Hotline: 028 6285 8080
Trung tâm anh ngữ YOLA - sự lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ lớp 2
Tin tức

11/08/2021

15:43

Những từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather nên tham khảo

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather (thời tiết) là một trong nhiều chủ đề được bé rất thích thú bởi mỗi nơi trên thế giới lại có 1 vị trí địa lý thời tiết khác nhau. Việc khám phá sự thay đổi của thời tiết và đọc được tên của kiểu thời tiết sẽ khiến bé thích thú và khám phá được nhiều kiến thức mới, đồng thời giúp trẻ không còn bất ngờ với cách phát âm về từ mới tiếng Anh đối với thời tiết mỗi ngày.

Xem thêm:

1. Sự thích thú của bé với chủ đề từ vựng tiếng Anh Weather

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather sẽ giúp trẻ làm quen được với những từ mới tiếng anh về thời tiết, giúp trẻ học tốt hơn những mẫu câu về chủ đề này. 

Đây chủ đề dễ dàng để bố mẹ có thể cùng học và luyện tập với các bé cách phát âm, giao tiếp bằng tiếng anh hằng ngày. Áp dụng vào thực tế bằng việc hỏi về chủ đề thời tiết của mỗi ngày hoặc các thời điểm trong ngày. 

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề này cũng giúp trẻ nhận biết cách giao tiếp tốt hơn. Việc học thành thạo từ vựng chủ đề Weather và áp dụng tốt trong giao tiếp sẽ giúp trẻ hứng thú học tập thêm nhiều chủ đề khác và có thể áp dụng cách học tương tự đối với các chủ đề ấy. Hơn nữa, vốn từ của trẻ phong phú giúp trẻ khám phá được nhiều kiến thức từ về thời tiết ở khắp nơi trên thế giới. 

Đặc biệt khi thành thạo về chủ đề này trẻ có thể tự tin giao tiếp với người bản ngữ vì họ cực kỳ thích chuyện trò xung quanh thời tiết. Trên thực tiễn đây là chủ đề mà nhiều người nước ngoài dùng bắt chuyện khi tới Việt Nam bởi đây là đề tài dễ nói và quen thuộc hằng ngày.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề thời tiết 

Từ vựng tiếng Anh chủ đề thời tiết 

2. Những từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather và ví dụ

Sau đây là một số từ vựng tiếp Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather mà trẻ dễ dàng học và ghi nhớ để ứng dụng vào giao tiếp hằng ngày: 

Từ vựng tiếng Anh chủ đề thời tiết 

Từ vựng tiếng Anh chủ đề thời tiết 

3. Các áp dụng từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather vào thực tế giao tiếp

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ đề Weather thì chắc hẳn không được bỏ quá một số mẫu câu về cách hỏi thời tiết. Với cách hỏi này, bé có khả năng áp dụng vào thực tế lúc hỏi hoặc trả lời các bạn, bố mẹ, thầy cô,… 

Để hỏi thời tiết trong ngày như thế này, các em sẽ sử dụng mẫu câu:

What’s the weather like today? (Thời tiết hôm nay ra sao ?)

Do you know what the weather will be like tomorrow? (Bạn có biết thời tiết sẽ như thế nào vào ngày mai?)

Do you know if it’s going to rain tomorrow? (Bạn có biết trời có mưa vào ngày mai không?)

Trả lời là:

– It’s + thời tiết (cold, hot, windy…) ( Thời tiết hôm nay …)

Ví dụ: The weather is supposed to be rain and cloudy tomorrow. (Thời tiết được cho là có mưa và nhiều mây vào ngày mai)

– It’s supposed to rain for the next several days. (Trời được cho là có mưa trong những ngày tới)

Để hỏi và trả lời về thời tiết tại một địa chỉ cố định, các em sẽ sử dụng mẫu câu:

Câu hỏi: 

– What’s the weather like in + địa điểm (Hà Nội, Đà Nẵng…)

– What’s the weather like in …

Ví dụ: What’s the weather like in Ha Noi?

– Trả lời: 

It’s + thời tiết (hot, cold, windy…)

Ví dụ: It’s hot in Ha Noi. (Thời tiết ở Hà Nội cực kỳ nóng)

Lớp 2 là độ tuổi trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh, vì thế, các phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 giai đoạn này là rất quan trọng. Ngoài việc tự dạy học tại nhà, cha mẹ cũng cần quan tâm đến việc chọn trung tâm Anh ngữ cho trẻ.

YOLA với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ quốc tế, chương trình dạy tiếng Anh khoa học, bài bản sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ lớp 2. Bạn có thể cho con mình tham gia khóa học YOLA Junior Primary tại trung tâm YOLA. Đây là chương trình tiếng Anh thiếu nhi phù hợp với độ tuổi từ 6.5 – 10 tuổi tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phương pháp giảng dạy qua truyện kể theo mô hinh lớp học tích hợp online-offline kiểu Mỹ để giúp các bạn tăng cường tương tác tiếng Anh, nâng cao kỹ năng tư duy và cải thiện 4 kỹ năng cơ bản.

 Trung tâm anh ngữ YOLA - sự lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ lớp 2

Trung tâm anh ngữ YOLA – sự lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ lớp 2

Đến với khóa học tại YOLA con bạn sẽ thay đổi rõ rệt về khả năng ngôn ngữ cũng như tính tư duy, tự tin phản biện. Tại YOLA có hệ thống giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy theo phương pháp phù hợp, cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy.

Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã biết cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua chủ đề Weather. Bạn cũng có thể áp dụng cách học này đối với các chủ đề khác và giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ trong hành trình chinh phục ngôn ngữ thú vị này. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử