Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2020

10:11

Những điều bố mẹ cần biết về việc dạy và học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Bé 6 tuổi vừa bắt đầu với chương trình học phổ thông chính quy và thích nghi với lượng kiến thức chuẩn trong sách giáo khoa. Vì thế bố mẹ cần hiểu về tâm lý độ tuổi và các phương pháp để việc học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả hơn. Bài viết sau đây YOLA sẽ chia sẻ cho bố mẹ những thông tin cần thiết để có thể hỗ trợ bé một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Tìm hiểu về đặc điểm tâm lý của bé 6 tuổi

So với những giai đoạn trước đó, nhu cầu khám phá thế giới của bé 6 tuổi phát triển mạnh hơn. Lúc này, bé muốn biết tất cả những thứ đang diễn ra xung quanh mình. Bé tò mò, thích khám phá, thử nghiệm mọi thứ và sẽ đặt vô vàn những câu hỏi khác nhau.

Các nghiên cứu về sự phát triển của con người đã chỉ ra rằng, kỹ năng ngôn ngữ của bé 6 tuổi rất linh hoạt. Vốn từ vựng tăng lên một cách nhanh chóng khiến bạn phải kinh ngạc và ngôn ngữ của trẻ không chỉ dùng để giao tiếp mà còn hỗ trợ cho việc học tốt hơn., bao gồm cả việc phát triển kỹ năng đọc độc lập. Bạn có thể hiểu rằng, bé đã có thể phát âm từ vựng rõ ràng, biết sử dụng các dạng ngữ pháp phức tạp để nói một cách chính xác. Hơn nữa, bé thích tự mình đảm nhận vai trò, trách nhiệm mới và sử dụng kỹ năng lập luận của bản thân để giải quyết các vấn đề.

Trên cơ sở đó, khi chưa lý giải được các sự vật, hiện tượng xung quanh, bé sẽ thông qua những hoạt động thực tế, hỏi thăm, tìm hiểu để phát hiện và hiểu được cái mới.

Đây là những đặc điểm tâm lý vô cùng thuận lợi để bố mẹ, thầy cô có thể cho bé hiểu được những điều xung quanh và sử dụng trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi.

Bé 6 tuổi hiếu kỳ và háo hức muốn biết mọi thứ

                                          Bé 6 tuổi hiếu kỳ và háo hức muốn biết mọi thứ

Bên cạnh đó, việc bé đưa ra hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi liên tiếp nhau sẽ gây không ít khó khăn cho các bậc phụ huynh. Dẫu vậy, bố mẹ vẫn nên vui vẻ chăm chú theo dõi và vui vẻ giải đáp thắc mắc của bé nhé. Lúc này, nếu bố mẹ có trình độ tiếng Anh tốt, hãy sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm của mình để giải đáp cho bé bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

Sách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Family and Friends Level 1,2,3,4,5

Đây là bộ sách dạy tiếng Anh hữu ích cho học sinh lớp 1. Mỗi cuốn sách gồm rất nhiều bài học khác nhau xoay quanh 15 chủ đề quen thuộc như gia đình, bạn bè, trường học,… Với mỗi bài học, bé sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh hiệu quả.

Bộ sách này được thiết kế với hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên bé có thể tự học, dễ hiểu. 

Amazing Science level 1,2,3

Đây là bộ sách dạy tiếng Anh thông qua những nội dung khoa học đơn giản giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, đồng thời xây dựng khả năng tư duy, khơi dậy sự sáng tạo và niềm đam mê.

Những bài học thực hành phong phú sẽ giúp bé có nhiều trải nghiệm hơn và biết cách giải quyết các vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

                                                          Sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Let’s go 3

Đây là quyển sách do Oxford xuất bản dành cho học sinh tiểu học với 8 bài học cụ thể có chủ đề vô cùng gần gũi như trường học, gia đình, bạn bè, con vật,… giúp bé tiếp cận dễ dàng hơn với các bài học và có thể áp dụng vào giao tiếp hằng ngày. 

Hook on phonics

Cuốn sách này dành cho bé từ 5 tuổi trở lên có nội dung vô cùng đa dạng. Các kiến thức tiếng Anh được truyền đạt qua các game xếp hình, câu chuyện cổ tích ngắn, thẻ từ cùng những bài hát vui nhộn. Các chủ đề trong cuốn sách cũng vô cùng quen thuộc nên bé có thể dễ dàng tiếp cận và hoàn thành từng nhiệm vụ được giao.

Hook on phonics cũng được thiết kế vô cùng bắt mắt với các hình vẽ sinh động cùng màu sắc nổi bật, trang trí vui tươi chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của bé.

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu?

Bạn đang muốn tìm trung tâm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi? Vậy thì YOLA sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. 

Đến với YOLA, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm. Không chỉ đơn thuần là nơi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi, YOLA thấu hiểu được rằng bên cạnh việc học, bé cũng cần được vui chơi, thể hiện bản thân mình và khám phá thế giới xung quanh. Với chương trình Junior Primary – khóa học tiếng Anh cho bé 6 tuổi, YOLA luôn lồng ghép những hoạt động vui chơi, giải trí trong quá trình học, để bé có thể vừa chơi vừa học mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu.

YOLA Junior Primary - Khóa học tiếng Anh cho bé 6 tuổi 

                                  YOLA Junior Primary – Khóa học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

YOLA Junior Primary có phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú đầy hứng khởi phù hợp với lứa tuổi. Từ đó giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp qua kỹ năng nghe nói một cách tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Chương trình tiếng Anh tiểu học YOLA Junior Primary ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại từ Mỹ, thiết kế không gian học mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. 

Nội dung học được thiết kế độc quyền do chuyên gia tại YOLA đảm nhận trên nền tảng những giáo trình điện tử tân tiến được sử dụng phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển. Cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý học viên giúp khắc phục các lỗi thường gặp của trẻ em Việt Nam về phát âm, ngữ pháp và tư duy tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh ở bất kỳ độ tuổi nào cũng cần được chú trọng và đầu tư một cách hợp lý, đặc biệt là khi bé 6 tuổi. Bên cạnh việc lựa chọn trung tâm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi tốt và uy tín thì bố mẹ cũng nên dành thời gian mỗi ngày học cùng con để có kết quả tốt nhất nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử