Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2022

10:11

KHIEMSLAYS – CỰU CHUYÊN ANH PHAN BỘI CHÂU (NGHỆ AN) CÙNG CHUYẾN HÀNH TRÌNH AUSTRALIA

…Trước chuyến đi này, mình đã luôn là một đứa khá nhút nhát, hay ngại, gần như chả bao giờ dám nhảy nhót trước đám đông (1 phần do ngại 9 phần do nhảy xấu). Thế mà chả hiểu sao năm ấy qua Úc được mọi người vote hẳn là “King of the Dance Floor” luôn ạ…Vài tháng sau chuyến đi này, mình bước thêm được một bước xa hơn ra khỏi vòng an toàn của bản thân: tham gia show nhạc kịch của khối chuyên Anh trường mình, với tư cách là một trong 3 vai chính, không chỉ nhảy tự do như con loăng quăng nữa mà phải vừa hát vừa nhảy cùng vũ đoàn luôn mới ghê.

Thiện Khiêm hồi còn bẽn lẽn :))). Ảnh: Khiemslays

Xem chiếc video “Cất bước mở hành trình” gần đây của Yola, mình lại chợt bồi hồi nhớ lại – Nếu không nhờ học tiếng Anh và nhờ những trải nghiệm mà tiếng Anh mang lại, chắc mình sẽ mãi mãi là một thằng bé tự ti, không dám thể hiện mình, không dám hó hé gì nơi đông người chứ đừng nói là lập hẳn một kênh Youtube quá. Có một câu nói này mình thấy rất đúng, và cực kì tâm đắc về việc học tiếng Anh và ngoại ngữ nói chung: “Người biết bao nhiêu ngôn ngữ là người được sống bấy nhiêu cuộc đời”. Thật vậy luôn, học tiếng Anh với mình, từ trước đến nay, đã luôn là một cách để hiểu biết thêm về thế giới, để khám phá thêm các khía cạnh và khai phá tiềm năng của chính bản thân.

Nhiều bạn hay hỏi mình tips học Tiếng Anh hiệu quả, thì lời khuyên của mình trước nhất luôn là đừng chỉ nhìn vào điểm số khi học. Điểm số cũng quan trọng thật, nhưng có vô vàn những giá trị vô hình mà Tiếng Anh mang lại, từ việc được khám phá thế giới, khám phá bản thân,… mà kể mãi không hết. Thế nên, khi chọn môi trường học Tiếng Anh để gửi gắm, hãy nhìn xa hơn những cam kết điểm số mà môi trường đem lại, mà chọn lấy một nơi lành mạnh, đề cao tinh thần tìm hiểu về thế giới và nuôi dưỡng trí sáng tạo chính là yếu tố chủ chốt – như những gì mình đang được thấy ở YOLA.

Đọc bài viết đầy đủ tại đây.

(Nguồn: Khiemslays)

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử