Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/05/2021

08:51

Nên chọn khóa học hè tiếng Anh cho bé tại trung tâm nào?

Mùa hè đã đến, chắc hẳn bố mẹ đang phân vân không biết có nên cho con tham gia khóa học hè tiếng Anh hay không? Hoặc nên chọn khóa học tại trung tâm nào? Hiểu được mối băn khoăn đó của nhiều bậc phụ huynh, YOLA đã triển khai khóa học YOLA Summer, phần nào giải quyết nỗi lo của bố mẹ và tạo môi trường học tập tốt nhất cho con trẻ.

Xem thêm:

Tại sao nên cho trẻ tham gia khóa học hè tiếng Anh?

Khi quá trình hội nhập và toàn cầu hóa mạnh mẽ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và là yếu tố quan trọng tạo dựng tương lai cho nhiều người. Vì thế, ngay từ bây giờ bố mẹ nên đầu tư cho trẻ học tiếng Anh để tạo dựng tương lai và cơ hội tốt hơn cho trẻ sau này.

Có nên cho trẻ tham gia khóa học hè tiếng Anh tại các trung tâm không?

Có nên cho trẻ tham gia khóa học hè tiếng Anh tại các trung tâm không?

Hè đến, trẻ được nghỉ không phải đến trường học tập nên sẽ có rất nhiều thời gian rảnh. Đây là khoảng thời gian thích hợp giúp trẻ bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh của mình. 

Với khoảng thời gian nghỉ ngơi kéo dài từ 2 – 3 tháng, hè là thời điểm trẻ không còn bất cứ áp lực học tập nào. Trẻ được giải phóng hoàn toàn khỏi việc học, không phải chuẩn bị bài hayi làm bài tập về nhà, vì thế trẻ có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tiếng Anh. Nhờ đó, việc học trở nên hiệu quả và đạt kết quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi tham gia khóa học hè tiếng Anh còn là cơ hội để con làm quen với nhiều bạn mới và tiếp xúc với các hoạt động tập thể ý nghĩa tại trung tâm. Học tiếng Anh trong dịp hè còn tạo ra tâm lý thoải mái, mang lại lại cho trẻ cảm giác học mà chơi, chơi mà học, và việc học trở nên hiệu quả hơn.

Hè cũng là dịp cho con vừa học vừa vui chơi để tìm thấy ý nghĩa tuổi thơ. Hiện nay, có nhiều trung tâm Anh ngữ kết hợp các giờ học trên lớp và các giờ ngoại khóa ngoài trời với các trò chơi dân gian. Qua đó vừa củng cố kiến thức cho trẻ vừa giúp trẻ có một tuổi thơ trọn vẹn. 

Mặc dù học hè tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhưng nhiều bố mẹ vẫn còn băn khoăn lo lắng. Bởi có quan niệm cho rằng khoảng thời gian hè là dịp để trẻ được vui chơi thỏa thích, giải tỏa các áp lực của một năm học đã qua, nên không nên cho trẻ đi học quá nhiều. Mối băn khoăn của mẹ không hề sai, nhưng theo các chuyên gia giáo dục, bố mẹ cần chú cần cân bằng giữa thời gian học hè tiếng Anh của con và thời gian cho con giải trí. Điều quan trọng là bố mẹ cần chọn đúng trung tâm vừa giúp trẻ học tập tốt vừa giúp tạo ra cho trẻ khoảng thời gian nghỉ hè thực sự ý nghĩa.

Nên chọn khóa học hè tiếng Anh cho bé tại trung tâm nào?

Hiện nay, hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều có khóa học hè cho trẻ. Việc của bố mẹ là chọn lựa trung tâm phù hợp. Mẹ có thể dựa vào các tiêu chí sau:

  • Cam kết chất lượng đầu ra: Đây là tiêu chí quyết định trung tâm tiếng Anh có tốt hay không để mẹ đăng ký khóa học hè cho con. Chất lượng đầu ra của học viên sẽ là phản ánh thiết thực nhất về công tác giảng dạy và đào tạo của một trung tâm. Vì thế, khi đăng ký khóa học hè tiếng Anh cho con mẹ nên chọn những trung tâm có cam kết chất lượng đầu ra như YOLA hoặc tham khảo ý kiến của những phụ huynh đã có con học ở trung tâm.
Chất lượng đội ngũ giáo viên tại trung tâm tiếng Anh là yếu tố quyết định

Chất lượng đội ngũ giáo viên tại trung tâm tiếng Anh là yếu tố quyết định

  • Chất lượng đội ngũ giáo viên: Hiện nay các trung tâm Anh ngữ đều quảng bá có đội ngũ giáo viên bản ngữ nhưng đội ngũ đó có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm hay không, điều này cha mẹ cần làm rõ khi chọn khóa học hè tiếng Anh cho con. Tại các trung tâm tiếng Anh uy tín như YOLA, các giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt đều có điểm thi IELTS cao, tốt nghiệp cử nhân trở lên và và có nghiệp vụ sư phạm.
  • Chương trình đào tạo phù hợp với độ tuổi của trẻ: Đặc điểm tâm lý và khả năng tập trung ở các độ tuổi là khác nhau. Vì thế, cha mẹ cần chọn các trung tâm Anh ngữ có chương trình đào tạo riêng theo độ tuổi. Tại trung tâm Anh ngữ YOLA có các chương trình tiếng Anh cho trẻ em như khóa học Dolphin – tiếng Anh trẻ em, Junior Primary – tiếng Anh tiểu học, …
  • Phương pháp giảng dạy khoa học: Khi lựa chọn trung tâm và khóa học hè tiếng Anh cho con, cha mẹ đừng quên trao đổi trực tiếp để nắm được phương pháp giảng dạy.
  • Cơ sở vật chất và hạ tầng: Trung tâm Anh ngữ được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, giáo cụ phục vụ học tập sẽ giúp trẻ tự tin thể hiện năng khiếu và phát huy thế mạnh của bản thân. Vì thế, cha mẹ đừng bỏ qua tiêu chí này khi chọn trung tâm để đăng ký khóa học hè tiếng Anh cho con nhé.

Với những tiêu chí trên mà các bậc cha mẹ còn phân vân không biết nên chọn khóa học hè tiếng Anh tại trung tâm nào cho con thì hãy thử nghĩ đến chương trình YOLA Summer của trung tâm Anh ngữ YOLA nhé.

YOLA Summer - sáng tạo vị mùa hè

YOLA Summer – sáng tạo vị mùa hè

YOLA Summer là khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021. Khi cha mẹ cho trẻ đến với YOLA Summer, con sẽ được tham gia các khóa học được thiết kế đặc biệt, khám phá các hương vị rực rỡ của mùa hè qua các hoạt động học tiếng Anh phong phú với những trải nghiệm có 1-0-2 giúp con trưởng thành hơn, tự tin sáng tạo nên mùa hè cho riêng mình. YOLA Summer là khóa học giáo dục truyền cảm hứng giúp trẻ định hình tính cách, phát triển toàn diện, đột phá sức sáng tạo, khám phá năng lực và đam mê với kết quả vượt trội sau 1 mùa hè.

Trên đây là kinh nghiệm chọn trung tâm để đăng ký khóa học hè tiếng Anh cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc cha mẹ. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp cha mẹ chọn được địa điểm học tiếng Anh phù hợp cho con mình trong mùa hè này.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử