Hotline: 028 6285 8080
Phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi tại nhà
Tin tức

15/01/2021

11:16

Phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi tại nhà

Bên cạnh việc cho bé theo học tiếng Anh tại trường học, các trung tâm thì bố mẹ cũng có thể kết hợp dạy thêm tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Chắc hẳn có rất nhiều bậc phụ huynh đều mong muốn biết về vấn đề này. Những thông tin phía dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc dạy trẻ.

Xem thêm:

Thiết lập thói quen

Để bé có thể quen với việc học tiếng Anh thì việc thiết lập thói quen cho bé học mỗi ngày. Theo đó, bố mẹ nên bỏ ra khoảng thời gian đều đặn mỗi ngày để dạy và học tiếng Anh cùng bé. Thời gian 15 phút mỗi ngày là khoảng thời gian phù hợp cho trẻ nhỏ học ngoại ngữ. Sau đó, bố mẹ có thể gia tăng thời gian nhiều hơn.

Dạy Anh văn thiếu nhi không khó nhưng khiến cho trẻ tập trung thì không dễ. Các bạn có thể đặt ra những phần thưởng riêng cho bé để bé hứng thú với việc học hơn. Hầu hết, các chương trình tiếng Anh thiếu nhi đều có xen lẫn trò chơi nên bé sẽ cảm thấy hứng thú học hơn rất nhiều.

Bố mẹ nên dành ít nhất 15 phút để dạy tiếng Anh cho trẻ mỗi ngày để tạo thói quen cho con

  Bố mẹ nên dành ít nhất 15 phút để dạy tiếng Anh cho trẻ mỗi ngày để tạo thói quen cho con

Nếu có thời gian, bố mẹ có thể kể cho bé một câu chuyện bằng tiếng Anh trước khi đi ngủ. Trẻ em khi nghe nhiều về tiếng Anh sẽ có phản ứng nhanh nhạy hơn khi nghe ngôn ngữ này.

Chơi trò chơi

Các trò chơi có liên quan đến tiếng Anh thiếu nhi đều sẽ giúp bé hứng thú và yêu thích môn học này hơn rất nhiều. Bố mẹ có thể sử dụng những thẻ hình cho trẻ đoán tên và xây dựng những trò chơi khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều trò chơi khách cho bé lựa chọn như board games, word games,… Khi tham gia các trò chơi tiếng Anh này sẽ giúp cho bé cảm thấy yêu thích học tiếng Anh thiếu nhi hơn. Đồng thời đây cũng là cách giúp não bộ của trẻ phát triển.

Học qua các tình huống hàng ngày 

Khi cho bé học tiếng Anh thiếu nhi tại nhà, các bạn có thể ứng dụng ngay vào các tình huống hàng ngày hay những đồ vật thực tế. Theo đó, bé sẽ sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh.

Ví dụ: 

Khi học về chủ đề nội thất trong gia đình bạn có thể chỉ vào các đồ nội thất để dạy bé:

  • Table: Bàn
  • Chair: Ghế
  • Clock: Đồng hồ

Ngoài ra, khi đi mua sắm bạn có thể dạy bé về chủ đề này. Trẻ em rất dễ ghi nhớ, bạn chỉ cần dạy bé một lần là lần sau khi gặp lại đồ vật đó bé có thể nhắc lại đúng những gì đã học.

Hãy cho bé học thông qua những tình huống hàng ngày

                                  Hãy cho bé học thông qua những tình huống hàng ngày

Bởi vậy, bố mẹ nên thường xuyên cho bé học từ mới để bé có thể dễ dàng ghi nhớ mọi thứ hơn. Đây là cách học tiếng Anh thiếu nhi đơn giản nhất mà phụ huynh nên áp dụng.

Học qua truyện

Truyện tranh bằng tiếng Anh thường có màu sắc rất bắt mắt và thu hút nên luôn được trẻ nhỏ yêu thích. Bởi vậy, việc cho bé học tiếng Anh thiếu nhi thông qua những cuốn truyện cũng là cách học được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay.

Nhìn vào những bức tranh màu sắc, bé sẽ có phản ứng nhanh hơn với những điều được học. Bố mẹ có thể kể chuyện cho bé thông qua các bức tranh và giúp bé ghi nhớ. Sau đó, bạn chỉ cần yêu cầu trẻ chỉ lại bức tranh đó.

Học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bé hứng thú hơn rất nhiều

                           Học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bé hứng thú hơn rất nhiều

Ngoài ra, học tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát cũng là việc học hiệu quả hơn giúp bé cải thiện khả năng nghe và phát âm của chính bản thân mình. Những bài hát sinh động và nhiều hình ảnh màu sắc sẽ khiến cho bé ghi nhớ lâu hơn.

Qua đây, các bạn đã biết những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé đơn giản tại nhà. Điều này sẽ giúp các bé thích học tiếng Anh và dễ tiếp thu kiến thức này hơn rất nhiều. Nhờ vậy, bé cũng tạo được phản ứng nhanh hơn khi nghe thấy loại ngôn ngữ này.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử