Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/01/2021

09:50

5 lý do để bạn nên trang bị tiếng Anh du lịch cho bản thân

Bạn đang ôm giấc mơ chinh phục “năm châu bốn bể” nên việc thành thạo tiếng Anh là một điều không thể thiếu trong hành trang du lịch của mình. Khi có trong tay tiếng Anh du lịch, bạn sẽ cảm thấy tự tin và an toàn hơn dù ở nơi đâu trên thế giới. Đặc biệt, bạn có thể kết nối với những người bạn trên đường đi, thậm chí là người địa phương để có nhiều khám phá và trải nghiệm hơn nữa. Tiếng Anh du lịch chính là trợ thủ đắc lực giúp chuyến đi của bạn dễ dàng, thuận lợi, thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ.

Xem thêm:

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Dù đứng thứ 2 về lượng người sử dụng sau tiếng Trung nhưng tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được dùng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Ngoài Anh quốc có đến hơn 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Hơn nữa, tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là ngôn ngữ chính thức của UNESCO, Liên minh châu Âu, Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA), ASEAN,…

Theo thống kê có khoảng 400 triệu người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ và có hơn 1,2 tỷ người trên toàn cầu đang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 trong giao tiếp và khoảng 1 tỷ người khác đang trong quá trình học. Đây là lý do mà tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn những ngôn ngữ khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

                             Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

Kết giao với nhiều người bạn mới

Khi biết tiếng Anh du lịch, cơ hội kết giao với những người bạn mới càng cao. Bất kỳ ai đến từ bất kỳ đất nước nào, khi có điểm chung là ngôn ngữ tiếng Anh thì càng có nhiều cơ hội để tiếp xúc, trò chuyện và kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị về chuyến đi, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm khi đi du lịch ở nước ngoài. 

Tiếng Anh du lịch giúp bạn kết giao với nhiều người bạn mới

                            Tiếng Anh du lịch giúp bạn kết giao với nhiều người bạn mới

Nếu trong chuyến hành trình du lịch chỉ có một mình, bạn sẽ không còn cô đơn mà trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn khi kết giao được với nhiều người bạn mới. Còn gì tuyệt vời hơn khi có những người bạn từ những quốc gia khác cùng nói chuyện, khám phá tại nơi mà mình đặt chân đến đúng không nào?

Thoát khỏi những tình huống rắc rối

Thật phiền phức nếu không may khi đi du lịch bạn gặp rắc rối về vấn đề xuất cảnh hải quan mà bạn lại không biết sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng chung tại các sân bay quốc tế trên toàn cầu. Vì thế để tránh gặp phải rắc rối khiến chuyến du lịch của bạn bị hủy hay chậm trễ thì hãy trang bị cho bản thân tiếng Anh du lịch để kịp thời xử lý những tình huống đó. 

Tiếng Anh du lịch giúp xử lý những tình huống rắc rối

                                 Tiếng Anh du lịch giúp xử lý những tình huống rắc rối

Việc nhớ và tìm đường ở một đất nước xa lạ là một việc rất khó, nhất là khi bạn không thể giao tiếp tiếng Anh thì điều này còn khó gấp bội. Khi đó việc lạc đường là sự cố thường gặp. Bạn sẽ làm gì khi đang đi du lịch ở nước ngoài, bị lạc đường và không thể nghe hay nói tiếng Anh? Khi đó việc hỏi đường sẽ trở nên rất khó khăn và thậm chí có thể nguy hiểm nếu gặp người xấu. Vì vậy, trang bị cho mình vốn tiếng Anh du lịch cơ bản là điều rất cần thiết để gỡ rối khi lạc đường.

Bên cạnh đó, tiếng Anh là còn ngôn ngữ phổ biến dùng để giao dịch giữa khách du lịch và người bán hàng. Có rất nhiều người muốn trả giá khi mua một món đồ nào đó để làm quà hay lưu niệm nhưng lại không biết nói như thế nào hay trao đổi với người bán ra sao. Vì thế bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh về chủ đề này để mua sắm thỏa thích mà không lo bị chặt chém.

Ngoài ra, khách du lịch, đặc biệt là phụ nữ có nguy cơ đối mặt với rủi ro khi gặp kẻ xấu. Nguy hiểm càng dễ xảy ra hơn với những phụ nữ đi du lịch một mình hoặc theo hình thức tự túc. Họ có nguy cơ cao bị kẻ xấu dẫn dắt vì không thể hiểu được ngôn ngữ. Nhưng nếu sử dụng được tiếng Anh, bạn có thể cảnh giác hoặc nhờ người khác giúp đỡ để tránh những tình huống rắc rối này.

Tiếng Anh giúp bạn trải nghiệm văn hóa phong phú

Hiện nay có hơn 55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh. Vì thế, khi có nhu cầu tìm bất kỳ thông tin gì về việc tìm hiểu đất nước mà bạn muốn tham quan thì chỉ cần gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Thành thạo tiếng Anh giúp bạn luôn sẵn sàng tiếp nhận nhiều nền văn hóa khác nhau và giao tiếp với người bản địa. Bạn có thể kết nối với những người có cuộc sống hoàn toàn khác ở một vùng đất mới.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội thưởng thức các món ăn đậm chất “bản địa” khi có khả năng giao tiếp với những người dân nơi bạn đến du lịch.

Tiếng Anh du lịch giúp bạn biết thêm nhiều văn hóa của các quốc gia

                     Tiếng Anh du lịch giúp bạn biết thêm nhiều văn hóa của các quốc gia

Giới thiệu văn hóa quê hương đến với bạn bè quốc tế

Khi biết tiếng Anh du lịch, ngoài việc trải nghiệm nền văn hóa phong phú từ nước bạn, bạn cũng có thể giới thiệu về lịch sử ngàn năm văn hiến của nước nhà. Những chiến tích hy sinh anh dũng, chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc và tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc qua các cuộc chiến tranh. Bên cạnh đó, bạn cũng giới thiệu về đặc trưng ẩm thực, danh lam thắng cảnh của  nước nhà, hay đơn giản chỉ là lòng hiếu khách, sự thân thiện, niềm nở và tốt bụng của con người Việt Nam.

Trên đây là 5 lý do chứng minh việc bạn cần trang bị tiếng Anh du lịch cho bản thân, hy vọng bạn sẽ có được những chuyến đi khám phá được nhiều điều thú vị và ý nghĩa trong cuộc sống.

Ngoài ra, để có thể trang bị đầy đủ kiến thức tiếng Anh du lịch và những kỹ năng cần thiết khi đi nước ngoài bạn có thể tìm đến khóa học tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh. YOLA là một địa chỉ học tiếng Anh uy tín nhận được nhiều sự yêu thích lựa chọn của người học tiếng Anh tại TPHCM mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với nhu cầu trang bị tiếng Anh du lịch, bạn có thể tham gia khóa học EFL – tiếng Anh cho người lớn. Tại đây dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên, bạn sẽ không ngừng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hơn nữa, các giáo viên đều là những người đã sinh sống và học tập tại nước ngoài sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi du lịch các quốc gia trên thế giới. Từ đó bạn sẽ có những chuyến du lịch tuyệt vời nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử