tế, học sinh ở trên lớp chỉ được đọc một vài đoạn văn trong sách nên lượng thời gian Nghe – Nói là rất ít. Thậm chí, với cách dạy mang nặng lý thuyết khiến học sinh cảm thấy sợ hãi mỗi khi tới tiết học tiếng Anh. Phần lớn các em đều học để qua môn và không có cách học tập đúng đắn khiến thời gian học là khá nhiều nhưng không tiếp thu được bao nhiêu. Đây là một suy nghĩ và phương pháp rất tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dạy và học hiện nay. Cũng chính vì lẽ đó mà môn tiếng Anh học sinh cấp 2 cần phải có sự thay đổi tích cực để nâng cao chất lượng học tập cho các em.

Hiểu được những vấn đề đó, nhà nước đã và đang thí điểm sách giáo khoa học tiếng Anh mới cho học sinh cấp 2. Điểm mới của kế hoạch thí điểm này khuyến khích khả năng Tư Duy Độc Lập – Tự Lập – Tự Học. Chương trình học trong sách giáo khoa tiếng Anh mới mang nhiều tính thực tiễn, khơi gợi niềm đam mê trong môn học và đồng thời tránh được sự căng thẳng, áp lực, giúp học có tư tưởng thoải mái nhất với môn học này và tiếp thu bài kiến thức dễ dàng hơn.

Không nên học tiếng Anh THCS theo phương pháp "truyền thống"

Không nên học tiếng Anh THCS theo phương pháp “truyền thống”

2. Thực hành nói thường xuyên mọi lúc, mọi nơi

Với phương pháp trong chương trình sách giáo khoa mới hiện nay luôn khuyến khích học sinh thực hành nói thường xuyên mọi lúc và mọi nơi. Việc thực hành kỹ năng nói nhiều giúp học sinh phát âm chuẩn và có khả năng phản xạ nhạy bén hơn trong các tình huống cụ thể. Tùy thuộc vào mỗi bài giảng, chủ đề học mà giáo viên có thể tạo cơ hội cho học sinh tham gia nói thông qua các hoạt động nhóm, hỏi trực tiếp.

3. Học qua phim ảnh, bài hát

Ở lứa tuổi cấp 2, đa số các em hầu hết đều rất thích phim ảnh và nghe nhạc. Do đó, hãy tận dụng yếu tố này để học tiếng Anh một cách chủ động nhất. Tiếng Anh học sinh cấp 2 mở rộng nhiều vốn từ và cấu trúc đặc biệt. Trong khi đó, lời các bài hát thường có các từ, cụm từ và cách diễn đạt quen thuộc và rất phù hợp với tiếng Anh giao tiếp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng âm nhạc giúp học sinh tiếp thu ngữ pháp không khô cứng và cải thiện phát âm hiệu quả. Với học sinh cấp 2, các bài hát dễ nghe dễ động lại trong tâm trí và việc nghe đi nghe lại một bài hát sẽ giúp các em ghi nhớ dễ dàng. 

Học qua phim ảnh, bài hát là cách học tiếng Anh cấp 2 hiệu quả

Học qua phim ảnh, bài hát là cách học tiếng Anh cấp 2 hiệu quả

4. Học Tiếng Anh THCS với những bộ phim nổi tiếng

Học sinh có thể chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim với những bộ phim nổi tiếng như Friends, Flash, How I met Your Mother… Đây là các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ có lượng từ ngữ được đặt trong các tình huống cụ thể, sinh động và dễ nhớ xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Ưu điểm của học tiếng Anh học sinh cấp 2 qua phim ảnh giúp các bạn trẻ học được cách phát âm đúng chuẩn và lĩnh hội được các vấn đề văn hóa, con người. Và từ đó, việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, không còn nặng nề nữa. 

5. Tham gia học tại trung tâm Anh ngữ chất lượng

YOLA là trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Đặc biệt với chương trình Junior – khóa học tiếng Anh dành riêng cho các bạn học sinh cấp 2.

Tham gia YOLA Junior, các em học sinh cấp 2 sẽ được rèn luyện các kỹ năng kiến thức tiếng Anh, kỹ năng sống và một số kỹ năng cần thiết như kỹ năng tư duy sáng tạo, biện luận, làm việc nhóm,… 

Đội ngũ giảng viên tại YOLA là những người bản ngữ có trình độ chuyên môn cao cùng các giảng viên người Việt là cựu du học từng tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Họ sẽ là những người khuyến khích học viên tư duy sáng tạo và theo sát cũng như tăng tính tương tác trong lớp học.

Với chương trình học được xây dựng bài bản, hướng tới mục tiêu giúp học viên tăng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc áp dụng tiếng Anh để giao tiếp, học tập. Bên cạnh đó, khóa học còn giúp các bạn trẻ củng cố tư duy sáng tạo, biện luận và khả năng tự học, tự nghiên cứu cùng khám phá kiến thức mới. 

Phát triển khả năng tiếng Anh toàn diện với YOLA Junior

Phát triển khả năng tiếng Anh toàn diện với YOLA Junior

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng là một yếu tố rất được YOLA đặc biệt chú trọng đầu tư. Tất cả các phòng học tại YOLA đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học để hỗ trợ tối đa việc tiếp thu kiến thức để môi trường học tập luôn tốt nhất và giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách tối đa.

Tiếng Anh học sinh cấp 2 không phải là khởi đầu mà là quá trình rèn luyện và tăng tốc hệ thống kiến thức tiếng Anh. Nhưng để các em không bị căng thẳng, quá tải với lượng kiến thức khổng lồ thì rất cần những phương pháp học học tự nhiên,hiệu quả. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là điểm tin cậy mà phụ huynh hoàn toàn có thể gửi gắm ước mơ cho con em mình khi tham gia khoá học tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử