Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

22/07/2021

16:03

Những mẹo hay phụ huynh nên biết khi dạy học Anh văn cho bé

Ngày nay, hầu hết các bậc phụ huynh đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh nên đã đầu tư và tranh thủ dạy con học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Nhưng việc dạy học Anh văn cho bé thật sự không hề dễ dàng. Phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả? Thấu hiểu điều này, YOLA đã tìm kiếm và tổng hợp những mẹo hay phụ huynh nên biết khi dạy học Anh văn cho bé. Hãy dõi theo bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:

1. Hãy cho bé tự mình học tiếng Anh

Trong suy nghĩ của các con, phụ huynh không chỉ đơn giản là người thường xuyên tiếp xúc với mình mà còn là tấm gương để con trẻ học tập và noi theo. Vì thế, những lời nói, hành vi, thái độ của bạn đều ảnh hưởng ít nhiều đến nhận thức của bé. Tương tự với việc học tiếng Anh, để tạo được sự tích cực cho con thì bạn chính là điểm xuất phát tuyệt vời nhất.

Bằng cách tự học, phụ huynh sẽ dễ dàng chỉ ra cho con thấy rằng việc nói được tiếng Anh dù có mắc lỗi vẫn tốt hơn là chỉ nói khi đã chuẩn bị kỹ càng. Đồng thời, bạn còn giúp trẻ nhận biết các lỗi thường gặp khi phát âm, nghe hay giao tiếp và thấu hiểu những khó khăn mà bé phải đối mặt trong quá trình tiếp thu. Từ đó, bạn và con cùng nhau tìm ra giải pháp phù hợp.

Phụ huynh hãy để con được tự học tiếng Anh

Phụ huynh hãy để con được tự học tiếng Anh

2. Kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé trước giờ đi ngủ

Trẻ nhỏ thường không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng mà chỉ quan tâm về cách kể chuyện trước khi ngủ. Vì thế, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Các bậc phụ huynh nên chọn cho con những quyển sách có ảnh minh họa, ngôn ngữ gần gũi đơn giản, lặp lại nhiều lần về vần điệu để giúp bé ghi nhớ từ vựng và nội dung cốt truyện tốt hơn.

Khi kể, bạn nên đọc với âm lượng vừa phải và hãy giải nghĩa những từ khó hiểu để trẻ tập trung và thích nghe câu chuyện. Không chỉ thế, phụ huynh nên chỉ ra tính cách, hành vi của nhân vật để giúp con biết thêm về nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống bên cạnh việc tiếp thu Anh ngữ.

3. Làm đồ thủ công cùng con

Trẻ nhỏ thường thích những thứ lộn xộn như cắt dán, sơn, vẽ nguệch ngoạc… nên phụ huynh có thể khuyến khích con thực hiện các hoạt động này bằng tiếng Anh. Ví dụ, bạn muốn nhờ con lấy hộ lọ hồ cho mình thì hãy chỉ vào vật đó và nói “Could you pass me the glue, please?”; đồng thời, cảm ơn con bằng câu “Thank you!”. Hãy sử dụng những cụm từ ngắn, đơn giản để việc dạy Anh văn cho bé hiệu quả hơn.

Nhưng không phải ai cũng nói tiếng Anh tốt. Vậy nên, phụ huynh có thể học theo các file audio hoặc viết các hướng dẫn, câu nói, từ ngữ cần thiết ra giấy trước khi tham gia hoạt động cùng con.

Hãy tham gia làm đồ thủ công cùng bé

Hãy tham gia làm đồ thủ công cùng bé

4. Học tiếng Anh qua trò chơi

Hầu hết trẻ em đều rất thích tham gia các trò chơi năng động, thú vị. Những hoạt động này sẽ rất thu hút được sự chú ý, tập trung của trẻ. Do đó, việc dạy Anh văn cho bé qua trò chơi là phương pháp rất hữu ích. Thông qua trò chơi giúp trẻ mang tâm lý tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên, không bị áp lực hay quá gò bó.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc tự mình sáng tạo ra những trò chơi thú vị cho bé. Hiện nay, trên các trang mạng có hướng dẫn để tạo hoạt động học tiếng Anh tại nhà cho con như xếp hình, chữ cái, flashcard… Nhưng nếu phụ huynh không đủ thời gian chuẩn bị thì có thể mua các dụng cụ học ngoại ngữ tại nhà sách hay trang thương mại điện tử.

5. Thiết lập thói quen học tiếng Anh cho bé

Bạn cần tạo thói quen học tiếng Anh hằng ngày để con học hiệu quả hơn. Đa số kể cả trẻ em lẫn người lớn chúng ta đều biết một hoạt động được thực hiện hàng ngày sẽ tạo thành thói quen cho não bộ. Dần sau đó, não bộ sẽ tự động tiếp thu và thực hiện theo mà không cần phải nhắc nhở.

Học tiếng Anh cho trẻ em cũng vậy, việc tạo nên hoạt động quen thuộc hàng ngày sẽ giúp trẻ học và làm quen nhanh chóng. Não bộ của bé ban đầu sẽ khá lười biếng, thụ động nhưng nếu chăm chỉ rèn luyện thì chắc chắn các em sẽ dần quen và yêu thích tiếng Anh hơn rất nhiều.

Bạn nên thiết lập thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cho trẻ

Bạn nên thiết lập thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cho trẻ

6. Tránh việc dạy trẻ ghi nhớ từ vựng bằng cách học thuộc lòng

Hầu hết các bậc phụ huynh thường có thói quen dạy học Anh văn cho bé bằng cách hỏi một vật nào đó trong tiếng Việt được phát âm là gì trong tiếng Anh. Ví dụ: “Quả chuối tiếng Anh là gì?”, “Trong tiếng Anh, con mèo là gì?”, … Đây tưởng như là cách giúp bé gợi nhớ lại từ vựng hiệu quả. Nhưng đây là chính cách thức học từ vựng theo kiểu “thuộc lòng”, “học vẹt” – một trong các phương pháp học khá phổ biến và là điều là tối kỵ trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ. Trẻ chỉ nhớ được từ vào thời điểm nói nhưng rất nhanh quên chỉ sau thời gian ngắn.

Để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất, phụ huynh nên đặt câu hỏi bằng tiếng Anh và hạn chế sử dụng tiếng Việt trong quá trình trẻ học. Bạn hãy chỉ vào quả chuối và hỏi con “What is this?” thay vì “Quả chuối tiếng Anh là gì?”.

7. Cho bé tham gia học tiếng Anh tại trung tâm

Bên cạnh việc tự dạy cho con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ chất lượng cũng là vô cùng quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc phụ huynh khó có thể đồng hành cùng bé học tập trong suốt một thời gian dài. Nhưng giữa một rừng trung tâm tiếng Anh như hiện nay, bạn không biết địa chỉ nào là đáng tin cậy. Hãy yên tâm, YOLA chính là địa chỉ hoàn hảo cho phụ huynh và các em nhỏ.

YOLA tiên phong xây dựng chương trình tiếng Anh tương tác qua hoạt động, dự án, tích hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa cho trẻ em mầm non. Từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp qua nghe nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

YOLA là địa chỉ hoàn hảo giúp con bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng

YOLA là địa chỉ hoàn hảo giúp con bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng

Tại chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN, học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh, đồng thời hướng đến việc giúp cho bé nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Học Anh văn cho bé tại YOLA DOLPHIN, các bé sẽ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ đích thực, được tiếp cận và mở rộng vốn từ hữu hạn trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, chuyện kể, ngữ cảnh. Đồng thời, phương pháp học tập qua dự án kết hợp với giáo dục cảm xúc, giúp các em nhỏ phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng. Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được học tích hợp online – offline với ứng dụng làm bài tập về nhà có liên kết với nội dung bài học trên lớp, phương pháp học tiếng Anh tân tiến của YOLA giúp bé tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

Có thể nói, việc dạy tiếng Anh cho trẻ là không hề dễ dàng. Quá trình này đòi hỏi sự quan tâm, giám sát và hỗ trợ tích cực từ phía các bậc phụ huynh. Hãy giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh từ sớm, xây dựng các hoạt động học tiếng Anh phong phú bằng cách cho các em tham gia học tại trung tâm Anh ngữ chất lượng. Và YOLA chính là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và học sinh gửi gắm niềm tin. Hãy truy cập website Yola.vn để biết rõ hơn các khoá học cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử