Hotline: 028 6285 8080
YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam
Tin tức

10/08/2021

15:14

Học sinh cần vượt qua những khó khăn này của môn tiếng Anh lớp 9

Lớp 9 là năm học quan trọng với tất cả học sinh. Đây là thời điểm chuyển giao giữa bậc THCS và THPT. Các em phải tập trung và học tốt rất nhiều môn học quan trọng. Và một trong những môn học gây nhiều khó khăn cho học sinh nhất là tiếng Anh lớp 9. Hãy tìm hiểu vấn đề này và tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả cho các em học sinh qua bài viết này nhé.

Xem thêm:

1. Rào cản tâm lý

Nhiều em học sinh có tâm lý lo sợ, cho rằng chỉ những bạn có năng khiếu mới có thể học tập tốt môn Tiếng Anh. Nhưng các em không hề biết rằng, tiếng Anh là môn học đòi này đã định hình trong chính các em sự sợ hãi, không có niềm yêu thích với tiếng Anh. Và lúc này, chính các em đã và đang tự phá hoại tương lai của bản thân.

2. Bị mất căn bản kiến thức

Khi mà các em bạn đã bị hổng kiến thức trong quá trình học chương trình tiếng anh lớp 8, lớp 7 và các lớp trước thì thật không hề dễ dàng để theo kịp được nội dung tiếng Anh lớp 9. Từ những lỗ hổng kiến thức nhỏ, lâu dần dẫn tới mất căn bản và khiến các em không còn hứng thú với môn học.

Khi bị mất căn bản kiến thức các lớp dưới thì học sinh khó để theo kịp chương trình tiếng Anh lớp 9

Khi bị mất căn bản kiến thức các lớp dưới thì học sinh khó để theo kịp chương trình tiếng Anh lớp 9

3. Khả năng nghe kém

Nhiều học sinh có vốn kiến thức về ngữ pháp rất tốt nhưng kĩ năng nghe lại vô cùng hẹn chế. Vì sao lại như thế? Nguyên nhân là do trong quá trình học, các em chỉ tập trung ôn luyện và làm bài tập về ngữ pháp để phục vụ cho các bài thi. Bên cạnh đó, để nghe được phát âm của người bản xứ, bắt buộc học sinh phải luyện tập theo lộ trình và học tập làm quen cách phát âm của họ. Việc nghe tiếng Anh kém đồng nghĩa với việc các em sẽ không thể giao tiếp được với người nước ngoài.

4. Không có phương pháp học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả 

Có nhiều học sinh giỏi ghi nhớ kiến thức qua hình ảnh, lại có em giỏi ghi nhớ qua âm thanh, và có cả những học sinh giỏi ghi nhớ qua việc ghi chép lại. Tuy nhiên, nếu học sinh không biết tận dụng những thế mạnh này thì học tiếng Anh lớp 9 sẽ trở thành việc nhồi nhét lượng kiến thức khổng lồ bắt buộc não bộ phải tiếp thu. Khi đó, các em không biết bắt đầu học từ đâu, nên học cái gì trước, cái gì sau và cái nào là quan trọng nhất.

Nếu không có phương pháp đúng đắn thì việc học tiếng Anh sẽ có hiệu quả

Nếu không có phương pháp đúng đắn thì việc học tiếng Anh sẽ có hiệu quả

5. Quan niệm học để thi ngấm sâu vào tư tưởng

Nhiều phụ huynh hay đặt nặng vấn đề điểm số, cho nên các em chỉ tập trung học những nội dung thi mà không tìm tòi, học hỏi thêm những điều khác. Kiến thức môn tiếng Anh lâu dần không được cập nhật lại sẽ trở thành kiến thức cũ, giống như việc học sinh mãi chỉ an phận ngồi trong cái giếng nhỏ bé và hài lòng với chính mình.

6. Áp lực của học sinh cuối cấp

Lớp 9 là năm học khiến hầu hết học sinh cảm thấy áp lực, bởi sắp phải đối mặt với kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng. Và tiếng Anh lớp 9 là môn học không thể thiếu trong kì thi này. Những áp lực bởi vậy cứ đè nặng, khiến các em căng thẳng, mệt mỏi và không thể tập trung học tập. Do đó, các bậc phụ huynh hãy tạo cho con em mình tâm lý thoải mái nhất để vững tin hơn trong học tập.

7. Dễ dàng bỏ cuộc

Không cần nói đâu xa, chỉ cần lên mạng và tra cứu google sẽ ra một loạt câu hỏi: Cách học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng, tìm khóa học cấp tốc môn tiếng Anh, học tiếng anh cấp tốc ở đâu tốt,… Tuy nhiên, các em học sinh quên mất rằng, trước khi muốn “chạy” thì các em phải tập “bò” đã. Tiếng Anh là môn học đòi hỏi sự kiên trì rèn luyện bền bỉ qua từng ngày, chứ không phải nhồi nhét kiến thức trong thời gian ngắn được.

Áp lực của năm học cuối cấp đã khiến hầu hết học sinh bị phân tâm và bận rộn hơn rất nhiều. Và các em sẽ càng mệt mỏi hơn khi bế tắc với chương trình tiếng Anh lớp 9. Lúc này, các em cần sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh và không nhất thiết chính phụ huynh phải giỏi tiếng Anh để tự mình dạy con. Phụ huynh chỉ cần tìm cho con những lớp học tiếng anh chất lượng là đủ.

Với sứ mệnh giúp các em học sinh lớp 9 học tốt môn tiếng Anh, trung tâm Anh ngữ YOLA tự hào là cái tên và thương hiệu đào tạo chất lượng đào tạo tiếng Anh uy tín hàng đầu Việt Nam.

YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam

YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam

Với YOLA Junior – Chương trình đặc biệt cho học sinh trung học, các bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập năng động và tư duy sáng tạo. Tại đây, có sự học hỏi, giao thoa kiến thức lẫn nhau giữa các học viên. Việc học thêm kiến thức sẽ không còn khô khan,căng thẳng và áp lực nữa. YOLA Junior với phương pháp đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng cách giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction).

Chương trình học tại YOLA được thiết kế hoàn toàn phù hợp với học sinh Việt Nam. Những kiến thức truyền đạt cho học viên luôn mang tính cập nhật và chính xác, bao quát một cách toàn diện nội dung và chương trình học. 

Bên cạnh đó, YOLA còn đan xen những tiết học nghe, nói, giao tiếp, tư duy phản biện để các học viên có thể nhanh chóng hoàn thiện những kỹ năng cần thiết. 

Đội ngũ giảng viên của YOLA là những người bản xứ có trình độ chuyên môn cao cùng các giáo viên Việt Nam từng du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Họ sẽ là những người sẽ giúp học viên cải thiện khả năng nghe, nói, phản biện và sáng tạo một cách hiệu quả nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia học tại trung tâm Anh ngữ YOLA nào. 

Đội ngũ giảng viên tại YOLA đều đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ giảng viên tại YOLA đều đạt chuẩn quốc tế

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng giúp các em có thêm phương pháp để học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả. Và đừng quên rằng, YOLA chính là người bạn đồng hành và là địa chỉ hoàn hảo để giúp các em học sinh vượt qua mọi khó khăn để chinh phục môn tiếng Anh dễ dàng nhé! Truy cập website Yola.vn để biết rõ hơn về thông tin khoá học tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử