Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/11/2020

16:23

Top 7 cuốn sách học IELTS Speaking được đánh giá cao trong cộng đồng học tiếng Anh

Bạn muốn nâng cao trình độ IELTS Speaking nhưng không có thời gian và điều kiện đến các trung tâm Anh ngữ? Lúc này những cuốn sách học IELTS Speaking là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn cuốn sách tự học IELTS Speaking, bạn phân vân không biết nên chọn cuốn nào? Tham khảo ngay top 7 cuốn sách học Speaking IELTS nổi tiếng, được nhiều sĩ tử IELTS điểm cao yêu thích và tin dùng qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Sau khi đã trải qua quá trình dùi mài kinh sử, trước ngày thi IELTS Speaking tầm 1 tháng, bạn hãy dành thời gian để ôn lại toàn bộ kiến thức IELTS Speaking đã được học theo lộ trình 15 ngày trong 15 Days’ Practice For IELTS Speaking. Đây là cuốn sách chứa đựng những kiến thức cô đọng nhất trong IELTS Speaking, là bước chuẩn bị sau cùng giúp bạn thực hiện phần thi IELTS Speaking hiệu quả. Đúng với tên gọi, sau 15 ngày chắc chắn bạn sẽ có một phần thi IELTS Speaking thành công mỹ mãn. 

15 Days’ Practice For IELTS Speaking xây dựng một lộ trình chi tiết 15 ngày cho việc ôn tập IELTS Speaking, mỗi ngày là một chủ đề riêng.

 • Day 1: Tổng quan về bài thi IELTS Speaking bao gồm các nội dung: cấu trúc bài thi, thời gian làm bài, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS Speaking.
 • Day 2 – 6: Thời gian để bạn học và ôn thi task 1. Bên cạnh đó là các bài mẫu, các tips kèm theo ngữ pháp và từ vựng giúp bạn vượt qua phần thi này tốt hơn.
 • Day 7 – 10: Tương tự với phần task 1, bạn sẽ được giới thiệu và gợi ý các phương pháp làm bài để chinh phục chủ đề trong phần task 2 một cách hoàn hảo nhất.
 • Day 11 – 14: Đây là khoảng thời gian bạn dành để ôn tập các chủ đề có trong task 3. Bên cạnh đó là các bài mẫu và hướng dẫn cách làm bài thi IELTS Speaking phần task 3 một cách tốt nhất.
 • Day 15: Bài thi mẫu để bạn tự ôn luyện và kiểm tra kết quả của quá trình tự ôn luyện cùng 15 Days’ Practice For IELTS Speaking trước ngày thi.

Word By Word 

Là một bộ từ điển bằng hình ảnh, Word By Word là cuốn sách học IELTS Speaking phù hợp với mọi đối tượng kể cả những ai có trình độ tiếng Anh cơ bản, mới học IELTS. Word By Word cung cấp cho các bạn vốn từ vựng khổng lồ về mọi thứ liên quan đến cuộc sống xung quanh. Cung cấp tên tiếng Anh cho những đồ vật, hiện tượng mà bạn vẫn gặp hằng ngày. Trong IELTS Speaking, bạn sẽ được hỏi về những chủ đề rất đời thường, vì thế đây là cuốn sách tuyệt vời dành riêng cho bạn. 

Word By Word

Đặc biệt, qua hình thức trình bày cùng nội dung kiến thức được thể hiện trong Word By Word, việc học từ vựng trở nên sống động hơn, dễ tiếp thu hơn.

Nếu bạn đang gặp đôi chút khó khăn do vốn từ vựng tiếng Anh còn ít, đừng ngần ngại ẵm ngay “em nó” vào hành trang ôn luyện IELTS Speaking nhé!

Tìm hiểu thêm: Bí quyết luyện thi IELTS Reading

Speaking For IELTS 

Speaking For IELTS của tác giả Collins là cuốn sách luyện kỹ năng speaking dành cho những bạn mong muốn đạt được trình độ IELTS 5.0 đến 5.5.

Speaking For IELTS

Cũng giống với các cuốn sách luyện kỹ năng khác của tác giả, Speaking For IELTS gồm 12 units với mỗi unit tập trung vào một trong các chủ đề quen thuộc, thường xuất hiện trong các bài thi IELTS Speaking. 

Từ unit 1 – 11, nội dung sẽ tập trung vào từng dạng câu hỏi khác nhau có trong bài thi IELTS Speaking, giúp các bạn nắm chắc kỹ năng giải quyết từng dạng đề. Cụ thể như sau: 

Unit

Title

Topic

Exam focus

1

People & relationships

Family matters

Pronunciation; ‘Knowing’ a word; Strong and weak forms of prepositions

2

A healthy body

Health and fitness

Pronunciation; Expressing opinions; Expressing enthusiasm; Planning your answer

3

Studies & work

Education

Pronunciation: Word stress; Speculating; Giving answers that are the right length

4

The world around us

Nature and the environment

Pronunciation; Using complex sentences; Long and short vowel sounds; Using news articles to  improve your answers

5

Communication

Language and communication

Pronunciation; Expressing attitude; Consonants; Giving yourself time to think

6

Technology

Science and technology

Pronunciation; Phrasal verbs; Sentence stress, the schwa; Coherence

7

Hobbies

Employment and finances

Pronunciation; Expressing likes and dislikes; The schwa; Sounding polite

8

Youth

Youth

Pronunciation; Past tense -ed endings, diphthongs; ‘Used to’ and ‘would’; Fluency

9

Home

People and places

Pronunciation; Silent letters; Describing places; Clarifying, paraphrasing and giving examples

10

Culture

Culture and modern society

Pronunciation; Linking; Using future forms; Predicting questions

11

On the move

Holidays and travel

Pronunciation; Expressing yourself indirectly; Extra stress; Knowing what kind of speaker you are

Units 12 sẽ là bài thi thử giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học trong 11 units trước, đồng thời làm quen trước với dạng bài thi IELTS Speaking sắp tới.

Mat Clark IELTS Speaking

Mat Clark IELTS Speaking

Khi nhắc tới những cuốn sách học IELTS Speaking hay nhất mọi thời đại, chắc chắn Mat Clark IELTS Speaking là cuốn sách không thể bỏ qua! Mat Clark IELTS Speaking sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về phần thi IELTS Speaking, giải thích cặn kẽ tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách nói (điều này khá ít cuốn có thể làm được), cách dùng ngôn từ, khẩu âm và cả những khó khăn cốt lõi của việc học tiếng Anh. Đặc biệt, Mat Clark IELTS Speaking còn chỉ ra rõ ràng cho bạn hiểu tiêu chí giữa band 6 và band 7, band 8 có khoảng cách như thế nào? Đồng thời chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm giúp bạn đạt điểm cao khi trả lời cùng một câu hỏi.

Bên cạnh đó, sách còn thống kê những lỗi phổ biến mà thí sinh thi IELTS Speaking thường mắc phải, cách phát triển cho nhiều loại câu trả lời khác nhau và cả những điều giám khảo kỳ vọng của mỗi dạng đề thi. Đây là “checklist” rất hữu ích cho các bạn dù ở giai đoạn luyện tập hay đã vào trong phòng thi.

Tuy nhiên, các câu mẫu trong Mat Clark IELTS Speaking hơi khó, đặc biệt về mặt phát triển ý tưởng nên bạn cần có kế hoạch và lộ trình ôn luyện phù hợp.

Improve Your Skill

Improve Your Skill là cuốn sách học IELTS Speaking gồm 10 bài, tập trung giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất cho bài thi. Mỗi bài sẽ có 5 phần: 

 • Topic talks: Cung cấp cho bạn các ý tưởng và từ vựng cần thiết theo chủ đề của bài.
 • Speaking skills: cung cấp các bài tập giúp phát triển kỹ năng làm bài IELTS Speaking của bạn.
 • Pronunciation: Các bài tập và hoạt động giúp cải thiện kỹ năng phát âm của bạn tốt hơn.
 • Exam speaking: Phần kiểm tra lại bài đã học ở kỹ năng speaking, đồng thời giúp bạn làm quen với các dạng đề ở phần thi IELTS Speaking.

Improve Your Skill

Ngoài ra, phần techniques boxes có trong Improve Your Skill sẽ chỉ ra những điểm quan trọng (tips, thông tin bài thi) giúp bạn ôn Speaking IELTS một cách hiệu quả nhất.

High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions

High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions

Được biên soạn bởi bộ ba tác giả Jonathan Palley, Oliver Li và Adrian Davies, High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions sẽ giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng nói một cách chi tiết và hiệu quả. Với 31 chủ đề bằng tiếng Anh và rất nhiều bí quyết, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn về cách trả lời, kỹ năng cũng như tips thường gặp trong các đề thi IELTS Speaking, High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions là cuốn sách bạn không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thêm: Tips luyện thi IELTS phần Writing hiệu quả

220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test

Cuốn sách 220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test là cuốn sách tự học IELTS Speaking của 2 tác giả Taraneh Sadeghian và Mahdieh Azaminjad dành cho các bạn có band điểm từ 3.0 IELTS trở lên. Nội dung sách được chia làm 3 phần, cung cấp các thông tin chi tiết về các nhiệm vụ trong bài thi IELTS Speaking và cách tính điểm cho từng bài. Bên cạnh đó, sách còn được đông đảo sĩ tử IELTS yêu thích vì lượng kiến thức khổng lồ, với 200 chủ đề xoay quanh cả 3 phần thi từ task 1 đến task 3. Cùng với đó là 10 bài thi thử ở cuối sách, giúp bạn có thể tự rèn luyện phát âm và nâng cao kỹ năng IELTS Speaking của bản thân.

220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test

Vậy 220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test có điểm nổi bật nào?

 • Cung cấp các thông tin cơ bản về phần thi IELTS Speaking: yêu cầu, cấu trúc của bài thi, cách tính điểm và các mẹo ôn luyện hiệu quả. 
 • Các lưu ý về cấu trúc ngữ pháp ăn điểm và những từ nên tránh trong phần thi IELTS Speaking. 
 • Sách có đến 200 chủ đề bao trùm cả task 1, task 2 và task 3 trong phần thi IELTS Speaking. 
 • 10 bài thi thử được bổ sung ở phần cuối của cuốn sách để bạn làm quen dần với dạng đề thi thật.

Trên đây là 7 cuốn sách học IElTS Speaking được nhiều bạn học lựa chọn trong thời gian qua. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích dành cho bạn trong việc củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng để có thể đạt điểm cao trong bài thi IELTS Speaking. Nếu những đầu sách học IElTS Speaking này vẫn chưa “thỏa mãn” được bạn hãy thử tìm hiểu về chương trình luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ YOLA nhé. Những bài học về ngữ pháp – từ vựng – nền tảng tiếng Anh – 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) được xây dựng theo một lộ trình cụ thể, tỉ mỉ kết hợp với các phương pháp dạy sáng tạo, tính tương tác cao trong từng lớp học sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử