Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/01/2021

16:38

Những kiến thức cơ bản cần nắm khi học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Tiếng Anh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Do đó, không chỉ người lớn mà các bé cũng cần trang bị một nền tảng tiếng Anh vững chắc cho tương lai. Những kiến thức cơ bản cần nắm trong chương trình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi là chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay.

Xem thêm:

Kiến thức cơ bản cần nắm trong chương trình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Học ngoại ngữ cũng giống như bất cứ một môn học nào khác đều cần có nền tảng cơ sở ban đầu. Đặc biệt đối với các bé 5 tuổi, những buổi học mở đầu đối với bộ môn tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tạo cảm hứng cho bé. 

Ở thời gian này, một chương trình học đầy lý thuyết hoàn toàn không phải là một hướng đi đúng. Bé cần phải được tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh thông qua những cụm từ phổ biến hay những câu chào thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là những kiến thức mở đầu quan trọng trong chương trình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi:

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 chữ cái là kiến thức căn bản cần nắm

                   Bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 chữ cái là kiến thức căn bản cần nắm

Tiếng Anh gồm 26 chữ cái khi ghép mỗi chữ với nhau sẽ tạo nên một từ hoàn thiện có nghĩa. Đây là điều căn bản nhất mà bé cần nắm khi bắt đầu học tiếng Anh. Có rất nhiều cách để học bảng chữ cái như thông qua bài hát, hình ảnh,…

Số đếm

Các con số trong tiếng Anh có cách học tương tự như số đếm trong tiếng Việt. Bố mẹ có thể dạy cho bé tại nhà thông qua hình ảnh, những bài hát. Việc học viết và đọc số đếm từ 1 – 10 trong tiếng Anh là điều căn bản cần nắm khi bắt đầu học ngoại ngữ.

Các danh từ quen thuộc

Những từ quen thuộc mà bé có thể ghi nhớ dễ dàng như “Mom”, “Dad”, “Baby”,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy cho bé cách phát âm những con vật, trái cây quen thuộc như “cat”, “dog”, “lemon”,… Những từ này gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bé sẽ tạo cảm hứng tìm hiểu và khám phá giúp trẻ học thuộc nhanh hơn.

Các động từ quen thuộc 

Ngoài danh từ thì những động từ gắn liền với cuộc sống cũng là vốn từ vựng cơ bản bé nên nắm như “run”, “eat”,… Bố mẹ có thể giúp trẻ học những động từ này qua các hoạt động mỗi ngày.

Một số động từ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bé

                                   Một số động từ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bé

Các tính từ quen thuộc

Màu sắc là những tính từ đơn giản mà bé dễ nắm bắt nhất như “Pink”, “red”,… Đối với các bé 5 tuổi, sắc màu rực rỡ luôn có sự thu hút đặc biệt. Do đó, nếu được học cách đọc màu sắc bằng tiếng Anh thì chắc chắn sẽ là điều bé vô cùng thích thú.

Những câu giao tiếp đơn giản

Đối với chương trình học tiếng Anh của bé 5 tuổi thì những câu giao tiếp cơ bản và phổ biến hàng ngày sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bạn có thể dạy cho trẻ một số câu như “Goodbye”, “Sorry”, “Good morning”, “I like meat”,…

Bố mẹ cần lưu ý gì khi cho bé 5 tuổi học tiếng Anh?

Những kiến thức trong chương trình học của bé 5 tuổi khá đơn giản, chủ yếu để bé quen dần với ngôn ngữ mới. Do đó, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn trung tâm ngoại ngữ chất lượng

Những bước tiếp cận đầu tiên với tiếng Anh vô cùng quan trọng, chỉ cần một số kiến thức sai lệch hay cách phát âm không chuẩn có thể ảnh hưởng đến kết quả học của bé sau này. Chính vì vậy, chọn một trung tâm ngoại ngữ chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bố mẹ trang bị nền tảng khởi đầu vững chắc cho bé.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

 Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Trung tâm Anh ngữ YOLA là một trong những cơ sở giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp, uy tín với nội dung chương trình bài bản. Các bé sẽ được đội ngũ giảng viên nước ngoài của trung tâm hướng dẫn cách phát âm chuẩn ngay từ những ngày đầu tiên. Chắc chắn khi lựa chọn YOLA, bố mẹ có thể dễ dàng nhận thấy sự tiến bộ nhanh chóng của bé sau một thời gian học tập.

Không nên dồn ép quá nhiều kiến thức

Các bé 5 tuổi đang trong giai đoạn hoàn thiện cấu trúc của não bộ. Bố mẹ quá nóng vội mà dồn ép cho bé quá nhiều kiến thức tạo áp lực và giảm sự hứng thú của trẻ đối với tiếng Anh. 

Chọn phương pháp học phù hợp

Đối với bé 5 tuổi thì học tiếng Anh không nên áp dụng theo cách truyền thống chỉ toàn cung cấp những kiến thức cơ bản khôn khan. Phương pháp học tốt nhất chính là “học mà chơi, chơi mà học” thông qua âm nhạc, phim hoạt hình,… để bé tăng thêm hứng thú và tiếp thu nhanh chóng hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ về chương trình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi cơ bản cần nắm đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này đã giúp bố mẹ lựa chọn được phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả nhất cho con em của mình.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử