Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/11/2020

09:35

Trọn bộ sách luyện thi IELTS hay nhất cho từng kỹ năng bạn nhất định phải có

Việc quá nhiều sách và tài liệu luyện thi IELTS được chia sẻ tràn lan khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng đang tìm kiếm những sách học IELTS để phục vụ việc học tại nhà? Những thông tin bổ ích về những sách học IELTS tốt nhất hiện nay sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây, khám phá ngay nhé!

IELTS (International English Language Testing System – Hệ Thống Kiểm Tra Tiếng Anh Quốc Tế) là kỳ thi tiếng Anh quốc tế nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng của những người mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc) và Hội đồng Anh vào năm 1989. 

Theo các số liệu thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi và cấp bằng. Có đến 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan và các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên và nhân viên.

Hiện nay, với sự phát triển khoa học và công nghệ thông tin, việc học tiếng Anh IELTS không hề khó khăn như trước đây. Bạn có thể học trực tiếp tại các trung tâm, học trực tuyến qua ứng dụng hoặc website của các trung tâm. Bên cạnh đó là nguồn tài liệu khổng lồ được chia sẻ mỗi ngày trên Internet. Tuy nhiên, dù là hình thức nào hay nguồn tài liệu nào thì những quyển sách học IELTS đều là hành trang không thể thiếu của hàng ngàn sĩ tử thành công với kỳ thi IELTS. Mỗi loại sách dành riêng cho một chủ đề, một phần thi, một phần trong chương trình học IELTS. Việc của bạn là chọn đúng dòng sách phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem thêm:

Sách luyện thi IELTS hay nhất mà bạn nhất định phải sở hữu

4 kỹ năng tiếng Anh reading, listening, speaking và writing trong bài thi IELTS có cách luyện khác nhau. Mỗi quyển sách luyện thi sau đây sẽ phù hợp cho từng kỹ năng, đi kèm với phân tích cụ thể và Band điểm IELTS phù hợp cho bạn dễ dàng lựa chọn để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình luyện thi đạt kết quả cao.

Sách luyện thi IELTS cho cả 4 kỹ năng

Get Ready for IELTS

Là bộ sách mới xuất bản của tác giả Collins với những bài học khá đơn giản, phù hợp cho những bạn muốn bắt đầu tự học IELTS tại nhà. Bộ sách gồm 4 quyển Get Ready for IELTS – Speaking, Listening, Reading, Writing) có thể dùng để luyện cả 4 kỹ năng. Band điểm có thể sử dụng quyển sách này là 3.5-4.5 bởi quyển sách này được xuất bản tại Anh quốc với ngôn ngữ 100% tiếng Anh, đòi hỏi người học phải có trình độ nhất định mới có thể sử dụng hiệu quả.

Get Ready for IELTS

Mỗi quyển sách được thiết kế theo format chung với 12 Units ứng với mỗi chủ đề khác nhau thường xuất hiện trong cuộc sống và bài thi IELTS như Friendship, Body and mind, Studying abroad…. Hệ thống bài học chung được chia làm 4 phần chính là Vocabulary, Skills development (Listening – Reading – Writing – Speaking), Exam practice và Review. Như vậy, mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và từ vựng bổ sung cho người học những kiến thức mang tính học thuật và các bạn mới bắt đầu làm quen cũng tiếp cận một cách dễ dàng hơn với bài thi IELTS.

Điểm đáng giá nhất của bộ sách này là mang đến những gợi ý cùng các mẹo nhỏ hữu ích trong các hộp Watch out!, Exam tips, Exam Information… giúp cho người học luyện  thi IELTS dễ dàng và hiệu quả hơn.

Link download: Trọn bộ Get Ready for IELTS

Collins for IELTS

Có cùng tác giả và tài liệu luyện thi IELTS tiếp nối của bộ sách Get Ready for IELTS . Bộ sách Collins for IELTS phù hợp cho người học có Band điểm từ 5.0 trở lên đang hướng đến mục tiêu cao hơn.

Collins for IELTS

Bộ sách gồm 4 quyển là Collins for IELTS Listening, Speaking, Reading, Writing. Mỗi quyển sách được chia thành nhiều chủ điểm khác nhau theo cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp người học thống kê kiến thức và phân chia phù hợp cho quá trình học tập của bản thân. Không những thế, các topic trong mỗi cuốn cũng có mối liên hệ mật thiết với nhau, giúp người học dễ dàng bám sát và cải thiện trình độ tốt hơn.

Ưu điểm thiết kế bắt mắt, dễ xem, hệ thống đầy đủ các bài test mô phỏng sát nhất đề thi IELTS hiện tại, bộ sách giúp người học dễ dàng làm quen và vượt qua bài thi IELTS một cách hiệu quả với Band điểm mong muốn.

Link download: Trọn bộ Collins for IELTS

Trọn bộ Complete IELTS

Là bộ sách được xuất bản bởi NXB Cambridge English với đội ngũ chuyên gia tại đại học Cambridge nghiên cứu và sàng lọc kỹ lưỡng theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS thực tế. Bộ sách là sự tổng hợp các kỹ năng và cần thiết gồm dạng câu hỏi, ngữ pháp, từ vựng thường dùng trong bài thi IELTS giúp cho người học có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thật.

Complete IELTS

Bộ sách gồm 3 quyển: Complete IELTS Band 4.0 – 5.0; Band 5.0 – 6.5 và Band 6.5 – 7.5. Mỗi quyển sách có 10 Units trải đều trên cả 4 kỹ năng, cùng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng có liên quan đến bài thi IELTS.   

Ưu điểm của bộ sách này là được thiết kế công phu với những phân tích chi tiết về các từ vựng khó, cùng cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong bài thi IELTS, giúp bạn hình dung, ghi nhớ tốt hơn. Hơn nữa, người học còn nhận được những lời khuyên bổ ích hỗ trợ quá trình tự học tại nhà dễ dàng, hiệu quả.

Link download: Trọn bộ Complete IELTS

15 Days’ Practice For IELTS

Đây là bộ sách rất đặc biệt được tác giả Wang Hong Xia biên soạn với lộ trình cụ thể cho người học nhằm nâng cao đồng thời cả 4 kỹ năng IELTS. Bộ sách gồm 4 cuốn 15 Days’ Practice For IELTS Reading, Speaking, Writing and Listening. Tuy nhiên, bộ sách này chỉ phù hợp cho những bạn có trình độ IELTS 5.5+ trở lên. 

15 Days' Practice For IELTS

Link download: Trọn bộ 15 Days’ Practice For IELTS

Reading

Improve Your Reading Skills

Được biên soạn bởi tác giả Barry Cusack và Sam McCatter, quyển sách Improve Your Reading Skills gồm 10 units xoay quanh các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS thực tế. Mỗi chủ đề lại bao gồm 2 phần Reading Skill và Sample giúp người học dễ dàng phân chia bài học theo từng phần nhỏ theo kỹ năng để ôn luyện. Như vậy người học có thể tự rèn luyện và cải thiện kỹ năng IELTS Reading của mình, và đạt điểm cao trong bài thi. 

Lưu ý cho quyển sách này là chỉ phù hợp với người học có Band điểm 5.0 – 6.0 trở lên nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn quyển sách này nhé.

Improve Your Reading Skills

Link download: Improve Your Reading Skills

Reading Strategies for the IELTS Test

 Quyển sách này là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS cần làm quen và nắm chắc cấu trúc bài thi IELTS Reading. 

Cấu trúc phần thi với các dạng cơ bản gồm:

 • Matching Heading (Lắp ghép tiêu đề văn bản)
 • Close (Completions) (Điền đáp án đúng)
 • Multiple Choice (Chọn nhiều đáp án)
 • Summarizing (Tóm tắt bài đọc)
 • Yes/No/Not Given (Trắc nghiệm đáp án đúng)

Đặc biệt trong phần mở đầu của mỗi dạng đều có những phân tích khá chi tiết về dạng bài, cách thức làm bài và các mẹo… vô cùng thú vị. Qua đó, người học không chỉ làm quen mà còn dễ dàng vượt qua bài thi IELTS với điểm số cao. 

Reading Strategies for the IELTS Test

Link download: Reading Strategies for the IELTS Test

Collins – Reading for IELTS

Là quyển sách luyện thi IELTS hay nhất dành cho những bạn có band tầm 4.0 trở lên.

Sách được chia thành 12 chủ đề thường gặp được sắp xếp khó dần. Mỗi bài học sẽ có 3 phần gồm từ vựng, bài tập ví dụ, bài tập luyện tập. Nhờ vậy người học thống kê kiến thức và phân chia phù hợp cho quá trình học tập của bản thân.

Collins – Reading for IELTS

Link download: Collins – Reading for IELTS

Listening

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

Là dạng sách luyện thi IELTS thích hợp với những bạn có band 5.0 trở lên.

Sách có 6 đề thi mô phỏng đề thi thật thích hợp để bạn luyện đề. Các đề thi ở cuốn này cũng khá khó nhưng nếu luyện tập thường xuyên, chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

Link download: IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

Listening Strategies for IELTS

Đây là cuốn sách lý tưởng dành cho những bạn có nhu cầu luyện thi IELTS Listening tại nhà.  Cuốn sách được thiết kế theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học dễ dàng nắm bắt bài nghe dù ở bất cứ trình độ nào.

Hơn nữa, sau mỗi bài học đều có bài tập luyện nghe theo hình thức trắc nghiệm để người học củng cố kiến thức.

Listening Strategies for IELTS

Link download: Listening Strategies for IELTS

Writing

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

tài liệu luyện thi IELTS hơi học thuật hơn một chút nên phù hợp với những bạn có band khoảng 4.0 – 5.0 trở lên.

Sách được chia làm 2 Task và có hướng dẫn để bạn có thể làm quen với IELTS Writing dễ dàng hơn. Ở Task 2, bạn sẽ được hướng dẫn về cách luyện viết, cách xây dựng ý tưởng cho bài luận,…

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Link download: Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Improve your IELTS Writing Skills

Sách gồm 10 Units là các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS thực tế, giúp người học rèn luyện kỹ năng Writing theo từng nhiệm vụ cụ thể. Đồng thời sách cũng cung cấp các kỹ thuật cần thiết để tiếp cận và chinh phục bài thi IELTS Writing Academic.

Với mỗi bài sẽ được chia làm 3 sections, bao gồm:

 • Task 1: Các ví dụ và bài tập cụ thể để phát triển các kỹ năng và ngôn ngữ cho các câu hỏi ở Task 1.
 • Task 2: Các ví dụ và bài tập cụ thể để phát triển các kỹ năng và ngôn ngữ cho các câu hỏi ở Task 2. 
 • Practice test: Bài luyện tập hoàn chỉnh cho bài thi Academic Writing giúp người học thực hành các kỹ năng đã học được.

Improve your IELTS Writing Skills

Link download: Improve your IELTS Writing Skills

Speaking

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Được người học có band điểm 3.0 trở lên chuyên dùng, cuốn sách luyện thi IELTS này mang đến rất nhiều thông tin hữu ích cho những ai mới bắt đầu làm quen với bài thi IELTS Speaking. Thông qua  những giới thiệu khá chi tiết về các nhiệm vụ trong bài thi IELTS Speaking, cũng như cách tính điểm cho từng bài, đi kèm với các đánh giá xung quanh. Tất cả những điều đó kết hợp với các mẹo rèn luyện hiệu quả, giúp ứng viên trả lời các câu hỏi như:

 • Trước phần thi IELTS Speaking cần chuẩn bị gì?
 • Đối đáp cùng giám khảo ra sao?
 • Mẹo giúp bài nói hay hơn và đạt điểm cao hơn.
 • Nên tránh sử dụng những từ như thế nào?
 • Phương pháp nào giúp ứng viên tự học và luyện thi IELTS Speaking tốt hơn?

Bên cạnh đó, sách còn được đông đảo bạn học yêu thích với lượng kiến thức khổng lồ, gồm 220 Topics xoay quanh cả 3 phần thi từ Part 1 đến Part 3. Cùng 10 bài Sample test + Audio ở cuối sách, giúp người học có thể tự rèn luyện phát âm và nâng cao khả năng Speaking của mình.

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Link download: 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Tại sao bạn nên luyện thi ielts tại YOLA?

Với phương châm “The Power Within You” (Khai phóng sức mạnh tiềm năng), YOLA tin rằng luôn có sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Do đó, nhiệm vụ của chúng tôi là nỗ lực để các sức mạnh ấy được bộc lộ và các bạn sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

luyện thi ielts tại YOLA

Vậy điều gì đặc biệt ở YOLA mà bạn nên chọn lựa để việc luyện thi IELTS của mình hiệu quả hơn?

– Đội ngũ giảng viên tại YOLA không chỉ là người có trải nghiệm với bài thi IELTS mà còn là những người đã từng sinh sống và học tập tại nước ngoài. Do đó, họ có kiến thức cùng các kỹ năng chuyên môn khác về xã hội, khoa học để truyền đạt lại cho các học viên của mình.

– Tại YOLA, chúng tôi thường xuyên tổ chức các kỳ thi thử miễn phí vào giữa kỳ và cuối kỳ với trải nghiệm như kỳ thi thật. Điều này sẽ giúp học viên tích lũy kinh nghiệm thi cử cũng như chuẩn bị tâm lý vững vàng khi bước vào kỳ thi thật.

– Phương pháp giảng dạy tại YOLA khá đặc biệt khi có sự kết hợp giữa việc phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài thi, cách thực hành các bài học. Hơn nữa, chúng tôi cũng cung cấp đến học sinh của mình những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất. Nhờ đó, học viên có thể phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng cùng một lúc.

Những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất là những cuốn sách phù hợp và có thể giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày trên con đường chinh phục IELTS. Do đó, để việc ôn luyện của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, hãy đăng ký khóa học luyện thi IELTS tại YOLA ngay hôm nay.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA. Hãy gia nhập ngôi nhà chung YOLA bằng cách điền thông tin đăng ký tại đây để được tư vấn cho tiết về các khóa học giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử