Hotline: 028 6285 8080
Những khó khăn của tiếng Anh lớp 6 mới
Tin tức

29/06/2021

15:28

Những khó khăn của tiếng Anh lớp 6 mới

Đối với học sinh lớp 6, ngoài háo hức bước sang môi trường học tập mới, đón thêm niềm vui thì các em còn phải đối mặt những khó khăn về vấn đề học tập trong chương trình tiếng Anh lớp 6 mới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ giúp các phụ huynh nhận diện được những khó khăn này để con mình có được những thành tích học tập tốt nhất.

Xem thêm:

1. Rào cản tâm lý

Nhiều học sinh có tâm lý lo sợ, cho rằng chỉ những học sinh có năng khiếu mới có thể học tốt môn Tiếng Anh lớp 6 mới. Tuy nhiên, các em học sinh không hề biết rằng, tiếng Anh là một môn học đòi hỏi quá trình học tập lâu dài và rèn luyện bền bỉ qua từng ngày. Chính vì những suy nghĩ lệch lạc này đã định hình trong chính các em nỗi sợ hãi, không có niềm say mê yêu thích với môn học. Và lúc này, chính các em đã và đang tự phá hoại tương lai của mình.

Tâm lý lo sợ sẽ khiến việc học tiếng Anh lớp 6 mới không có hiệu quả

Tâm lý lo sợ sẽ khiến việc học tiếng Anh lớp 6 mới không có hiệu quả

2. Bước sang một môi trường hoàn toàn khác

Ở bậc Tiểu học, cô giáo chủ nhiệm sẽ dạy gần hết các môn học. Vì thế, các em được sự quan tâm nhiều từ giáo viên chủ nhiệm (hướng dẫn làm bài, cách trình bày bài ,…). Nhưng khi vào lớp 6, giáo viên chủ nhiệm chỉ dạy một môn, còn lại khoảng chục môn khác là các thầy cô bộ môn. Các em học sinh phải tự thích nghi với các quy định về nội quy, phương pháp học tập của từng môn học cụ thể. Và chủ yếu, thầy cô chỉ đưa ra các yêu cầu và học sinh phải tự thực hiện cho từng môn học. Do đó, chuyện các em mới vào lớp 6 có sự bỡ ngỡ về môi trường và phương pháp học cũng là điều dễ hiểu

3. Nội dung môn tiếng Anh khó hơn hẳn 

Khác với Tiếng Anh Tiểu học, tiếng Anh lớp 6 mới các em phải học ngữ pháp nhiều hơn, các từ mới dày đặc, phát âm theo chuẩn mực nhất định… Điều này gây ra khá nhiều khó khăn cho các em để có thể học tốt môn này.

Nội dung môn tiếng Anh lớp 6 mới khó hơn hẳn so với tiếng Anh Tiểu học

Nội dung môn tiếng Anh lớp 6 mới khó hơn hẳn so với tiếng Anh Tiểu học

4. Tâm lý các em có sự thay đổi

Cùng với sự thay đổi môi trường học, chương trình học thì tâm lý học sinh trong độ tuổi lớp 6 cũng rất khó nắm bắt. Đang ở thời điểm dậy thì nên thoắt vui, thoắt buồn, ương bướng là những biểu hiện thường thấy của các em. 

Có thể các em học sinh lớp 6 (đặc biệt là Nữ) bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Ở lứa tuổi này, các em muốn thể hiện cái tôi của mình nhiều hơn, có chính kiến riêng và hành vi, lối sống cũng sẽ thay đổi. Do vậy, phụ huynh cần sát sao và phải uốn nắn, điều chỉnh cần thiết khi các em có suy nghĩ sai lệch.

Trung tâm Anh ngữ YOLA góp phần giải quyết những khó khăn của tiếng Anh lớp 6 mới

YOLA là một trong những trung tâm Anh ngữ đứng đầu TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung về chất lượng giảng dạy. YOLA tự tin giúp các bậc phụ huynh và học sinh giải quyết những khó khăn trong chương trình tiếng Anh lớp 6 mới một cách hiệu quả nhất.

  • Khoá học: Anh ngữ thiếu nhi – English Junior, chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Đối tượng chương trình English Junior nhắm đến là các em học sinh từ lớp 5 – lớp 9. Chương trình này có tất cả 10 cấp độ, phù hợp với các em học sinh ở mọi trình độ: Junior 1A, Junior 1B, Junior 1C, Junior 2A, Junior 2B, Junior 2C, Junior 2D, Junior 3A, Junior 3B, Junior 3C.
  • Đội ngũ giáo viên: Giảng viên tại YOLA đa phần là những anh chị cựu du học sinh trở về từ Anh, Mỹ, Úc, Canada… Trong đó, có cả những anh chị đã từng theo học tại đại học danh tiếng Harvard, Yale, New South Wales… Ngoài các giảng viên người Việt, trung tâm còn có đội ngũ giảng viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao đứng lớp giảng dạy các khóa học.
  • Phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng được đúc kết từ kinh nghiệm của chính các “Yolans” – tên gọi đội ngũ sáng lập YOLA. Yolans hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu mà các bạn sinh phải đối mặt. Đặc biệt là tiếng Anh lớp 6 mới. Họ sáng tạo nên những phương pháp học tập thiết thực, sinh động và hiệu quả nhất dành cho các học viên. Những kiến thức và kỹ năng ở các khoá học tại YOLA được truyền đạt từ chính những kinh nghiệm quý báu được của cựu du học sinh.
  • Mô hình lớp học: Với mô hình lớp học nhỏ, không vượt quá 20 học viên/lớp, tính tương tác giữa thầy và trò khá cao. 
  • Điểm khác biệt: Điểm khác biệt lớn nhất giúp bạn dễ phân biệt YOLA với các trung tâm ngoại ngữ khác, đó chính là đội ngũ giảng viên phần đông là những cựu du học sinh trở về. Bên cạnh đó, YOLA tạo nên sự khác biệt cho mình giữa một rừng các trung tâm Anh ngữ hiện nay vì chính bảng thành tích sáng chói của các bạn học viên. Điều này chứng minh thêm về chất lượng giảng dạy tại trung tâm. Hiện, thành tích cao nhất tại kỳ thi TOEFL IBT của các bạn học viên là 119/120, với IELTS là 8.5/9 và với SAT là 1570/1600.

YOLA là một trong những trung tâm Anh ngữ đứng đầu TP.HCM về chất lượng giảng dạy

YOLA là một trong những trung tâm Anh ngữ đứng đầu TP.HCM về chất lượng giảng dạy

Tự tin với những phương pháp đúng đắn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của YOLA. Chắc chắn rằng không chỉ đối với chương trình học tiếng Anh lớp 6 mới mà bất cứ một yêu cầu nào của bạn trong việc cải thiện tiếng Anh, trung tâm Anh ngữ YOLA đều hoàn toàn đều có thể đồng hành và mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử