Hotline: 028 6285 8080
sách ngữ pháp tiếng Anh
Tin tức

04/01/2021

11:28

Top 10 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh mà bạn không thể bỏ qua

Học ngữ pháp tiếng Anh chuẩn để có cách sử dụng đúng đòi hỏi bạn phải có nguồn tài liệu học chính xác, dễ hiểu. Hơn nữa, một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Vì thế, để giúp bạn dễ dàng tìm được một người bạn đồng hành sáng giá, YOLA xin giới thiệu 10 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cực kỳ có giá trị.

Xem thêm:

Oxford English Grammar

Tác giả: Sidney Greenbaum

Đây là một trong những những “siêu phẩm” của trường đại học Oxford danh giá.

Cuốn sách được dịch ra với nhiều thứ tiếng khác nhau và được đông đảo những người học ngoại ngữ trên thế giới yêu thích và tin dùng. Oxford English Grammar giúp bạn hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất.

Ngoài ra, các bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng. Chúng được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, qua đó giúp việc học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị hơn.

Link download: Oxford English Grammar

Oxford English Grammar

A Practical English Grammar

Tác giả: A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar gồm 3 cuốn: 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập (có đi kèm lời giải).

Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong sách được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu, giúp việc tra cứu của người học trở nên thuận tiện hơn. Sách cũng bao gồm 100 bài tập và được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ của người học.

Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp quan trọng giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường chinh phục các kỳ thi tiếng Anh học thuật sắp tới.

Link download: A Practical English Grammar

A Practical English Grammar

Understanding and Using English Grammar

Tác giả: Betty Schrampfer Azar

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với những người mới bắt đầu học.

Ngoài việc cung cấp những kiến thức về ngữ pháp, sách còn có thêm phần audio, giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Hơn nữa, các dạng bài tập trong sách cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Ở mục Speaking và Writing cung cấp nhiều bài luận thuộc nhiều chủ điểm tiếng Anh khác nhau, giúp nâng cao 3 kỹ năng nghe – nói – viết.

Link download: Understanding and Using English Grammar

Understanding and Using English Grammar

English Grammar in Use

Tác giả: Raymond Murphy

English Grammar in Use được xem là cuốn sách “gối đầu giường” của bất cứ ai theo học tiếng Anh và muốn nâng cao ngữ pháp.

Cuốn sách được biên soạn với 145 chủ điểm ngữ pháp. Mỗi chủ điểm tương ứng với một bài học và được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Với mỗi bài học, trang bên trái sẽ dùng để trình bày, giải thích ngữ pháp còn trang bên phải là những bài tập giúp ghi nhớ và ứng dụng kiến thức ngữ pháp vừa học.

Ngoài ra, sách còn có những bài tập kết hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Thông qua đó người đọc có thể hệ thống lại kiến thức một cách chặt chẽ hơn.

Link download: English Grammar in Use

English Grammar in Use

Longman English Grammar Practice 

Tác giả: L.G. Alexander

Đây cũng là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người trên thế giới sử dụng.

Longman English Grammar Practice được thiết kế cho trình độ “intermediate” nên sẽ phù hợp với những người đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh khá vững.

Cuốn sách có cấu trúc tương đối rõ ràng, dễ hiểu, bao gồm nhiều chủ điểm ngữ pháp, được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Cùng với đó là những ví dụ, bài tập minh họa cho cấu trúc ngữ pháp vừa học, giúp quá trình ghi nhớ hiệu quả hơn.

Link download: Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice 

Basic English Grammar for Dummies

Tác giả: Geraldine Woods

Bên cạnh hệ thống kiến thức về ngữ pháp thì từ vựng cũng là một trong những nội dung rất được sách chú trọng. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ diễn giải cùng một nghĩa và cuốn sách này sẽ giải thích cho bạn hiểu tại sao trường hợp này lại dùng từ này mà không phải từ khác. Phương pháp vừa học ngữ pháp vừa học từ mới này giúp trình độ tiếng Anh của bạn ngày càng được nâng lên một cách nhanh chóng.

Link download: Basic English Grammar for Dummies

Basic English Grammar for Dummies

Advanced Grammar in Use 

Tác giả: Martin Hewings

Advanced Grammar in Use của là cuốn sách chuyên về ngữ pháp do trường đại học Cambridge danh giá biên soạn. Cuốn sách đã được tái bản nhiều lần và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Sách có nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nâng cao nên phù hợp hơn với những học viên đã đạt đến trình độ “advanced”.

Link download: Advanced Grammar in Use

Advanced Grammar in Use 

Cambridge Grammar For IELTS

Đây là cuốn sách giúp bạn hệ thống tất tần tật kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

Ngoài những kiến thức về ngữ pháp, sách còn có các dạng bài tập, dạng đề thi minh họa…, giúp quá trình ôn luyện của bạn đạt hiệu quả. Vì có nhiều những mẫu câu nâng cao nên cuốn sách được đánh giá là phù hợp hơn với những ai đã có kiến thức nền tảng về tiếng Anh khá chắc chắn.

Link download: Cambridge Grammar For IELTS

Cambridge Grammar For IELTS

Ngữ pháp tiếng Anh

Tác giả: Mai Lan Hương

“Ngữ pháp tiếng Anh” là tên của cuốn sách chắc hẳn không còn xa lạ đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp có bố cục dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những học sinh THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kỳ thi.

Link download: Ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Tác giả: The Windy

The Windy là tác giả nổi tiếng của nhiều bộ sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu. “Ngữ pháp tiếng Anh căn bản” cũng là cuốn sách được ông đầu tư và chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Cuốn sách phù hợp với những ai đang trong quá trình luyện thi và mong muốn mở mang thêm kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

Link download: Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Trên đây là 10 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu chinh phục tiếng Anh của bạn. Chúc bạn thành công!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử