Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

02/07/2021

09:52

Những lợi ích bất ngờ mà trẻ nhận được khi tham gia học hè tiếng Anh tại YOLA

Mùa hè là khoảng thời gian vui chơi, trải nghiệm cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ không nên vì quá ham vui mà bỏ quên việc bổ sung kiến thức. Nhất là bộ môn tiếng Anh. Việc học hè tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích lý thú mà trong năm học chính thức trẻ khó có thể cảm nhận được.

Kỳ nghỉ hè của học sinh Việt Nam kéo dài đến 3 tháng, điều này có nghĩa là trẻ được hoàn toàn được giải phóng khỏi việc phải đến trường học tập. Tuy nhiên, dành cả 3 tháng hè chỉ để chơi liệu có phí không? Theo các chuyên gia giáo dục, để tránh trẻ bị hao hụt kiến thức về tiếng Anh cũng như môn học khác và không làm mất đi ý nghĩa mùa hè của trẻ, các bậc cha mẹ hãy cân bằng việc học và các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ. Việc lựa chọn khóa học hè tiếng Anh là giải pháp tuyệt vời. Bài viết dưới đây, Yola sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh 7 lợi ích cực kỳ tuyệt vời khi tham gia khóa học hè tiếng Anh.

Xem thêm:

Bổ sung kiến thức cũ

Khi học tiếng Anh tại trường hợp hoặc các trung tâm Anh ngữ, trẻ có thể không thể theo kịp chương trình hoặc do nhiều môn phải học cùng 1 lúc khiến trẻ bị hổng, không nắm vững kiến thức. Theo đó, 3 tháng hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ bổ sung lại những phần kiến thức tiếng Anh chưa nắm vững. Trẻ sẽ không còn phải học nhanh học vội mà có thể tranh thủ để ôn luyện lại một cách dễ dàng.

3 tháng hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ bổ sung lại những phần kiến thức tiếng Anh chưa nắm vững

3 tháng hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ bổ sung lại những phần kiến thức tiếng Anh chưa nắm vững

Kiến thức về tiếng Anh của trẻ sẽ được xây dựng theo hình xoáy ốc, càng lên cao kiến thức càng mở rộng. Việc mất gốc chỉ 1 phần nhỏ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc học tiếng Anh khi trẻ lên lớp lớn hơn. Vì thế, không lý do gì mà bố mẹ lại bỏ qua khóa học hè tiếng Anh, bỏ qua khoảng thời gian lý tưởng để tạo nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc cho con đúng không nào.

Học hành không áp lực

Trong năm học chính thức, trẻ phải quy cuồng trong một lịch trình học dày đặc từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 7h sáng đến tận 9h tối. Điều này có thể tạo ra một gánh nặng không nhỏ, làm trẻ mệt mỏi hơn. Mặc dù trẻ đam mê học tiếng Anh nhưng cũng không còn sức và thời gian để trau dồi thêm kiến thức. Tuy nhiên, đến hè, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, được làm và học những điều mình thích hơn. Trẻ không còn áp lực và việc học hè tiếng Anh của trẻ trở nên hiệu quả hơn.

Bồi dưỡng, luyện ôn kiến thức nâng cao

Không phải chỉ những học sinh giỏi mới phải ôn luyện kiến thức nâng cao. Kể cả trẻ có học lực bình thường cũng cần dành thời gian củng cố kiến thức, các dạng bài, mẫu đề tiếng Anh đã được học trong chương trình. Việc không ngừng luyện tập sẽ giúp con hình thành các phản xạ đối với các kỹ năng nghe – nói -đọc – viết trong tiếng Anh. 

Nâng cao kiến thức cho trẻ nhờ khóa học hè tiếng Anh

Nâng cao kiến thức cho trẻ nhờ khóa học hè tiếng Anh

Điều này được thể hiện rõ trong khóa học hè tiếng Anh thiếu niên dành cho các bé từ 10,5 – 14 tuổi. Khóa học tập trung vào các kỹ năng nói trước công chúng (public speaking), lập trình (coding chatbots) và dựng phim hoạt hình (stop-motion animation), sẽ giúp bé phát triển tiếng Anh chuyên sâu, rèn luyện tư duy phản biện, cải thiện sự tự tin, tăng khả năng giao tiếp kết nối với mọi người và khai phóng tiềm năng lãnh đạo. Song song đó, những giờ học lập trình và thực hành thiết kế phần mềm trò chuyện tự động giúp học viên làm quen với ngôn ngữ lập trình Python, phát triển tư duy logic và rèn luyện sự kiên nhẫn.

Giảm thời gian “độc hại”

3 tháng nghỉ hè, trẻ không cần phải làm bài hay chuẩn bị bài, do đó không khó hiểu khi con chỉ cả ngày quanh quẩn trong nhà. Dành thời gian cho việc ăn ngủ, chơi game, xem tivi nếu không có sự quản lý của các bậc phụ huynh. Điều này có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì, cận thị và thậm chí là trầm cảm. 

Học hè tiếng Anh tại nhà là cơ hội để bố mẹ đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh

Học hè tiếng Anh tại nhà là cơ hội để bố mẹ đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh

Vì thế, việc cho trẻ tham gia các khóa học hè tiếng Anh là điều cần thiết. Ở đây, trẻ sẽ được học mà chơi, chơi mà học. Trẻ không chỉ được củng cố kiến thức cũ, nâng cao kiến thức mới mà trẻ còn được tham gia các hoạt động bổ ích lý thú, tạo ra một mùa hè ý nghĩa cho riêng mình. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được tiếp xúc, làm quen với nhiều bạn mới, được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông. Qua đó trẻ sẽ tự tin và trưởng thành hơn.

Giữ cho trẻ thói quen “học tập” khoa học

Giữ cho trẻ thói quen học tập khoa học

Giữ cho trẻ thói quen học tập khoa học

Theo các chuyên gia, để hình thành thói quen học tập khoa học cho trẻ là điều rất khó, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học. Suốt 9 tháng học liên tục, bố mẹ và thầy cô mới có thể hình thành được thời gian biểu học tập tiếng Anh cho trẻ. Thế nhưng, hè đến nếu bố mẹ quyết định “xả” để  trẻ được tự do thì mọi cố gắng duy trì thói quen học tập khoa học trong 9 tháng qua trở nên vô ích. Vì thế, khóa học hè tiếng Anh là điều cần thiết. Không chỉ giúp trẻ giữ được thói quen học tiếng Anh khoa học mà còn giúp trẻ rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hữu ích khác.

Để con “không khớp” đầu năm học mới

Đến với các khóa học hè, trẻ vẫn được luyện tập lại các kiến thức đã được học trong năm học chính thức. Đồng thời bổ sung nhiều kiến thức mới. Điều này thực sự hữu ích cho con rất nhiều khi bắt đầu năm học mới sau khoảng thời gian nghỉ hè.

Không ai có quyền tước đoạt những ngày hè lý thú, bổ ích của trẻ. Tuy nhiên, không vì vậy mà phủ nhận những lợi ích mà các khóa học hè tiếng Anh mang lại. Chỉ cần chọn khóa học hè tiếng Anh và chương trình học phù hợp, chất lượng là con đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời mà vẫn không lãng quên kiến thức.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử