Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

25/09/2018

13:04

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ theo từng độ tuổi

Là một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ và môi trường sống ở Việt Nam cũng chưa thực sự thuận lợi cho việc luyện tập. Vì thế, bé nên được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm để có thời gian tiếp nhận, thẩm thấu và cải thiện. Học tiếng Anh cho trẻ em từ đó cũng chia ra nhiều giai đoạn, với những phương pháp khác nhau, bởi vào mỗi độ tuổi não bộ của trẻ sẽ phát triển theo hướng khác và cần điều chỉnh phương pháp để đạt hiệu quả giáo dục tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

1. Từ 3-5 tuổi : nhận biết thế giới xung quanh

Đây là giai đoạn trẻ bập bẹ những tiếng nói đầu tiên, khả năng ngôn ngữ đang được hình thành và đặc biệt là rất nhạy cảm với âm thanh. Lúc này, bé sẽ có xu hướng tiếp nhận từ vựng để giao tiếp, vì thế, ngoài tiếng mẹ đẻ thì những ngôn ngữ khác cho bé tiếp xúc vào thời điểm này cũng được trẻ tiếp thu rất nhanh chóng và tự nhiên.

Tuy nhiên, một số trường hợp khi cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ ở độ tuổi này là việc trẻ sẽ “trộn ngôn ngữ” hoặc nói rõ tiếng nước ngoài hơn tiếng Việt nếu được cha mẹ gửi vào những trường mẫu giáo của nước ngoài.

2. Từ 6-9 tuổi: tiếp nhận ngôn ngữ có chọn lọc

Ở độ tuổi này, tiếng mẹ đẻ đã được trẻ kiểm soát khá tốt, vì vậy, việc học tiếng Anh cho trẻ ở thời điểm này là phù hợp nhất bởi trẻ đã biết nhận thức đâu là tiếng mẹ đẻ, đồng thời, khả năng nhận âm cũng còn khá tốt, giúp ích cho việc luyện phát âm trong quá trình học.

Giai doạn 6 đến 9 tuổi là thời điểm thích hợp để học tiếng anh cho trẻ

                                                    Giai doạn 6 đến 9 tuổi là thời điểm thích hợp để học tiếng anh cho trẻ.

Vẫn còn trong tuổi ăn, tuổi chơi, tò mò khám phá thế giới, nên não bộ của trẻ sẽ có xu hướng ghi nhớ thông tin bằng hình ảnh và âm thanh tốt hơn so với việc ghi chép, học từ vựng trên mặt giấy. Vì thế, chương trình học kết hợp với các hoạt động như đoán tên đoán tên đồ vật, xếp hình, tô màu, vẽ tranh, nghe nhạc, xem video,… sẽ giúp bé nhớ lâu và tạo nhiều hứng thú học tập cho bé.

3. Từ 9-14 tuổi: kiến thức lồng ghép, tăng tương tác khi học tập

Đối với độ tuổi này, các bạn nhỏ sẽ có xu hướng ham tìm hiểu thêm những kiến thức về tự nhiên, văn hoá, xã hội,… Cho nên, những bài học tiếng Anh được lồng ghép thêm những kiến thức này, sẽ kích thích khả năng học tập và hứng thú cho các bạn nhỏ. Từ đó, các em sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin và kiến thức mới.

4. Từ 14 tuổi: tiếng Anh chuyên sâu

Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ sớm, thì đến thời điểm này, các bạn trẻ sẽ có vốn kiến thức để học các khoá tiếng Anh chuyên sâu như khoá học IELTS, TOEFL, nhằm chuẩn bị cho bước đường du học.

Chương trình tiếng Anh tại tổ chức giáo dục YOLA

Với định hướng là một tổ chức giáo dục, với mục đích tạo ra một môi trường học bổ ích, một lộ trình xuyên suốt,  YOLA mang đến những khoá học tiếng Anh cho trẻ em, cũng như lứa tuổi thiếu niên và cả anh văn người lớn, với thiết kế chương trình học theo đúng với phương pháp học phù hợp cho từng độ tuổi.

Đến với YOLA, đồng nghĩa với việc con bạn đã tìm được người đồng hành và dẫn dắt trong suốt chặng đường chinh phục tri thức trong tương lai.

Mùa hè đến, nên chơi gì, học ở đâu là câu hỏi luôn khiến các em học sinh và phụ huynh phải “đau đầu” suy nghĩ. Làm sao để vừa có được một mùa hè vui chơi thoải mái mà vẫn không “lơ là” chuyện học hành?

Tiếp tục thành công của chương trình năm 2018. Năm nay, tổ chức giáo dục YOLA tiếp tục mở khóa học tiếng anh hè mang tên “YOLA, mùa hè Siêu năng lượng 2019”. Nhằm mang đến cho các em những trải nghiệm tiếng anh chưa từng có. Qua đó, giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và phát triển tư duy toàn cầu.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử