Hotline: 028 6285 8080
Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế
Tin tức

14/01/2021

09:56

Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế

Bất cứ vị phụ huynh nào cũng muốn con mình bắt đầu học ngoại ngữ ngay từ khi vào lớp 1. Tuy nhiên họ vẫn chưa hiểu rõ cách thức học tập như thế nào cho hợp lý, mô hình nào phù hợp với điều kiện tài chính gia đình. Dưới đây là những kinh nghiệm dạy học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Làm quen với tiếng Anh cơ bản

Để bé không bị bỡ ngỡ trước một môn học hoàn toàn mới phụ huynh nên chuẩn bị trước cho con bằng các cách học như sau:

Học từ vựng 

Cha mẹ khi dạy học tiếng Anh cho bé 6 tuổi có thể để bé bắt đầu bằng cách làm quen với những kiến thức cơ bản để các em không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả. Cách thức đơn giản nhất đó là học từ vựng đơn giản thông qua tranh ảnh, flashcard và các câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng. Tuy nhiên chỉ nên học khoảng 10 từ mỗi ngày để bé không bị cảm thấy chán nản và mệt mỏi. 

Để quá trình học diễn ra thú vị hơn, phụ huynh có thể tổ chức thêm một số các trò chơi như đọc tên đồ vật, đoán từ thông qua hình ảnh, hát theo các bài hát tiếng Anh. Đây là những cách hay để tập khả năng phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học. 

Các từ vựng đơn giản cho trẻ học tập

                                                       Các từ vựng đơn giản cho trẻ học tập

 

Rèn luyện phát âm

Phát âm là một trong những phần rất quan trọng nhưng lại cực kỳ khó học vì tiếng Anh được có 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm. Để ghi nhớ từng này kiến thức đối với một đứa trẻ 6 tuổi không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên cha mẹ có thể xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản bằng cách bắt chước phát âm qua phim ảnh, bài hát. 

Ngoài ra khi dạy học tiếng Anh cho bé 6 tuổi thì cha mẹ, thầy cô cũng nên chú ý sửa những lỗi sai mà người Việt hay mắc phải như:  

– Bỏ qua phụ âm cuối như k/, /s/ hoặc /t/.

– Nói chuyện không có ngữ điệu lên xuống

– Không nhấn trọng âm 

– Không nối âm 

Học nghe

Chỉ nên dạy nghe khi các bé đã có vốn từ vựng nhất định vì lúc này các bé mới hiểu được phần nào những gì được nghe. Cha mẹ nên khéo léo lựa chọn các chủ đề quen thuộc, thú vị, có tính giải trí cao để tạo cảm giác hứng thú cho các em. Quá trình học nghe không hề đơn giản nên cha mẹ cần phải kiên trì, tuyệt đối không được thúc ép. 

Nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả 

                                        Nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả

Tìm kiếm chương trình dạy ngoại ngữ chuẩn cho các bé

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho trẻ thì phụ huynh có thể lựa chọn rất nhiều chương trình học khác nhau như:

Học tại trường 

Tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục tiểu học vậy nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì các bé đã có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm. Hiện nay chương trình học tiếng Anh lớp có sách giáo khoa và sách bài tập do Bộ giáo dục xuất bản. Nội dung bài giảng đơn giản, dễ hiểu, từ vựng và ngữ pháp đều ở mức độ dễ nên các bé có thể hiểu được rất nhanh. 

Tự học tại nhà 

Tự học bằng những bài giảng trên mạng cũng là một hình thức được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Có vô số các video dạy tiếng Anh trên youtube hoặc các khóa học trực tuyến dành riêng cho lứa tuổi nhi đồng. Đây là những chương trình bổ trợ vô cùng hữu ích mà bé nào cũng cảm thấy thích thú

Học tại trung tâm tiếng Anh  

Dù không có điều kiện để đưa bé vào các trường học quốc tế nhưng cha mẹ có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ với đội ngũ giáo viên là người bản ngữ. Trung tâm Anh ngữ YOLA là một trong những địa chỉ uy tín mà cha mẹ có thể yên tâm gửi gắm con mình. 

Các bé sẽ được học tập trong môi trường quốc tế

                                          Các bé sẽ được học tập trong môi trường quốc tế

Trung tâm sử dụng phương pháp học tập chuẩn quốc tế để trẻ có thể chủ động tiếp thu những kiến thức quan trọng. Bên cạnh việc học, trung tâm còn tổ chức rất nhiều hoạt động bên ngoài để bé được phát triển khả năng tư duy và những kỹ năng mềm khác tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. YOLA sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong chương trình học tiếng Anh cho bé 6 tuổi. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử