Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

17/08/2018

14:54

Những kỹ năng mà bạn có được khi đi du học

Khi có ý định đi du học thì hẳn ngay trước khi luyện thi TOEFL, bạn đã bắt đầu tìm kiếm thông tin và lựa chọn trường học ở các quốc gia bạn muốn đến. Ở bất kỳ trang web của trường đại học nào trên thế giới, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những ghi chú kèm theo ngành học như “sau khi hoàn thành chương trình học của chúng tôi, bạn sẽ có những kỹ năng thiết yếu liên quan đến ngành học cho công việc sau này”.

Du học giúp bạn mở ra những cánh cửa mới cho sự nghiệp

Đó là điều vô cùng thiết thực, bởi một trong những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm chính là các kỹ năng mà bạn có khi học đại học cũng như thông qua các công việc đã làm. Vì thế, trong môi trường học ở nước ngoài, ngoài những kiến thức về mặt lý thuyết thì bạn cũng sẽ góp nhặt được nhiều kỹ năng học tập có thể áp dụng tốt cho công việc sau này.

Phát triển khả năng ngoại ngữ

Dù đã tham gia các khoá học IELTS, luyện thi TOEFL, nhưng không thể phủ nhận lợi ích bổ trợ này của việc được học tập trong một môi trường học tập quốc tế. Bạn sẽ phải sử dụng tiếng bản địa, thậm chí là học thêm ngoại ngữ thứ hai theo yêu cầu của trường đại học. Việc phải sử dụng ngoại ngữ hằng ngày sẽ là cơ hội tốt để tăng cường khả năng giao tiếp và học tập của bạn.

Đừng sợ nói sai trước người nước ngoài

Đừng sợ nói sai trước người nước ngoài

Đối với sinh viên ngoại ngữ, du học chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cơ hội hiểu thêm hơn ngôn ngữ mà bạn theo học, bởi nếu chỉ học trong sách vở, bạn sẽ khó có thể hiểu về cách dùng từ trong đời sống, cách sử dụng tiếng lóng, thói quen tập tục của nền văn hoá đó.

Kỹ năng thuyết trình

Từ các ngành Tài chính ngân hàng đến những ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngành Truyền thông, các thầy cô đều khá ưa chuộng hình thức đánh giá năng lực này. Bạn có thể sẽ phải thuyết trình cá nhân, thuyết trình theo đôi hay theo nhóm. Kết quả bài thuyết trình sẽ được dựa trên nhiều yếu tố: nội dung, tác phong trình bày, khả năng phản biện, thuyết phục người nghe. Và tất nhiên để hoàn thành các điều trên bạn cũng cần luyện tập những kỹ năng như: kỹ năng tổ chức, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết rủi ro, kỹ năng tập trung,…

 Trách nhiệm hơn với chính mình

Sống trong hoàn cảnh xa nhà, bạn tự nhiên sẽ phải trách nhiệm hơn với chính mình. Có thể khi còn ở nhà, bạn không phải đụng tay đến công việc nhà, nhưng ở nước ngoài, bạn sẽ là người duy nhất giải quyết những vấn đề đó. Bạn sẽ phải tự thay bóng đèn, tự nấu ăn, tự  đi chợ, giặt ủi, dọn dẹp phòng ốc,…và tự xử lý những hoá đơn điện nước mỗi tháng. Những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hẳn về quản lý tiền bạc và học cách chi tiêu.

Tự nấu ăn giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Sẽ ít co những buổi la cà quán xá hơn, khâu giải trí cũng được giới hạn lại cho những dịp đặc biệt. Chính từ trong những hoàn cảnh như vậy, bạn sẽ hình thành phong cách sống độc lập, sòng phẳng và có trách nhiệm với bản thân cũng như gia đình hơn.

Trưởng thành hơn trong đời sống

Du học cũng đồng nghĩa với những tình thế rắc rối mà bạn phải tự xoay xở. Và chính những trải nghiệm đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Nếu thường xuyên đi làm về khuya, bạn sẽ phải tìm cách bảo vệ bản thân. Những khi trở trời hay đau ốm, bạn sẽ phải biết ăn mặc phù hợp với thời tiết để giữ gìn sức khoẻ hay tự chăm sóc để thấy khá hơn. Chỉ những ai xa nhà mới biết được cảm giác tủi thân khi đau ốm mà không có người thân bên cạnh.

Thoả mãn giấc mơ du lịch

Vào cuối tuần hay mỗi học kỳ, nhà trường và các tổ chức vì thanh niên ở địa phương thường tổ chức các chương trình khám phá các địa danh nổi tiếng. Đây là những dịp để được đi du lịch giá rẻ, thậm chí là miễn phí.

Du lịch miễn phí

Du lịch miễn phí

Ngoài ra, khi chọn những nước trong khối Cộng đồng chung Châu Âu, nếu nhận được visa Schengen, bạn sẽ tự do đi lại giữa các nước trong khối Cộng đồng chung Châu Âu một cách dễ dàng bằng xe lửa hay thậm chí là lái xe đi nếu bạn muốn.

Và từ những lần du lịch này, bạn sẽ thu nhặt thêm cho mình những kiến thức về văn hoá, kỹ năng lên kế hoạch và “sống sót” khi đặt chân lên một đất nước hoàn toàn mới.

Và cuối cùng, không phải là một kỹ năng mà là một sự thật, chính là sau tất cả bạn sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn. Với một tấm bằng quốc tế, bạn sẽ dễ dàng hơn khi đi xin việc làm, tự tin hơn trong việc thoả thuận lương bổng. Các nhà tuyển dụng có xu hướng dành nhiều thiện cảm hơn với những sinh viên du học, bởi đó là những người tự tin, độc lập, sẵn sàng đối mặt với thách thức, có khả năng ứng phó khủng hoảng nhanh chóng và luôn thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Và với rất nhiều lý do tốt đẹp đó, du học đã trở thành ước mơ không chỉ riêng bạn mà còn của rất nhiều người.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử