Hotline: 028 6285 8080
Muốn bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả đừng bỏ qua bài viết này
Tin tức

15/01/2021

15:21

Muốn bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả đừng bỏ qua bài viết này

Trước nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng cao nên các bé được tiếp xúc, làm quen và học ngôn ngữ chung quốc tế này rất sớm. Đối với bé học tiếng Anh lớp 2 chương trình học là nghiêm túc hơn so với giai đoạn lớp 1. Thế nhưng đây vẫn còn là tuổi thích được trải nghiệm vui chơi nhiều hơn học dẫn đến khả năng tiếp thu kiến thức của bé không được trọn vẹn. Vậy bí quyết giúp bé học hiệu quả tiếng Anh 2 là gì?

Xem thêm:

Dành nhiều thời gian học nghe, nói nhiều hơn viết

Trong chương trình học tiếng Anh 2 ở giai đoạn đầu bé vẫn học theo hình thức bắt chước là chủ yếu. Vì thế trong 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết bậc phụ huynh nên cho con nghe, nói nhiều hơn để vận dụng thực tế dễ dàng hơn.

Cho bé học tiếng Anh lớp 2 nghe nói hơn là viết

                                             Cho bé học tiếng Anh lớp 2 nghe nói hơn là viết

Đồng thời, hình thức này tạo nền tảng tốt hơn cho việc học giao tiếp của trẻ sau này. Học tiếng Anh qua đoạn hội thoại, qua bài hát, video là cách thức thể hiện bí quyết đầu tiên này. 

Đừng quá tập trung lý thuyết

Đây là phương pháp giảng dạy truyền thống không thể áp dụng trong thời buổi giáo dục hiện đại như ngày nay. Do vậy cho bé học tiếng Anh lớp 2 quá chú trọng lý thuyết, vấn đề học thuật sẽ không được khuyến khích, bạn tạo sự thoải, học một cách tự nhiên, hứng thú để phù hợp với độ tuổi. 

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh qua trò chơi, hình ảnh...

                                     Nâng cao kỹ năng tiếng Anh qua trò chơi, hình ảnh…

Cách hiệu quả là hãy để trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh thông qua các trò chơi, hình ảnh mang tính chất liên quan được mô phỏng trực quan, sinh động. Đó là nền tảng giúp con tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên vô cùng hiệu quả. 

Đừng ép nói tiếng Anh nếu trẻ không thích

Một số trẻ có tính cách nhút nhát, ngại đám đông thì bố mẹ không nên ép sử dụng tiếng Anh. Bởi điều này vô hình gây ra áp lực cho con mà thay vào đó mẹ hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để con hòa nhập từ từ, mạnh dạn giao tiếp ở chốn đông người. Nhất là đối với tiếng Anh lớp 2 cần có môi trường học tập thoải mái, hứng thú hơn là ép buộc hay tạo áp lực. 

Đừng tạo áp lực nếu trẻ còn “ngại” giao tiếp tiếng Anh ở đám đông

                         Đừng tạo áp lực nếu trẻ còn “ngại” giao tiếp tiếng Anh ở đám đông

Cho bé học tiếng Anh lớp 2 mức độ vừa phải

Việc nhồi nhét quá nhiều bài tập trên giấy dễ đưa trẻ vào thế bị động. Tuy phương pháp này giúp trau dồi ngữ pháp, củng cố từ vựng tốt hơn nhưng lại hoàn toàn không phù hợp với trẻ ở độ tuổi học bắt chước nghe nói là chủ yếu. Hơn nữa, ngữ pháp là chưa cần thiết trong chương trình tiếng Anh lớp 2 mà các ông bố bà mẹ giúp con trau dồi từ ngữ nhiều hơn qua mô phỏng sinh động để hình thành thói quen phản xạ tốt. 

Tham gia khóa học YOLA Junior Primary

Bạn có thể cho con mình tham gia khóa học YOLA Junior Primary tại trung tâm YOLA. Đây là chương trình tiếng Anh thiếu nhi phù hợp với độ tuổi từ 6.5 – 10 tuổi tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phương pháp giảng dạy qua truyện kể theo mô hinh lớp học tích hợp online-offline kiểu Mỹ để giúp các bạn tăng cường tương tác tiếng Anh, nâng cao kỹ năng tư duy và cải thiện 4 kỹ năng cơ bản. 

Đăng ký khóa học YOLA Junior Primary là lựa chọn đúng đắn 

                           Đăng ký khóa học YOLA Junior Primary là lựa chọn đúng đắn

Nếu tiếng Anh 1 là bước đi đầu đời cho bé thì tiếng Anh 2 thực thụ là giai đoạn bắt đầu ngôn ngữ quốc tế một cách nghiêm túc. Đến với khóa học tại YOLA con bạn sẽ thay đổi rõ rệt về khả năng ngôn ngữ cũng như tính tư duy, tự tin phản biện. Tại YOLA có hệ thống giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy theo phương pháp phù hợp, cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy. 

Trên đây là hướng dẫn cách giúp bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả mà bài viết này tổng hợp được. Một khi áp dụng phương pháp học tập đúng đắn sẽ là nền tảng vững chắc giúp hình trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn sau này. Đừng quên liên hệ với chúng tôi về khóa học tiếng Anh thiếu nhi YOLA Junior Primary nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử