Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2019

16:12

Những hạn chế khi học tiếng anh người lớn và cách khắc phục

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, đối với người lớn thì đây cũng là một trở ngại tương đối lớn. Việc học tiếng anh người lớn ở đâu để tiếp thu hiệu quả cũng luôn là trăn trở của nhiều người. Ở bài viết dưới đây, YOLA sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này.

Những hạn chế khi học tiếng anh mà người lớn dễ mắc phải

Trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay thì việc học tiếng anh quả thực là rất cần thiết. Tuy nhiên, học tiếng anh người lớn khó khăn hơn nhiều so với những người trẻ. Vậy đâu là nguyên nhân cản trở quá trình học tập của họ? Dưới đây là một số lý do mà rất nhiều người lớn khi học tiếng anh gặp phải.

Học tiếng anh người lớn gặp rất nhiều khó khăn mà không phải ai cũng hiểu

Học tiếng anh người lớn gặp rất nhiều khó khăn mà không phải ai cũng hiểu

Không kiên trì

Mặc dù hiện nay nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng anh, họ cũng đề ra cho mình những mục tiêu. Nhưng sau đó lại thường bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu ban đầu. Nguyên nhân là bởi mục đích của việc học tiếng anh người lớn vẫn chưa đủ để họ quyết tâm thực hiện chúng.

Do đó, điều đầu tiên là họ phải có mục tiêu học tập rõ ràng. Hơn nữa, cần xem việc học tiếng anh như đam mê chứ không phải một nhiệm vụ bắt buộc phải làm. Cho nên, cần coi thời gian học tiếng anh là thời gian để giải trí. Có như thế mới có thể thu được kết quả khi học một ngoại ngữ.

Không có quá nhiều thời gian

So với lứa tuổi học sinh hay sinh viên thì người lớn có ít thời gian hơn để học tiếng anh, vì công việc bận rộn đã chiếm hơn nửa số thời gian họ có. Do vậy, để hoàn thành chương trình tiếng anh người lớn của mình, họ thường tranh thủ học ngoài giờ làm việc, cuối tuần hoặc thời gian rảnh hiếm hoi. Đây thực sự là một khó khăn không phải ai cũng có thể vượt qua được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chinh phục tiếng anh thì đòi hỏi bạn phải có một số thay đổi trong cuộc sống hằng ngày như: thức dậy sớm hơn và dành 30 mỗi ngày cho việc học tiếng anh, tranh thủ giờ nghỉ trưa để ôn lại các từ vựng đã học, học cả vào ngày cuối tuần,…

Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng nếu kiên trì thì bạn sẽ tự tạo thói quen cho mình và sẽ cảm thấy hào hứng hơn khi kỹ năng ngoại ngữ của bạn cải thiện rõ rệt.

Không có nhiều thời gian là yếu tố khiến nhiều người trì hoãn việc học tiếng anh của mình

Không có nhiều thời gian là yếu tố khiến nhiều người trì hoãn việc học tiếng anh của mình

Tâm lý sợ sai khi nói

Có một điều khó khăn khi học tiếng anh, đó là rất nhiều người sợ sai khi nói. Đây cũng là tâm lý thường gặp, nhất là với chương trình tiếng anh người lớn, mọi người lại càng e ngại hơn. Vì nhiều người cho rằng, khi nói tiếng anh, nhất định phải nói chuẩn, nói hay. Điều này vô tình trở thành rào cản ngôn ngữ của họ.

Vậy làm thế nào để khắc phục điểm yếu này khi luyện nói tiếng anh. Đó là hãy luyện tập thường xuyên, luyện nói nhiều. Một khi bạn đã nắm chắc được kiến thức và có đủ kỹ năng, bạn sẽ dần cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Chưa có phương pháp học tập đúng đắn

Việc không biết bắt đầu học tiếng anh từ đâu, học với phương pháp nào là điều mà nhiều người e ngại khi học chương trình tiếng anh người lớn. Do đó, điều này đã cản trở rất nhiều người trên con đường chinh phục tiếng anh.

Để có thể tìm thấy phương pháp học tập phù hợp cho mình, bạn nên tham khảo thêm các nguồn trên Internet và áp dụng với bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng anh người lớn tại các trung tâm để được tư vấn phương pháp cũng như lộ trình học hiệu quả.

Nếu có phương pháp phù hợp, việc học tiếng anh người lớn sẽ dễ dàng hơn

Nếu có phương pháp phù hợp, việc học tiếng anh người lớn sẽ dễ dàng hơn

Như vậy, để việc học tiếng anh có kết quả, mỗi người cần vượt qua những thách thức của bản thân. Nếu bạn muốn tìm đầu tư cho việc học tiếng anh bài bản hơn, nhưng vẫn chưa biết học tiếng anh người lớn ở đâu, thì hãy đọc tiếp bài viết này để tìm thấy câu trả lời của mình nhé!

Địa chỉ học tiếng anh uy tín và hiệu quả

Chỉ cần đủ nỗ lực và đam mê, chắc chắn quá trình học tiếng anh cho người lớn không còn là trở ngại của bạn nữa. Cùng với đó, các khóa học tại YOLA cũng là một trong những “bí kíp” bỏ túi giúp khắc phục khó khăn đã nêu trên.

Tại trung tâm tiếng anh YOLA, phương pháp học học tập ở mỗi trình độ khác nhau đều được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế cực kỳ tâm huyết sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ của mình.

Khi kết thúc khóa học, bạn không những có kiến thức về ngôn ngữ mà còn bổ sung kỹ năng mềm và khả năng tư duy. Nhờ đó, học tiếng anh tại YOLA chính là cơ hội để bạn có cơ hội phát triển toàn diện bản thân.

Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế tại YOLA luôn bên cạnh đồng hành, hỗ trợ bạn

Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế tại YOLA luôn bên cạnh đồng hành, hỗ trợ bạn

Học tiếng anh người lớn thực sự không còn là khó khăn nữa với trung tâm anh ngữ YOLA. Với niềm đam mê cùng phương pháp học tập phù hợp, chắc chắn tiếng anh không còn là nỗi lo của bạn nữa.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử