Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:24

Mùa hè – thời điểm lý tưởng để học IELTS

Kỳ nghỉ hè kéo dài, thay vì dành thời gian quá nhiều cho việc vui chơi, dễ làm hao hụt kiến thức. Tại sao bạn không dành thời gian đó để học IELTS, cải thiện trình độ tiếng Anh phải không nào. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về kế hoạch đó trong bài viết sau đây nhé.

Lý do nào để mùa  hè trở thành thời điểm lý tưởng để học IELTS

Đối với các bạn học sinh, hè là khoảng thời gian rảnh rỗi dài hạn để nghỉ ngơi. Trong thời gian này các bạn chỉ phải tập trung vào một vài mục tiêu nhất định của bản thân và không bị gò bó bởi các bài tập của các môn học ở trường lớp. Hơn nữa, thời gian nghỉ hè kéo dài từ 1 -3 tháng là một khoảng thời dài, nếu chỉ dùng cho việc nghỉ ngơi thì thực sự quá lãng phí. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể kết hợp vừa nghỉ xả hơi và vừa học hỏi nhẹ nhàng để trau dồi vốn kiến thức, nâng cao trình độ IELTS của bản thân.

Tận dụng mùa hè nâng cao trình độ IELTS hiệu quả

Tận dụng mùa hè nâng cao trình độ IELTS hiệu quả

Nâng cao trình độ IELTS hiệu quả trong mùa hè nóng nực

Dù ở thời điểm nào, thời gian ngắn hay dài, bạn đều cần xác định được phương pháp học để đạt được hiệu quả tối đa. Sau đây là một số lời khuyên mà YOLA muốn gửi đến bạn cho kế hoạch nâng cao trình độ IELTS của bản thân.

Xác định phương pháp học cụ thể cho từng kỹ năng

Với mỗi kỹ năng bạn nên lựa chọn phương pháp học cụ thể, phù hợp nhất để tối ưu hiệu quả đạt được. Chẳng hạn đối với việc luyện kỹ năng nghe, hãy luyện theo phương pháp nghe và chép chính tả, còn kỹ năng viết có thể chia nhỏ từng bài viết ra, đọc ví dụ và ghi chú lại các kiến thức hữu ích cho các bài viết tương tự,…

Hạn chế việc làm test để tập trung ôn luyện

Chắc hẳn có không ít bạn có cách luyện thi IELTS là làm bài test, nhưng nếu lượng kiến thức chưa đủ khiến cho kết quả của các test mãi không cao lên được sẽ rất dễ làm bạn nản chí và bị áp lực. Vì thế, hãy dừng ngay cách học đó lại, thay vào đó là hệ thống lại các kiến thức về ngữ pháp, bổ sung từ vựng, tìm tòi các ý tưởng cho bài viết, luyện viết mạch lạc, rõ ràng,… Sau khi đã hệ thống lại một lượt bạn có thể làm bài test mỗi tuần 1 lần là đủ.

Ghi chú lại lỗi sai để học lại, tránh vấp lỗi lần sau

Sai sót là điều không thể tránh khỏi khi làm đề thi IELTS, nhưng nếu bạn xác định được và biết cách sửa bằng cách ghi chú để học lại, ôn lại kỹ hơn, tránh tái lỗi lần 2 thì lại là cách học mang lại hiệu quả rõ rệt.

Phương pháp học giúp nâng band điểm IELTS hiệu quả

Đơn giản hóa ngữ pháp và từ vựng trong bài viết

Nhiều bạn học nghĩ rằng đối với những bài thi IELTS việc sử dụng ngữ pháp với cấu trúc cao siêu và từ vựng khó nhằn sẽ có thể đạt được điểm cao hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là  không đúng, việc bạn cần làm bây giờ đó là trả lời đúng các câu hỏi và cách diễn đạt nội dung mạch lạc. Bởi việc cố gắng sử dụng, ngữ pháp cao cấp sẽ như con dao hai lưỡi, nếu không biết cách sử dụng chính xác thì nó chỉ khiến bạn bị sai và mất điểm hoàn toàn.

Hiểu nghĩa và cách sử dụng từ vựng trong từng ngữ cảnh

Học thuộc từ vựng không chỉ học nghĩa và phát âm của nó là xong, bạn cần phải hiểu nó. Bằng cách xem các ví dụ được đưa ra trong từ điển và đặt từ vựng đó vào từng ngữ cảnh để hiểu được. Khi bạn đã hiểu được 100% từ vựng đó thì bạn sẽ biết áp dụng nó vào một câu hoàn chỉnh và chính xác nhất.

Luyện thi IELTS hiệu quả cùng YOLA trong hè này

Trung tâm tiếng anh YOLA với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo luyện thi chứng chỉ quốc tế tự tin là địa điểm lý tưởng để bạn nâng cao trình độ IELTS trong hè này. 

Khóa học IELTS tại YOLA được xây dựng trên nền tảng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài và thực hành liên tục với lộ trình khoa học. Học viên được các giảng viên có trình độ chuyên môn cao có kinh nghiệm làm bài thi IELTS thật hướng dẫn cách phân tích và đưa ra chiến luật làm bài. Với chủ đề học đa dạng giúp cho học viên tăng cường vốn từ vựng cho bản thân, phục vụ cho bài thi hiệu quả. YOLA cam kết đầu ra cho các khóa học, mỗi học viên sau khi hoàn thành sẽ tăng ít nhất 0,5 band điểm. 

Luyện thi IELTS hiệu quả cùng YOLA

Ngoài ra, nếu bạn là học viên mới khi đăng ký khóa học IELTS cùng lớp học trực tuyến YOLA Smart Learning sẽ được hưởng chương trình ưu đãi lên đến 70%. Thời gian áp dụng chương trình chỉ trong 3 ngày 10-11-12 trong tháng 7 này với số lượng có hạn.

Chần chừ chi? Nhanh tay đăng ký khóa học để được hưởng ưu đãi hấp dẫn này. Nếu bạn còn lo lắng về khóa học hãy điền ngay thông tin vào form đăng ký để nhận tư vấn chi tiết hơn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử