Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/06/2021

16:24

Mẹ cần làm gì để giúp trẻ học tiếng Anh lớp 6 tại nhà tốt hơn?

Trong thời gian dịch đang bùng nổ và có diễn biến phức tạp hiện nay, học tiếng Anh tại nhà là giải pháp học tập phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, Yola sẽ chia sẻ đến mẹ một số cách giúp trẻ học giỏi tiếng Anh lớp 6 đơn giản ngay tại nhà. Cùng con tham khảo ngay mẹ nhé!

Học tốt tiếng Anh lớp 6 sẽ giúp trẻ có một nền tảng vững chắc để nâng cao trình độ và tự tin vận dụng khả năng tiếng Anh của mình vào thực tiễn. Trong thời gian dịch đang bùng nổ và có diễn biến phức tạp hiện nay, học tiếng Anh tại nhà là giải pháp học tập phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, Yola sẽ chia sẻ đến mẹ một số cách giúp trẻ học giỏi tiếng Anh lớp 6 đơn giản ngay tại nhà. Cùng con tham khảo ngay mẹ nhé.

Xem thêm : 

Hãy đặt niềm tin vào con

Đặt niềm tin vào con là cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh lớp 6 ngay tại nhà

Điều đầu tiên là mẹ hãy đặt niềm tin vào con trẻ và thường xuyên nói với trẻ điều này để các con tự tin vào bản thân. Mẹ không nên so sánh trẻ với bạn bè tránh tình trạng con trẻ có tâm lý tư ti rằng “mình không thể vượt qua”, “mình không có khả năng”. Mẹ có thể đưa ra một số tấm gương học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 và rất nhiều trong số những người đó đã đạt thành công để tạo động lực cho trẻ, hãy chia sẻ cùng con, tránh việc áp đặt và so sánh quá nhiều. Bởi trẻ ở độ tuổi lớp 6 đang có sự thay đổi về tâm lý và thể chất, và việc đặt niềm tin là hoàn toàn cần thiết để giúp trẻ tự tin học tiếng Anh lớp 6 tốt hơn.

Tạo động lực và nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh lớp 6

Mẹ có thể giúp trẻ học tiếng Anh lớp 6 ngay tại nhà tốt hơn bằng cách đặt ra mục tiêu ngắn, trung và dài hạn để trẻ thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay. Qua đó, giúp tạo động lực và niềm đam mê với ngôn ngữ này cho trẻ. Mẹ có thể đưa ra một số lý do cần thiết mà còn cần học tốt tiếng Anh lớp 6 như:

Đặt ra mục tiêu ngắn hạn, dài hạn giúp trẻ học tiếng Anh lớp 6 ngay tại nhà tốt

  • Học tốt tiếng Anh lớp 6 giúp đạt kết quả học tập tốt hơn.
  • Giỏi tiếng Anh lớp 6 thì tiếng Anh lớp 7, 8 không còn là vấn đề khó khăn.
  • Trẻ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài khi đi du lịch.
  • Học tiếng Anh lớp 6 tốt trẻ có thể săn được học bổng và giành giải thưởng tại cuộc thi bằng tiếng Anh. 
  • Học tốt tiếng Anh lớp 6 con có cơ hội du học và trải nghiệm tại các môi trường học quốc tế.

Định hướng và xây dựng kế hoạch học tập tiếng Anh lớp 6 cho trẻ

Việc định hướng và xây dựng kế hoạch học tập tiếng Anh lớp 6 cho trẻ là điều quan trọng trong hành trình giúp con học tập tốt hơn. Tùy vào trình độ của trẻ và thời gian của bản thân mà mẹ cần giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Kế hoạch cần cụ thể từng giờ, từng ngày, và từng giai đoạn. Khi con vừa chuyển lên cấp hai, cách trẻ được truyền tải tiếng Anh khác hẳn với hình thức học tiếng Anh tiểu học. Trẻ có thể chưa quen và không tiếp thu tốt. Vì thế, mẹ đừng nên tạo áp lực về kết quả hay thành tích học tập cho con trong giai đoạn này.

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho con

Mẹ có thể rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách cho trẻ xem phim có dịch song ngữ

Theo các chuyên gia, nguyên tắc quan trọng để trẻ học tiếng Anh lớp 6 tại nhà tốt hơn là học nghe mỗi ngày. Thời gian ở nhà, mẹ hãy cùng con dành ra từ 2 – 3 tiếng để làm quen với cách phát âm, ngữ điệu nhấn nhá trong tiếng Anh. Mẹ có thể rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của trẻ bằng cách cho con nghe các bài hát tiết tấu chậm, phim có dịch song ngữ hay video trên Youtube bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp trẻ nghe tốt hơn mà còn tiếp thu và ghi nhớ từ mới nhanh hơn.

Cho trẻ học theo nhóm từ

Một trong những lời khuyên của chuyên gia khi học tiếng Anh là nên học từ kèm theo các giới từ. Sử dụng trong nhiều ngữ cảnh đa dạng, khuyến khích trẻ đặt trong câu để hiểu được toàn bộ ngữ nghĩa của từ. Với học sinh lớp 6, học tiếng Anh theo nhóm từ sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ hơn. Đồng thời biết cách sử dụng từ nhanh, hiệu quả trong từng tình huống. Qua đó, trẻ cũng có thể học thêm từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa. Vì thế, khi cùng con học tiếng Anh lớp 6 tại nhà, mẹ hãy phân chia nhóm từ, không nên cho trẻ học tràn lan không có mục đích nhé!

Tập cho trẻ thói quen phản xạ nhanh với tiếng Anh

Trong những ngày học tiếng Anh ở nhà, với những bài tập dạng listen and answer question, mẹ có thể hướng dẫn trẻ theo cách học mà Yola chia sẻ sau:

  • Bước 1: Đọc xong câu hỏi hãy dừng lại.
  • Bước 2: Tập phản xạ trả lời trong thời gian 5 phút.
  • Bước 3: Tập phản xạ trả lời trong thời gian 3 phút.
  • Bước 4: Tập phản xạ trả lời trong thời gian 2 phút.

Khi rèn luyện tốt thói quen phản xạ nhanh với tiếng Anh, con yêu của mẹ sẽ dần có tư duy nhanh chóng hơn và đưa các phản xạ tiếng Anh trở nên tự nhiên nhất. 

Sử dụng nguồn tài liệu học trực tuyến

Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh lớp 6 trực tuyến chuẩn và hữu ích là yếu tố quan trọng

Đối với việc học tiếng Anh lớp 6 tại nhà, lựa chọn tài liệu học trực tuyến chuẩn và hữu ích là yếu tố quan trọng. Các nguồn học tiếng Anh lớp 6 hiện nay rất đa dạng nhưng không phải nguồn tài liệu nào cũng có chất lượng. Vì thế, việc chọn nguồn tài liệu học cho con mẹ càng chú ý hơn nữa. Mẹ có thể hỗ trợ con trong việc lựa chọn tài liệu chuẩn để học và luyện nghe mỗi ngày. Bên cạnh đó, cho trẻ đọc báo, nghe nhạc và xem các chương trình truyền hình, giải trí bằng tiếng Anh cũng là cách giúp trẻ lớp 6 phát triển khả năng tiếng Anh tốt hơn. 

Tuy rằng việc học tập rất quan trọng nhưng mẹ cũng nên giúp trẻ sắp xếp thời gian, kế hoạch học tập hợp lý để có thể nghỉ ngơi và giải trí. Có như vậy, khởi đầu cho việc học tiếng Anh lớp 6 – bậc trung học cơ sở của trẻ sẽ thoải mái hơn. Hy vọng những cách học tiếng Anh lớp 6 ngay tại nhà mà Yola chia sẻ trên đây sẽ giúp trẻ học tiếng Anh lớp 6 tốt hơn và có một nền tảng kiến thức vững chắc.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử