Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2021

14:30

Tiếng Anh học sinh cấp 2 với 5 phương pháp học hiệu quả nhất

Theo nghiên cứu, khi bước vào môi trường Trung học cơ sở thì các em học sinh có những sự thay đổi về phát triển về tâm lý, khả năng tư duy và trí tuệ. Các phương pháp học tiếng Anh truyền thống dường như không còn phát huy được hiệu quả khi mà các em học sinh tỏ rõ sự thiếu hào hứng, nhiệt huyết trong môn học. Vậy có những phương pháp nào để học tiếng Anh học sinh cấp 2 hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem thêm:

1. Không học tiếng Anh học sinh cấp 2 theo phương pháp “truyền thống”

Theo các nhà nghiên cứu, các phương pháp học tiếng Anh dựa trên sách giáo khoa “môn tiếng Anh” thì có đến 95% số học sinh đều thất bại với môn học này. Thực tế, học sinh ở trên lớp chỉ được đọc một vài đoạn văn trong sách, lượng thời gian nghe và nói là rất ít. 

Với phương pháp giảng dạy mang nặng lý thuyết, ghi nhớ khiến các em cảm thấy lo sợ khi tham gia lớp học này. Phần lớn học sinh đều học để lấy lệ, để qua môn và không có phương pháp học tập đúng đắn khiến thời lượng học khá nhiều nhưng tiếp thu kiến thức thì không được bao nhiêu. Bởi thế, môn tiếng Anh cần phải có những sự thay đổi tích cực để nâng cao chất lượng học cho học sinh.

Hiểu được những vấn đề này, nhà nước đã và đang thí điểm sách giáo khoa học tiếng Anh mới dành cho học sinh cấp 2. Điểm mới của kế hoạch thí điểm này nhằm khuyến khích khả năng Tư Duy Độc Lập – Tự Lập – Tự Học. Chương trình học trong sách giáo khoa mới mang nhiều tính thực tiễn, khơi gợi niềm đam mê trong môn học cho học sinh. Đồng thời, tránh những căng thẳng, áp lực giúp các em có được tư tưởng thoải mái nhất với môn học này và tiếp thu bài nhanh, ghi nhớ lâu hơn.

Với phương pháp học tiếng Anh mang nặng lý thuyết, ghi nhớ khiến các em cảm thấy lo sợ khi tham gia lớp học này

Với phương pháp học tiếng Anh mang nặng lý thuyết, ghi nhớ khiến các em cảm thấy lo sợ khi tham gia lớp học này

2. Thực hành nói thường xuyên mọi lúc, mọi nơi

Hiện nay, với phương pháp học tiếng Anh trong chương trình sách giáo khoa mới luôn khuyến khích học sinh thực hành mọi lúc, mọi nơi. Việc thực hành kỹ năng nói thường xuyên giúp cho các em phát âm chuẩn và có khả năng phản xạ nhanh nhạy hơn trong các tình huống. Tùy thuộc vào mỗi bài giảng, chủ đề học mà giáo viên có thể tạo cơ hội cho học sinh tham gia nói nhiều hơn thông qua các hoạt động nhóm, hỏi trực tiếp…Bên cạnh đó, khi ở nhà, các em có thể linh hoạt hơn trong việc thực hành nói tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc giao lưu với bạn bè,…

3. Học qua phim ảnh, bài hát

Ở độ tuổi cấp 2, đa số các em đều rất thích phim ảnh và ca nhạc. Vì thế, hãy tận dụng yếu tố này để học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Tiếng Anh học sinh cấp 2 mở rộng nhiều vốn từ và có cấu trúc đặc biệt. Việc sử dụng âm nhạc giúp học sinh tiếp thu ngữ pháp không khô cứng, cải thiện nghệ thuật phát âm. Với học sinh cấp 2, những bài hát đơn giản, dễ nghe, dễ đọng lại trong tâm trí, nghe đi nghe lại một bài hát sẽ giúp các em học sinh nhớ từ, cụm từ dễ dàng mà không cần quá tập trung ghi nhớ.

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh qua phim ảnh và bài hát còn giúp học sinh học cách phát âm chuẩn bản xứ, lĩnh hội được cả các vấn đề và văn hóa và con người. Và từ đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn, không còn áp lực nặng nề nữa.

Học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát là phương pháp hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát là phương pháp hiệu quả

4. Học tiếng Anh học sinh cấp 2 với những bộ phim nổi tiếng

Các em học sinh có thể chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim với một số bộ phim nổi tiếng như Friends, Flash, How I met Your Mother… Đây là các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Khi xem phim cũng là cách từng từ ngữ được đặt trong các tình huống cụ thể, sinh động và dễ nhớ. Bên cạnh đó, vào các bộ phim này đều xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuộc sống nên học sinh hãy tận dụng vừa học vừa giải trí để tiếp thu hiệu quả.

5. Tham gia học tại trung tâm Anh ngữ chất lượng

Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến thành tích học tập và mở ra nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Vậy nên, việc đầu tư cho việc học tiếng Anh học sinh cấp 2 cần được chú trọng. Nhưng có quá nhiều trung tâm tiếng Anh mở ra, bạn không biết làm thế nào để chọn lựa trung tâm tiếng Anh tốt.

Để lựa chọn lựa một địa chỉ học tiếng Anh học sinh cấp 2 chất lượng, cần có các tiêu chí quan trọng:

  • Đội ngũ giáo viên
  • Chương trình giảng dạy
  • Mô hình lớp học
  • Cơ sở vật chất

Đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, YOLA chính là địa chỉ hoàn hảo và là nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam.

YOLA là điểm tin cậy để quý phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm gửi gắm việc học tập

YOLA là điểm tin cậy để quý phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm gửi gắm việc học tập

Đến với YOLA, học sinh cấp 2 sẽ được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, những bài học bổ ích không chỉ về kiến thức mà còn về cách làm người, kỹ năng sống:

  • Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc tế: Giảng viên tại YOLA là những người bản xứ có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó còn có các giáo viên Việt Nam, họ là cựu du học sinh của các trường đại học danh tiếng trên thế giới trở về từ Anh, Mỹ, Úc, Canada đứng lớp giảng dạy các khóa học. 
  • Phương pháp giảng dạy chuyên biệt: Phương pháp giảng dạy tại YOLA rất chuyên biệt, được đúc kết từ kinh nghiệm của chính các “Yolans” – tên gọi tất cả học sinh, nhân viên của YOLA . Yolans hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu mà các bạn du học sinh phải đối mặt. Từ đó, họ sáng tạo nên những phương pháp học tập thiết thực, sinh động và hiệu quả nhất dành cho các học viên, đặc biệt là học sinh THCS. Những kiến thức và kỹ năng tại các khóa học tiếng Anh ở YOLA được truyền đạt từ chính những kinh nghiệm quý báu được của những cựu du học sinh.
  • Mô hình lớp học “vàng”: Với mô hình lớp học nhỏ, không vượt quá 20 học viên/lớp, tính tương tác giữa giáo viên và người học rất cao. Giáo viên rất dễ dàng theo sát và củng cố tất cả học viên trong lớp.
  • Trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến: Để đảm bảo môi trường học tập cho học viên tốt nhất, YOLA trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Từ những vật dụng nhỏ nhất như bàn ghế, loa đài, tai nghe, giáo cụ dạy học,… đều được chú trọng cụ thể từng chi tiết. Các học viên sẽ cảm thấy hứng thú với bộ môn tiếng Anh thông qua những trò chơi thông minh.

Tiếng Anh học sinh cấp 2 không phải là khởi đầu mà chính là quá trình củng cố và tăng tốc nền tảng kiến thức. Qua bài viết trên của YOLA, hi vọng những bạn học sinh THCS sẽ có được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Và trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ luôn là điểm tin cậy để quý phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm gửi gắm việc học tập. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử