Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

16/11/2020

14:51

Học cùng con mỗi ngày qua những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em

Học tiếng anh cùng con, tại sao lại không? Nhiều cha mẹ rất muốn học tiếng anh cùng con nhưng lại lo lắng về trình độ tiếng anh của mình. Với những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em dưới đây, trung tâm ngoại ngữ YOLA sẽ giúp cha mẹ xóa tan mọi nỗi lo, tự tin học cùng con mỗi ngày.

Xem thêm:

Bố mẹ là động lực tốt nhất trong việc học tiếng Anh của trẻ

Nhiều bố mẹ vẫn e ngại khi học tiếng Anh cùng con. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy sự hỗ trợ của bố mẹ sẽ giúp trẻ cảm nhận được mình hoàn toàn có thể nói tiếng Anh và thực sự yêu thích ngôn ngữ này.

Bố mẹ là nguồn động lực tốt nhất cho trẻ

Bố mẹ là nguồn động lực tốt nhất cho trẻ

Bố mẹ luôn là người thấu hiểu con mình nhất nên có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng một cách tốt nhất, bởi trẻ em sẽ có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ nhưng cũng sẽ có ngày ham chơi, rất khó để tập trung.

Thay vì ở trong lớp học với nhiều trẻ khác nhau, bố mẹ có thể tập trung vào con, dành thời gian luyện tập tương tác với trẻ, sắp xếp thời gian học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào thích hợp nhất. Bố mẹ có thể học cùng con qua những quyển sách dạy tiếng Anh cho trẻ em và lựa chọn hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con mình.

Những cuốn sách tiếng Anh hay cho trẻ em

Hiện nay có rất nhiều sách học tiếng Anh cho trẻ em, tuy nhiên việc lựa chọn cuốn sách nào phù hợp với con không phải điều dễ dàng, bởi mỗi lứa tuổi sẽ có những phương pháp học và lượng kiến thức khác nhau. YOLA giới thiệu đến bố mẹ bộ sách học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ theo từng độ tuổi.

Busy Supermarket

sách tiếng Anh cho trẻ em với màu sắc tươi sáng, hình ảnh dễ thương sống động, khuyến khích trẻ tương tác cùng các câu chuyện mua sắm được kể qua mỗi trang sách. Từ đó, trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức mới về sự vật và hoạt động mua sắm.

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ Busy Supermarket

My First Book About Me

Là giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, My First Book About Me giúp trẻ có thêm được vốn từ vựng phong phú và học các mẫu câu tiếng Anh xoay quanh chủ đề hoạt động thường ngày như gia đình, bạn bè, đồ ăn,… bằng những sticker ngộ nghĩnh.

Sách dạy tiếng anh cho bé My First Book About Me

Vui học tiếng Anh

Là giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học được phát hành bởi McBooks. Với nội dung kiến thức phong phú, hình ảnh và âm thanh sống động qua những đĩa CD giọng chuẩn bản ngữ được bán kèm, giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Vui học tiếng Anh sẽ cùng trẻ tham gia vào những trò chơi hấp dẫn, từ đó con có thể tiếp thu được kiến thức mới nhanh chóng.

Vui học tiếng Anh

Hooray English

Là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em gồm 8 quyển với những chủ đề quen thuộc và gần gũi với đời sống hàng ngày, cùng cách đặt vấn đề một cách nhẹ nhàng và vui nhộn, giúp trẻ dễ dàng bắt nhịp và tạo niềm yêu thích trong việc học tiếng Anh.

sách dạy tiếng anh hiệu quả cho trẻ

Amazing Science

Với 5 chủ đề được chia thành các bài học nhỏ khác nhau. Mỗi bài học được thiết kế với 7 hoạt động vừa học vừa chơi, học từ vựng, đánh vần, ngữ pháp, luyện viết, bài tập, hoạt động và trò chơi.

bé học tiếng anh qua sách Amazing Science

Alphabet Learning Workbook

Đây là một cuốn sách tương đối tốt, bố mẹ nên sử dụng để dạy con bảng chữ cái tiếng Anh ngay tại nhà. Với bộ sách này, trẻ sẽ được tham gia vào các trò chơi hết sức vui nhộn như: tô màu bông hoa có chữ cái theo yêu cầu, điền từ còn thiếu vào chỗ trống, khoanh tròn chữ cái thường và chữ in hoa,… Cuốn sách Alphabet Learning Workbook mang lại sự hào hứng, vui vẻ và khả năng tập trung rất cao cho trẻ với việc học tiếng Anh.

Alphabet Learning Workbook

My Little Island level 1, 2, 3

Bộ sách này bao gồm đầy đủ cả Audio + PDF +Flashcard của cả 3 cấp độ. Vì thế, bố mẹ hãy download sách học tiếng Anh cho trẻ em này và in màu cho con học tại nhà nhé! Thầy cô dạy tiếng Anh trên lớp cũng có thể sử dụng My Little Island để làm tài liệu tham khảo cho quá trình giảng dạy tốt hơn. Cuốn sách với các chủ đề gần gũi với thiên nhiên nên trẻ sẽ cảm thấy thích thú khi học.

Chương trình được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, học tiếng Anh qua nhiều phương pháp, hoạt động khác nhau, giúp trẻ hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh. My Little Island là lựa chọn rất tốt để trẻ có thể vừa học tiếng Anh vừa chơi!

My Little Island là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ dễ thương, trẻ có thể vừa học vừa chơi mà vẫn tiếp thu được những kỹ năng cơ bản nhất là nghe – nói – đọc – viết qua các bài học sinh động.

My Little Island level 1, 2, 3

Hooked on phonics

Hooked on Phonics level 1,2 (ebook+audio) là bộ sách được yêu thích nhất dành cho trẻ có độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi (tương đương với trẻ học mẫu giáo lớn đến lớp 3 bậc tiểu học). 

Đây cũng là bộ sách được đánh giá cao trong giới chuyên môn, giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Anh – Mỹ theo phương pháp Phonic (phương pháp ghép vần) và kỹ năng đọc dần được chuẩn hóa. Ngoài ra, qua các trò chơi trực quan, trẻ được củng cố, xây dựng và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả hơn.

Để con hào hứng hơn với bộ sách, bố mẹ hãy in màu ra và chia nhỏ tệp, dập ghim theo từng nhóm bài học nhé.

Hooked on phonics

Phonics for Dummies

Bộ sách này chứa đầy đủ cách đánh vần, phát âm, giọng điệu và phát triển kỹ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế cùng nhiều bí quyết và ý tưởng giúp trẻ học đánh vần và phát âm tiếng Anh chuẩn xác. Vì thế, đây là tài liệu tiếng Anh phù hợp cho trẻ đang muốn bắt đầu làm quen với môn ngoại ngữ này.

Phonics for Dummies

Britannica Discovery Library

Bộ sách này giúp trẻ làm quen với rất nhiều từ vựng và câu hỏi xoay quanh cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Anh. Sách được minh họa bằng nhiều hình ảnh đầy màu sắc, với nhiều chủ đề gần gũi trong cuộc sống như:

  • Colors – Màu sắc
  • Animals – Động vật
  • Numbers – Con số
  • Words – Các từ
  • Time – Thời gian
  • Me – Bản thân
  • Me and you – Tôi và bạn
  • People and Places – Con người và nơi chốn
  • The World Around us – Thế giới xung quanh chúng ta

Britannica Discovery Library

English Grammar Book: Round-Up Starter

Sách cung cấp những kiến thức nền tảng nhất từ chữ cái, con số trong tiếng Anh và cách phát âm; các từ để hỏi sử dụng ra sao; giới thiệu qua về hai thì được sử dụng chủ yếu trong tiếng Anh là thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn; các phó từ thường dùng và cách dùng cơ bản của chúng;…

Tất cả bài tập trong cuốn sách này đều được trình bày rất đơn giản, thích hợp với trẻ mới học tiếng Anh và muốn tìm thêm tài liệu để luyện tập.

English Grammar Book

Gogo loves English 1

Đây là sách học tiếng Anh cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên của nhà xuất bản Longman. Tài liệu kết hợp giữa sách in và các file nghe mp3, cung cấp cho trẻ nhiều từ vựng và tăng kỹ năng nghe, phát âm.

Gogo loves English 1

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends gồm có level 1, 2, 3, 4, 5. Mỗi cuốn sách sẽ có 15 bài học xoay quanh chủ đề gia đình, bạn bè. Trong mỗi bài học trẻ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và rèn luyện đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Bộ sách Family and Friends được thiết kế với hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên trẻ có thể tự học một mình. Ngoài ra, để nâng cao ngữ pháp tiếng Anh, bố mẹ có thể cho trẻ rèn luyện thêm với bộ Grammar Friends 1 ,2, 3, 4, 5. 

Bí quyết cùng con học tiếng Anh hiệu quả

Ngoài việc cùng con học qua sách tiếng Anh dành cho trẻ em, bố mẹ cũng cần biết những bí quyết sau để việc học có kết quả tốt nhất.

Thiết lập thói quen cho trẻ

Sắp xếp các hoạt động theo thời gian biểu cố định hằng ngày, bố mẹ có thể cùng con chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh hay đọc truyện trước khi đi ngủ. Việc lặp lại như vậy sẽ tạo cho trẻ phản xạ tự nhiên với các từ vựng và cụm từ. Để kéo dài sự chú ý của trẻ, bố mẹ nên chia nhỏ các hoạt động trung bình khoảng 15 phút, giúp trẻ có thể tập trung một cách tốt nhất.

Tạo sự tương tác giữa bố mẹ và con

Những trò chơi hay bài học có tính tương tác qua lại không chỉ giúp trẻ cảm thấy thích thú mà còn ghi nhớ lâu hơn. Bố mẹ có thể cùng con tham gia các trò chơi với những động tác vui nhộn để trẻ có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện. Hãy nhớ, luôn tạo cho trẻ cảm giác chơi mà học, học mà chơi, như vậy con sẽ học một cách tự nhiên và mang lại kết quả bất ngờ.

Bí quyết cùng con học qua những quyển sách tiếng Anh cho trẻ em

Bí quyết cùng con học qua những quyển sách tiếng Anh cho trẻ em

Học qua những tình huống hàng ngày

Một trong những lý do bố mẹ nên cùng con học tiếng Anh bởi trẻ sẽ được tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Bất cứ trong tình huống nào, hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi hay cùng con tìm hiểu những đồ vật xung quanh bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp trẻ tạo được phản xạ tiếng Anh tự nhiên hơn.

Ngoài việc học cùng con qua sách tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ nên cho trẻ học tại các trung tâm tiếng Anh áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến để con có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tối đa . Đây cũng chính là phương pháp mà trung tâm Anh ngữ YOLA đang áp dụng tại chương trình tiếng Anh cho trẻ tiểu học – YOLA Junior Primary. Học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Đồng thời hướng đến việc giúp học sinh nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để có thể phát triển một cách tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Bố mẹ có thể tham khảo thêm về chương trình học tiếng Anh cho trẻ – YOLA Junior Primary tại đây nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử