Hotline: 028 6285 8080
Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua bài hát
Tin tức

07/01/2021

15:39

Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp mang lại hiệu quả cao, giúp bạn nâng cao khả năng nghe nói một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ việc tạo cảm hứng cho người học. Tại sao phương pháp này lại hiệu quả đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về lý do tại sao nên chọn phương pháp này qua bài viết sau đây. 

Xem thêm

Sao chép

Sao chép khi học tiếng Anh qua bài hát tức là bạn sẽ bắt chước giọng, âm điệu và khẩu hình của ca sỹ thể hiện. Bạn sẽ sao chép bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt chước cho tới khi cảm thấy thật sự giống.  

Sự lặp lại

Nếu bạn chỉ dựa vào lý do bắt chước giọng, âm điệu và khẩu hình của ca sĩ thể hiện thì sẽ không đủ. Bởi ngôn ngữ chính là sự kết hợp của bắt chước và lặp đi lặp lại. Trong bài hát đã có sẵn sự lặp lại nên bạn sẽ không phải tìm kiếm đâu xa. Hay khi bạn thích một ca khúc nào đó bạn sẽ nghe đi nghe lại rất nhiều lần.

học tiếng Anh qua bài hát

Tình huống 

Trong bài hát bạn sẽ gặp nhiều câu thông dụng trong cuộc sống. Vì thế, bạn sẽ không cần phải ghi nhớ và học hết tất cả các câu trong bài hát vừa nghe mà chỉ cần lựa chọn một vài câu bạn yêu thích. Hãy đảm bảo rằng bạn nghe và sử dụng nó mỗi khi có thể. 

Kích thích sự sáng tạo 

Não phải của chúng ta được kích thích bởi âm nhạc theo hướng tích cực. Mà những ý tưởng của chúng ta lại được xuất phát tại não phải, âm nhạc sẽ thấm vào sâu bên trong và tìm được động lực, cảm hứng, thậm chí là cả những ý tưởng mới vô cùng độc đáo. Như vậy, học tiếng Anh qua bài hát giúp kích thích sự sáng tạo trong bạn, từ đó việc học cũng hiệu quả hơn.

Thú vị 

Đây là một cách học thú vị so với việc bạn lúc nào cũng phải ôm khư khư những quyển sách tiếng Anh bên mình. Những bài hát dù bất kỳ thể loại nào cổ xưa hay hiện đại cũng sẽ tác động đến não bộ của bạn một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất. 

học tiếng Anh qua bài hát

Chất xúc tác cho cảm xúc

Điều quan trọng nhất để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào chính là làm chủ được cảm xúc của mình bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều những thứ phức tạp và tiêu cực khiến bạn gặp khó khăn. Vậy thì âm nhạc sẽ là chìa khóa để mở ra cảm xúc, ảnh hưởng đến tâm trạng, tăng cường tinh thần và thể chất cho bạn. Vì thế những bài hát nhẹ nhàng hay mạnh mẽ đầy động lực được xem như những thứ nuôi dưỡng tâm hồn, thúc đẩy chúng ta tiến lên nhất là việc học tiếng Anh.

Với 6 lý do trên đây bạn còn chần chừ gì mà không học tiếng Anh qua bài hát ngay hôm nay. Tuy nhiên, dù đã chọn được phương pháp học phù hợp bạn cũng phải luyện tập rất nhiều mới có thể mang lại kết quả tối ưu nhất. Bên cạnh việc học tiếng Anh qua bài hát, nếu có thể bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm. Bởi vì bạn sẽ được sự hướng dẫn lộ trình, phương pháp học đúng đắn và nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ này. Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín mà bạn nên tìm hiểu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo tiếng Anh, YOLA cam kết giúp bạn cải thiện trình độ một cách rệt so với trước đó. Đồng thời phát triển được kỹ năng tư duy tiếng Anh, làm việc nhóm, thuyết trình và những kỹ năng cần thiết khác.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử