Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

06/01/2019

10:13

Tăng tính chủ động trong việc học tiếng Anh thời công nghệ

Chủ động trong học tập là yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ ai muốn học tốt tiếng Anh. Thật may mắn là ngày nay, ngoài những cuốn giáo trình, những tài liệu dạng văn bản, sự hỗ trợ của công nghệ giúp bạn chủ động hoàn toàn trong việc học tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng anh thời công nghệ ở bất cứ đâu, ở nhà; ở nơi làm việc, thậm chí là khi đang di chuyển trên đường.

Tham gia các khóa học online để chủ động hoàn toàn về thời gian học tập

Trước kia, muốn học thêm những chương trình tiếng Anh chuyên nghiệp, người học chỉ có một lựa chọn duy nhất là học thêm ở các trung tâm tiếng Anh. Giờ đây, với sự phát triển nhảy vọt của công nghệ, đào tạo từ xa đã trở thành hình thức đào tạo được ứng dụng phổ biến trên thế giới và cả tại Việt Nam. Các công ty phần mềm cũng không ngừng cho ra đời những app học tiếng Anh online để đáp ứng tốt hơn nhu cầu phong phú của người học.

Internet có thể trở thành công cụ để luyện tiếng Anh

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khóa đào tạo từ xa; một chương trình học tiếng Anh online để nâng cao trình độ anh văn của mình. Giới hạn về khoảng cách địa lý và thời gian sẽ không còn là rào cản ngăn bạn tiếp cận các chương trình học tiếng Anh chất lượng trong một thế giới phẳng.

Luyện các kỹ năng trên các nền tảng website miễn phí

Nếu bạn muốn luyện chuyên sâu về một trong số những kỹ năng writing; speaking; reading hay listening khi học tiếng Anh cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ngoài thời gian học tại các trung tâm tiếng Anh, bạn có thể tự luyện các kỹ năng trên chỉ với một máy tính kết nối internet ở mọi lúc, mọi nơi. Ví dụ bạn có thể luyện nghe trên VOA; luyện đọc trên reading.ecb.org và luyện nói trên italki và những trang báo điện tử của nước ngoài như BBC, CNN News…

Những website này được sáng lập với mục đích giúp cộng đồng những người yêu thích tiếng Anh và mong muốn cải thiện khả năng vận dụng tiếng Anh tiến bộ hơn mỗi ngày. Tham gia những cộng đồng này không chỉ có người học. Thông thường, các website đều có một đội ngũ những thành viên chuyên nghiệp; những người bản xứ với đóng góp thực sự chất lượng cho cộng đồng học tiếng Anh.

Giao lưu kết bạn và học hỏi ngôn ngữ của người bản xứ

Công nghệ thông tin khiến thế giới “phẳng” hơn. Cơ hội kết bạn và giao lưu, học hỏi khắp năm châu trở nên rộng mở. Bạn không khó để làm quen với một người bản ngữ trên các mạng xã hội như facebook; twitter…Bạn không còn phụ thuộc hoàn toàn việc luyện giao tiếp với người bản ngữ thông qua các buổi học ở trung tâm tiếng Anh.

Giao lưu kết bạn để cùng thảo luận, trao đổi các cách học tiếng Anh hiệu quả

Cũng nhờ các group, các câu lạc bộ trên mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa có sự tham gia của người bản ngữ. Ví dụ như khi bạn tham gia câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tình nguyện, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội luyện tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ hoàn toàn trực quan và miễn phí.

Tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Anh để đạt hiệu quả học tập cao hơn

Để học tốt tiếng Anh, bạn cần “tắm mình” trong ngôn ngữ này. Nói một cách đơn giản, thời gian bạn tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Học ở trường hay học ở các trung tâm tiếng Anh đều chưa đủ. Bạn cần có nhiều thời gian hơn vận dụng; thực hành và tương tác trong môi trường tiếng Anh. Công nghệ đã giải quyết hiệu quả “bài toán” đó.

Bạn có thể kết hợp cả hai hình thức học tiếng Anh online và học tiếng Anh offline. Bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh. Bạn cũng có thể chìm đắm trong ngôn ngữ này ngay cả những khi nghỉ ngơi, thư giãn. Âm nhạc tiếng Anh; phim ảnh tiếng Anh; show truyền hình tiếng Anh; báo chí tiếng Anh…Tất cả như một “đại tiệc” bày ra trên thế giới internet chỉ chờ bạn khám phá.

Tổ chức giáo dục YOLA luôn đi đầu trong việc kết hợp công nghệ vào giảng dạy. Điển hình là ứng dụng O2O, hỗ trợ cho các bạn nhỏ lứa tuổi vỡ lòng – học tiếng Anh lớp 1 hay khoá Dolphin- tiếng Anh trẻ em và Junior Primary – tiếng Anh tiểu học.

Thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trên mạng Internet và trên máy tính

Những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như một tấm vé thông hành giúp người sở hữu chúng có cơ hội bước vào ngưỡng cửa của những công dân toàn cầu. Trước đây, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là ôn thi ielts; toeic; toefl; sat; act tại các trung tâm tiếng Anh. Giờ đây, bạn không chỉ có thể luyện thi online mà còn được trải nghiệm các hình thức thi trên mạng internet và thi trên máy tính.

Công nghệ phát triển mang theo những thay đổi tích cực và phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Những hình thức thi thời 4.0 cũng mang đến nhiều tiện ích cho các thí sinh so với hình thức thi truyền thống.

Hiện nay, chính những trung tâm tiếng Anh cũng ứng dụng công nghệ vào việc dạy và học. Tổ chức giáo dục YOLA cũng là một trong số những địa chỉ đào tạo ứng dụng công nghệ vào các chương trình đào tạo rất thành công. Nếu bạn muốn được trải nghiệm hình thức học từ online đến offline chỉ trong 1 khóa học, hãy liên hệ với YOLA để được tư vấn chi tiết!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử