Hotline: 028 6285 8080
YOLA Junior giúp các em học sinh lớp 6 phát triển toàn diện
Tin tức

30/08/2021

16:50

Những rào cản của chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp 6

Đối với học sinh lớp 6, ngoài háo hức bước sang môi trường học tập mới, đón thêm niềm vui thì còn phải đối mặt những rào cản của chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ giúp các bậc phụ huynh nhận diện được những rào cản của chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp 6 để giúp các em có được kết quả học tập tốt nhất.

Xem thêm : 

1. Bước sang một môi trường khác hẳn

Ở bậc Tiểu học, cô giáo chủ nhiệm sẽ dạy gần hết các môn học. Do đó, các em học sinh được sự quan tâm nhiều từ giáo viên chủ nhiệm từ việc hướng dẫn làm bài, cách trình bày bài,…. Nhưng khi vào lớp 6, giáo viên chủ nhiệm chỉ dạy một môn, còn những môn học khác là các thầy cô bộ môn. Các em phải tự thích nghi với quy định về nội quy cũng như phương pháp học tập của từng môn học khác nhau. Và chủ yếu, giáo viên chỉ đưa ra các yêu cầu và học sinh phải tự hoàn thành cho từng môn học. Vì vậy, việc các em mới vào lớp 6 có sự bỡ ngỡ về môi trường và phương pháp học cũng là điều hiển nhiên.

Các em học sinh bước sang môi trường học tập hoàn toàn khác khi lên lớp 6

Các em học sinh bước sang môi trường học tập hoàn toàn khác khi lên lớp 6

2. Tâm lý học sinh thay đổi

Cùng với sự thay đổi môi trường học, chương trình học thì tâm lý các em học sinh trong độ tuổi lớp 6 cũng thay đổi. Đang ở thời điểm dậy thì nên thoắt vui, thoắt buồn, ương bướng là những biểu hiện thường xuyên thấy của các em. 

Đặc biệt, các bạn nữ lớp 6 bước vào giai đoạn tuổi dậy thì nên muốn thể hiện cái tôi của bản thân nhiều hơn, có chính kiến riêng và hành vi, lối sống cũng sẽ thay đổi hoàn toàn khác. Vậy nên, phụ huynh cần sát sao và phải uốn nắn, điều chỉnh cần thiết khi các em học sinh có suy nghĩ sai lệch.

3. Sợ học tiếng Anh

Nhiều em học sinh lớp 6 có tâm lý lo sợ, các em cho rằng chỉ những bạn có năng khiếu mới có thể học tốt môn Tiếng Anh. Nhưng các em không hề biết rằng, tiếng Anh là môn học đòi hỏi quá trình học tập và trau dồi bền bỉ mỗi ngày. Chính bởi những suy nghĩ sai lệch này đã định hình trong chính học sinh nỗi sợ hãi, không có niềm yêu thích học môn tiếng Anh.

Nhiều em học sinh đang sợ học môn tiếng Anh

Nhiều em học sinh đang sợ học môn tiếng Anh

4. Tiếng Anh Trung học cơ sở có độ khó hơn hẳn

Ở chương trình học tiểu học thì các dạng câu hầu như là ở mức độ căn bản. Tuy nhiên, lên trung học cơ sở với chương trình tiếng Anh thiếu niên các em sẽ phải học phần ngữ pháp nhiều hơn với lượng từ khóa khá nhiều. Chưa kể phải học phát âm chính xác và nắm vững được cấu trúc câu. Chính vì thế, khiến cho các em hay bị bế tắc trong việc hoàn thiện bài tập dẫn đến khả năng học tập và thành tích bị gián đoạn sa sút nghiêm trọng.

5. Không có phương pháp hiệu quả đối với tiếng Anh cho học sinh lớp 6

Có nhiều em học sinh giỏi ghi nhớ kiến thức qua hình ảnh, lại có học sinh ghi nhớ qua âm thanh, và có cả những học sinh giỏi ghi nhớ qua việc ghi chép lại. Tuy nhiên, con bạn không biết tận dụng thế mạnh của mình thì việc học tiếng Anh sẽ trở thành việc nhồi nhét lượng kiến thức khổng lồ và bắt ép não bộ phải tiếp thu. Hơn nữa, học tiếng Anh với nhiều học sinh giống như bị lênh đênh giữa biển rộng sông dài, các em không biết bắt đầu học từ đâu, cái gì trước, cái gì sau và cái nào là quan trọng.

Trung tâm Anh ngữ YOLA giúp các em học sinh giải quyết mọi rào cản trên

Có thể nói việc học tiếng Anh cho học sinh lớp 6 thật không đơn giản, yêu cầu chính các em phải có sự kiên trì quyết tâm luyện tập mỗi ngày. Vì thế, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ tham gia khóa học tại trung tâm Anh ngữ. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ uy tín và chất lượng để các bậc phụ huynh cũng như học sinh gửi gắm niềm tin.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, YOLA đã làm nên nhiều kỳ tích mà không phải trung tâm nào cũng đạt được. Bằng chất lượng và sự tín nhiệm của hầu hết học viên, YOLA đã giúp khai phóng năng lực tiếng Anh cùng nhiều kỹ năng vàng khác cho hơn 30.000 học viên. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ giảng dạy tiếng Anh đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ giảng dạy tiếng Anh đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam

Đối với học sinh lớp 6, các em sẽ được tham gia khóa học YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction). 

YOLA Junior mang sứ mệnh giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cũng như củng cố tư duy, biện luận và phát huy sự sáng tạo, đam mê của bản thân, đồng thời định hình tính cách và phát triển kỹ năng học thuật cần thiết. 

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ chuyên môn cao, các giáo viên Việt Nam, những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tương tác và khơi gợi sự hứng thú, đam mê trong chính bản thân học viên. Đội ngũ giáo viên YOLA không chỉ giữ vai trò như một người dẫn đường cho học viên tìm thấy ưu điểm vượt trội của bản thân mà còn giảng dạy những kiến thức Khoa học, Xã hội, chia sẻ những kinh nghiệm sống. Chính vì vậy, không chỉ có kinh nghiệm mà họ còn rất nhiệt tình, thân thiện và hiểu tâm lý học sinh.

YOLA Junior giúp các em học sinh lớp 6 phát triển toàn diện

YOLA Junior giúp các em học sinh lớp 6 phát triển toàn diện

Tự tin với những phương pháp đúng đắn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của YOLA. Chắc chắn rằng không chỉ đối với chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp 6 mà bất cứ một yêu cầu nào của bạn trong việc cải thiện tiếng Anh, trung tâm Anh ngữ YOLA đều hoàn toàn có thể đồng hành và mang lại cho bạn những thành tích bất ngờ nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử