Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/11/2020

10:24

Danh sách 10 phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em cực kỳ hiệu quả

Hiện nay việc học tiếng Anh không còn bị giới hạn trong sách vở, rất nhiều phần mềm học ra đời với những kiến thức vô cùng bổ ích và thú vị. Bố mẹ hoàn toàn có thể học tiếng Anh cùng trẻ mỗi ngày. Bài viết sau đây sẽ là TOP 10 phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em cực kỳ hiệu quả đã được kiểm chứng qua kết quả của nhiều phụ huynh và học sinh sử dụng.

Xem thêm:

Có nên cho trẻ sử dụng phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em?

Việc cho trẻ học tiếng Anh sớm đang là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Anh của trẻ sau này. Hãy cùng tìm YOLA tìm hiểu những lý do dưới đây:

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Tiểu học là độ tuổi rất tốt để bắt đầu học tiếng Anh, lúc này não bộ đang trong quá trình phát triển mạnh, dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết. Trẻ sẽ tự tìm tòi và học hỏi một cách hoàn toàn theo bản năng.

Nghe và nói chuẩn ngay từ đầu

Bố mẹ sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với khả năng bắt chước của trẻ. Khi chỉ cần nghe một bài hát tiếng Anh trên tivi hay qua những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em thì trẻ đã có thể dễ dàng hát theo với ngữ điệu như người bản ngữ. Nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy, chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn.

Vì thế, bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ để hình thành phản xạ tự nhiên bằng tiếng Anh. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc đang trong độ tuổi nghe và bắt chước.

Lợi ích của phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em

Lợi ích của phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em

Giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc học ngoại ngữ thực sự rất tốt cho não bộ. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của trẻ gia tăng sự linh hoạt. Cũng nhờ đó, hình thành khả năng lọc thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý kiến thức.

Tự tin hơn trong giao tiếp

Cho trẻ học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để trẻ luyện nói mà không sợ sai, đây là điều mà hầu hết người lớn gặp phải khi học tiếng Anh giao tiếp. Khi thực hành, vốn từ vựng và sự tự tin của trẻ cũng tăng lên, trẻ sẽ hào hứng chờ phản hồi từ thầy cô, bạn bè cũng như bố mẹ và cảm thấy việc học tiếng Anh vô cùng thú vị. Từ đó xây dựng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.

TOP 10 phần mềm học Anh văn cho trẻ hiệu quả nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em trên máy tính cũng như điện thoại mà bố mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Dưới đây là một số phần mềm vô cùng bổ ích mà YOLA muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh.

Monkey Junior

Với nội dung chương trình thích hợp với nhiều lứa tuổi, được chia thành 3 cấp độ từ dễ đến khó ở nhiều chủ đề khác nhau như đồ vật trong nhà, đồ chơi, các hoạt động thường ngày, đồ chơi… Phần mềm sử dụng giọng đọc bản xứ nhằm phát triển khả năng nghe nói của  trẻ. Mức phí sử dụng cũng không quá cao và có thể trải nghiệm trước bản dùng thử, đây là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học rất được ưa chuộng.

Tải phần mềm trên điện thoại:

IOS

Android

Monkey Junior - Phần mềm học Anh văn cho trẻ rất được yêu thích hiện nay

Monkey Junior – Phần mềm học Anh văn cho trẻ rất được yêu thích hiện nay

English kid songs

Phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em sử dụng những bài hát dễ thương quen thuộc với mọi lứa tuổi giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Ưu điểm là phần mềm này hoàn toàn miễn phí vì vậy bố mẹ có thể thoải mái cho trẻ trải nghiệm.

Tải phần mềm trên điện thoại:

Android

English kid songs - Học tiếng Anh qua các bài hát

English kid songs – Học tiếng Anh qua các bài hát

Kids preschool learning game

Ứng dụng bao gồm 16 trò chơi với nhiều nội dung thú vị như tương tác giọng nói, đồ họa đầy màu sắc, hiệu ứng âm thanh sống động, ngộ nghĩnh. Nhờ đó, trẻ có thể học được bảng chữ cái, cách đánh vần,… Ứng dụng phù hợp với lứa tuổi từ 2 đến 4 và có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tải phần mềm trên điện thoại:

Android

Kids preschool learning game - Học tiếng Anh qua trò chơi

Kids preschool learning game – Học tiếng Anh qua trò chơi

English Flashcard

Flashcard vốn là một cách học từ vựng không còn xa lạ đối với các bạn nhỏ học tiếng Anh. Với phần mềm này, trẻ sẽ được học tiếng Anh với hình ảnh sinh động cùng phát âm của người bản xứ. Điều đó sẽ hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng nghe, nói đồng thời xây dựng được một trường từ vựng lớn. Từ vựng được phân thành các chủ đề khác nhau như động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông,…

Tải phần mềm trên điện thoại:

Android

Học từ vựng tiếng Anh với ứng dụng English Flashcard

Học từ vựng tiếng Anh với ứng dụng English Flashcard

Chuchu TV Lite

Chuchu TV chắc hẳn đã quá phổ biến với các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ với sự đa dạng phong phú về những bộ phim hoạt hình. Ứng dụng Chuchu TV Lite ra đời với hàng trăm bộ phim hoạt hình đầy màu sắc cho trẻ mới biết đi (0-3 tuổi) và trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi). App được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều lứa tuổi và không có quảng cáo làm gián đoạn. Đặc biệt ứng dụng này sẽ không thu thập dữ liệu của bố mẹ hay trẻ qua thiết bị di động.

Tải phần mềm trên điện thoại:

IOS

Android

Phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em với những bộ phim hoạt hình thú vị

Phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em với những bộ phim hoạt hình thú vị

ABC Kids

Phần mềm tiếng Anh ABC Kids dành cho trẻ em mẫu giáo từ 3-6 tuổi. Với các trò chơi tìm đồ vật để nhận biết mặt chữ hay viết chữ cái theo hướng dẫn giúp đánh thức phản xạ và kĩ năng nghe nói của trẻ. Các trò chơi này đều liên quan đến bảng chữ cái như ghép nối âm, kết hợp từ,… Đặc biệt ứng dụng rất dễ sử dụng, bố mẹ có thể truy cập và tham gia chế độ giáo viên để dạy trẻ học tiếng Anh.

Tải phần mềm trên điện thoại:

IOS

Android

Phần mềm tiếng Anh ABC Kids dành cho trẻ em mẫu giáo từ 3-6 tuổi

Phần mềm tiếng Anh ABC Kids dành cho trẻ em mẫu giáo từ 3-6 tuổi

English for Kids

English for kids hỗ trợ trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi: Flashcard, Sentences Games, Word games,… Với Flashcard, trẻ được học thêm từ vựng của rất nhiều chủ đề khác nhau: động vật (animal), số đếm ( numbers), quần áo (clothes), các loài hoa (flower),… Với Sentences games, trẻ sẽ tập sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh, sửa lỗi sai của câu để dần hình thành trong hình dung của trẻ, thế nào là một câu hoàn chỉnh. Còn Word games là trò chơi đoán từ vựng ngẫu nhiên. Mỗi từ vựng đưa ra bất kỳ và nhiệm vụ của trẻ là đưa ra đáp án đúng. Đây cũng là một cách vừa kiểm tra vốn từ vựng, vừa ra tăng vốn từ vựng cho trẻ.

Tải phần mềm trên điện thoại:

Android

English for kids hỗ trợ trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi

English for kids hỗ trợ trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi

LearnEnglish Kids

Ứng dụng được xây dựng bởi Hội đồng Anh (British Council) dành cho trẻ từ 6-12 tuổi gồm các video câu chuyện cổ tích với nhiều mini game thú vị giúp rèn luyện khả năng nghe và đọc tiếng Anh. Phần mềm gồm nhiều câu chuyện nổi tiếng và huyền thoại như: Goldilocks and the Three Bears, Little Red Riding Hood, Jack and the Beanstalk,… Bên cạnh đó còn có các mini game học tập sẽ giúp trẻ học tiếng Anh thêm phần hào hứng và hiệu quả hơn.

Tải phần mềm trên điện thoại:

IOS

Android

phần mềm học tiếng   Anh LearnEnglish Kids

Phần mềm học tiếng Anh LearnEnglish Kids

Tiếng Anh cho bé

Phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em với lứa tuổi mầm non và trước tiểu học (3-12 tuổi). Nội dung phần mềm được xây dựng dựa trên sự tương tác sinh động để trẻ vừa được giải trí, vừa làm quen với phát âm, đánh vần các chữ cái, chữ số và nhiều nội dung theo các chủ đề khác nhau. Đây là một phần mềm được sử dụng miễn phí nên bố mẹ và trẻ được sử dụng thoải mái.

Tải phần mềm trên điện thoại:

Android

Trẻ học tiếng Anh với ứng dụng Tiếng Anh cho bé

Trẻ học tiếng Anh với ứng dụng Tiếng Anh cho bé

English for Kids: Learn & Play

Là một thể loại game giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh. Thông qua sự tương tác với trò chơi, trẻ được học về từ vựng, ngữ pháp,… cùng những câu đố vui giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo trong tiếng Anh.

Không những thế, giao diện ứng dụng sinh động bắt mắt cùng với những bài học trực quan, ngộ nghĩnh sẽ giúp trẻ làm quen với tiếng Anh thường xuyên từ video, hoạt hình, truyện cổ tích, âm nhạc,…

Đặc biệt, bố mẹ còn có thể cho trẻ sử dụng ứng dụng mà không cần đăng nhập hoặc internet. Tuy nhiên, chỉ được sử dụng được một vài bài cố định sau đó bố mẹ cần phải trả phí để học tiếp.

Tải phần mềm trên điện thoại:

Android

English for Kids: Learn & Play - Phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em 

English for Kids: Learn & Play – Phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh tại YOLA Junior Primary

Cho trẻ học tiếng Anh sớm vô cùng hiệu quả, điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc hướng dẫn trẻ học như thế nào mới là câu hỏi lớn cần được đặt ra. Bởi ở lứa tuổi này, song song với việc dễ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai thì trẻ vẫn còn đang rất ham chơi, mau chán và dễ bị xao nhãng trong quá trình học. Vì vậy cần một phương pháp học hợp lý, tránh tình trạng việc học trở nên áp lực.

Thấu hiểu được điều này, trung tâm anh ngữ YOLA mang đến chương trình YOLA Junior Primary, giúp các bậc phụ huynh xóa tan được mọi nỗi lo. Chương trình học với mô hình Online kết hợp Offline, những hình ảnh hoạt hình vui nhộn giúp kích thích việc học tiếng Anh của trẻ.

Chương trình YOLA Junior Primary áp dụng đồng thời cả 4 phương pháp giảng dạy tiên tiến. Phương pháp Story based – học tiếng Anh qua các câu truyện giúp việc học tiếng Anh trở nên tự nhiên và trẻ hứng thú hơn trong quá trình học. Phương pháp Project based – học tiếng Anh qua dự án giúp trẻ sử dụng tiếng Anh tự nhiên và kỹ năng làm việc nhóm. Phương pháp CILL (Content and language integrated based learning) – học tiếng Anh lồng ghép kiến thức là phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ giúp trẻ có thể ứng dụng kiến thức tiếng Anh vào thực tế. Cuối cùng, với phương pháp Cooperative learning – học hợp tác là cách học trong đó học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để cùng học tập, học hỏi, giúp đỡ nhau giúp các em có sự gắn kết đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp và mỗi cá nhân tự lập hơn, tham gia tích cực hơn vào những hoạt động có mục tiêu cụ thể.  

Trẻ vui học tiếng Anh với lớp học YOLA Junior Primary

Trẻ vui học tiếng Anh với lớp học YOLA Junior Primary

Với mục tiêu mang đến môi trường học đầy hứng khởi giúp trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh như người bản xứ, từ đó hình thành khả năng tư duy phản biện tích hợp các kỹ năng học thuật, YOLA Junior Primary là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ mà bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. YOLA sẽ cùng trẻ xây dựng những bước đi vững chắc trên con đường tới tương lai.

Việc học trên phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em là tốt, giúp trẻ vừa vui chơi vừa tiếp thu kiến thức hiệu quả. Tuy nhiên, cần có sự giám sát của bố mẹ để trẻ chỉ xem bài học mà không ấn nhầm sang những quảng cáo có nội dung không phù hợp.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử