Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2021

09:11

Những trở ngại trong chương trình tiếng Anh lớp 8 mới

Tiếng Anh là một trong những môn học gây khó khăn nhất cho học sinh các cấp. Với học sinh lớp 8 cũng vậy, việc học chương trình môn tiếng Anh đang ngày càng trở thành trở ngại lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các em. Vậy các em gặp những khó khăn gì khi học môn tiếng Anh lớp 8 mới? Sau đây, hãy cùng YOLA tìm hiểu những vấn đề này để tìm biện pháp khắc phục nhé!

Xem thêm:

1. Học sinh bị “mất gốc” tiếng Anh

Nếu các em học sinh bị mất kiến thức tiếng Anh căn bản thì việc học tiếng Anh lớp 8 mới sẽ có rất nhiều trở ngại. Đây là hậu quả của một quá trình học tiếng Anh từ bậc tiểu học, lớp 6 đến lớp 7 chưa đúng cách khiến lỗ hổng kiến thức của học sinh ngày càng lớn. 

Và khi không học tốt các chương trình lớp dưới thì học sinh cũng khó đuổi kịp chương trình tiếng Anh lớp 8. Nếu không hiểu rõ những mảng kiến thức nhỏ rồi lâu dần trở thành mất căn bản, mất hứng thú và cực kỳ sợ hãi khi đến giờ học tiếng Anh. 

Có nhiều em học sinh lớp 8 đang bị “mất gốc” tiếng Anh

Có nhiều em học sinh lớp 8 đang bị “mất gốc” tiếng Anh

2. Không tự tin trong giao tiếp

Vốn từ vựng kém, phát âm sai dẫn đến việc thiếu tự tin trong giao tiếp của các em học sinh. Đây chính là một trở ngại lớn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp của các em. Nhiều học sinh thường mang nặng tâm lý sợ phát âm sai, sợ mắc lỗi, còn rụt rè, nhút nhát và thậm chí không dám phát biểu ý kiến khi giao tiếp. Trong khi đó, muốn giao tiếp tốt bắt buộc bạn phải nói, trao đổi nhiều, không sợ sai. Các em học sinh có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng cách giao tiếp với bạn bè hoặc nghe trên băng đĩa. Điều quan trọng nhất là từ những lỗi sai đó, các em biết cách để tìm biện pháp khắc phục và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

3. Rào cản tâm lý

Có rất nhiều học sinh có tâm lý lo sợ, cho rằng chỉ những học sinh có năng khiếu mới có thể học tốt môn tiếng Anh lớp 8 mới. Tuy nhiên, các em không hề biết rằng, Tiếng Anh là một môn học đòi hỏi quá trình học tập và rèn luyện lâu dài. Chính vì những suy nghĩ sai lệch đó đã định hình trong chính các em sự sợ hãi, không có niềm say mê yêu thích với môn học. Và khi đó, chính các em đã và đang tự phá hoại tương lai của mình.

4. Không có phương pháp học tiếng Anh đúng đắn

Mỗi học sinh có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Đó có thể là ghi nhớ chữ viết, hình ảnh, âm thanh…Tưởng rằng chúng không liên quan nhưng lại có mối liên hệ chặt chẽ với nội dung môn học tiếng Anh. Nếu không biết cách lồng ghép những thế mạnh của mình vào việc học tiếng Anh thì các em học sinh không thể đạt được kết quả cao. 

Đặc biệt, khi không có phương pháp học chương trình tiếng Anh lớp 8 mới phù hợp và hiệu quả, các em sẽ luyện tập theo cách nhồi nhét. Khi não bộ phải ghi nhớ kiến thức một cách thụ động thì những bài học đó thường chỉ được lưu vào vùng trí nhớ ngắn hạn. Việc học tiếng Anh một cách “vô định”, không biết bắt đầu học từ đâu, học cái gì trước, cái gì sau, cái nào quan trọng thì chắc chắn việc học sẽ không đạt kết quả tốt.

Các em sẽ luyện tập theo cách nhồi nhét khi không có phương pháp học phù hợp

Các em sẽ luyện tập theo cách nhồi nhét khi không có phương pháp học phù hợp

5. Dễ dàng bỏ cuộc

Nhiều học sinh tự lập cho mình một kế hoạch học tiếng Anh “hoành tráng”. Nhưng khi học 1 tuần, 1 tháng và nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình không có nhiều tiến triển. Các em cho rằng bản không có năng khiếu, mình không thể học tốt tiếng Anh và “vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản”. 

Các em học sinh cần biết rằng, để học tốt tiếng Anh cần cả một quá trình rèn luyện lâu dài và bền bỉ qua từng ngày như chúng ta học tiếng Việt từ khi mới lọt lòng đến khi 5 – 6 tuổi mới có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình ở mức độ cơ bản. 

YOLA sẽ giúp các em học sinh khắc phục và vượt qua những trở ngại trên

Thay vì ngồi ở nhà tự học, mất thời gian với những câu lạc bộ kém hiệu quả hay chơi game, lướt web thì bạn hãy đến một trung tâm tiếng Anh với khóa học chuyên sâu sẽ giúp bạn có động lực hơn. Kết hợp với phương pháp đào tạo bài bản, lịch học phù hợp, môi trường hợp lý thì chắc trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao một cách đáng kể. Hiểu được những trở ngại mà các em học sinh đang mắc phải khi học tiếng Anh lớp 8 mới, Trung tâm Anh ngữ YOLA đã tìm ra giải pháp tối ưu nhằm khắc phục mọi vấn đề trên. 

Học tiếng Anh lớp 8 dễ dàng hơn bao giờ hết tại YOLA

Học tiếng Anh lớp 8 dễ dàng hơn bao giờ hết tại YOLA

Đăng ký học chương trình tiếng Anh lớp 8 mới tại trung tâm Anh ngữ YOLA, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên là người bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong việc truyền đạt kiến thức. Bên cạnh đó, YOLA còn có đội ngũ giảng viên người Việt là những người đã từng du học sinh trở về từ Anh, Mỹ, Úc. YOLA tạo nên sự khác biệt cho mình giữa hàng ngàn trung tâm Anh ngữ hiện nay với bảng thành tích sáng chói của học viên sau mỗi khóa học. 

Đặc biệt, toàn bộ chương trình học tại YOLA đều được thiết kế hoàn toàn phù hợp với học sinh Việt Nam. Những kiến thức được đưa ra là những kiến thức mang tính cập nhật và chính xác nhất. Nó bao quát một cách toàn diện chương trình tiếng Anh lớp 8 mới. Những chương trình này đều có tính logic với nhau giúp các em học sinh tự mình hình dung ra mối liên hệ và từ đó dễ dàng hơn trong việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức.

Ngoài những giờ học ngữ pháp, chương trình tiếng Anh lớp 8 tại YOLA còn được đan xen với những tiết học nghe, học nói, học giao tiếp, duy phản biện để các học viên có thể hoàn thiện những kỹ năng từ sớm. Những giảng viên tại YOLA đều là những người có trình độ chuyên môn cao cùng kiến thức vững vàng và khả năng giảng dạy tốt. 

Đội ngũ giảng viên tại YOLA được lựa chọn khắt khe và đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ giảng viên tại YOLA được lựa chọn khắt khe và đạt chuẩn quốc tế

Trên đây là những trở ngại mà phần lớn các em học sinh đều gặp phải khi học tiếng Anh lớp 8 mới. Hy vọng với bài viết này, các em học sinh cũng như phụ huynh nhận biết được vấn đề đang gặp phải là gì để có phương hướng học tiếng Anh hiệu quả. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là điểm tin cậy giúp các em học sinh vượt qua mọi trở ngại để chinh phục chương trình tiếng Anh lớp 8 dễ dàng và hiệu quả. Truy cập website Yola.vn để biết thêm thông tin chi tiết các khoá học tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử