Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2021

21:31

Trung tâm luyện thi Ielts cho người mất gốc

Người mất gốc hoàn toàn có thể chinh phục ielts với band điểm cao nếu bạn tìm được lộ trình và phương pháp học tập phù hợp. Vậy học Ielts cho người mất gốc như thế nào để đạt hiệu quả cao? Đọc ngay bài viết dưới đây để có đáp án nhé. 

1. Xác định trình độ tiếng Anh Ielts ban đầu

Không riêng gì việc luyện thi Ielts, bất kể khi tham gia một khóa học Anh ngữ nào bạn cũng cần xác định trình độ Anh ngữ của bản thân để tìm được cho mình  một lộ trình học tập phù hợp nhất. 

Thông qua những bài kiểm tra đánh giá mang tính chất tổng quan sẽ xếp loại được năng lực Anh ngữ của bạn đang nằm ở mức nào, những điểm mạnh, điểm yếu cũng như lỗ hổng trong kiến thức của bạn ?,…Từ đó các trung tâm sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình học tập bài bản và phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng mục tiêu đầu ra của bạn. 

Đặc biệt là khóa học Ielts cho người mất gốc, lại đòi hỏi bạn cần phải nắm vững những kiến thức nền tảng trước khi chuyển sang các lớp ôn luyện nâng cao để gặt hái kết quả chất lượng nhất. 

Do vậy, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bước này nhé. Bạn có thể xác định trình độ tiếng Anh thông qua các bài test online trên các trang web uy tín hoặc tới các trung tâm Anh ngữ để thực hiện.

Sau khi đã biết được trình độ tiếng Anh hiện tại, bạn sẽ tiến hành học tập và ôn luyện  theo 3 giai đoạn sau đây trên lộ trình học Ielts cho người mất gốc

lo trinh Ielts cho nguoi mat goc

Trung tâm luyện thi Ielts cho người mất gốc

Hình 1: Xác định trình độ tiếng Anh là bước quan trọng trên lộ trình học Ielts cho người mất gốc. 

>> Xem thêm: Lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

2. Luyện thi – Học Ielts theo từng giai đoạn

2.1 Lấy lại căn bản tiếng Anh

Đối với những bạn mất gốc thì việc lấy lại căn bản tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu học Ielts cho người mất gốc. Vì khi nền tảng chưa vững mà bắt tay ngay vào việc “nhồi nhét”  kiến thực học thuật ở mức cao sẽ rất dễ khiến bạn trở nên chán nản, mất sự yêu thích đối với việc học và không mang lại hiệu quả gì. 

Quá trình lấy lại nền tảng căn bản tiếng Anh bạn nên tập trung vào 2 yếu tố chính là: Ngữ pháp, Từ vựng: 

  • Ngữ pháp: Việc củng cố ngữ pháp là yếu tố vững chắc để bạn phát triển 2 kỹ năng Reading và Writing trong lộ trình ôn luyện Ielts sau này. Bạn nên học từ 12 thì cơ bản của tiếng Anh và các biến thể của chúng. Sau khi đã nắm vững bạn tiếp tục bắt đầu học Ngữ pháp về từ và Ngữ pháp về câu. Tăng dần mức độ khó theo từng giai đoạn sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức hơn rất nhiều đấy.
  • Từ vựng: Vốn từ vựng phong phú sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp hằng ngày và bài thi Ielts Speaking. Bạn có thể chia từ vựng ra thành từng chủ đề khác nhau và bắt đầu học từ những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, bạn nên tập thói quen sử dụng từ điển Anh – Anh để tra cứu và chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép từ vựng mỗi ngày. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả để bạn hoàn thành tốt lộ trình học Ielts cho người mất gốc. 

2.2 Nâng cao trình độ

Sau khi đã nắm vững được những kiến thức Anh ngữ nền tảng, bạn hãy bắt tay vào quá trình nâng cao trình độ ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng khả năng tiếng Anh độc lập. Bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây để củng cố và rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ. 

  • Listening: Bạn hãy cố gắng để hình thành thói quen nghe thường xuyên ở mọi lúc mọi nơi. Chọn 1 bài nghe và nghe ít nhất 3 lần/bài. Ngoài ra, bạn cùng có thể luyện tập kỹ năng nghe thông qua nghe nhạc hoặc xem phim với những chủ đề bạn yêu thích. Việc này sẽ hình thành thói quen ngôn ngữ trong não bộ của bạn. 
  • Speaking: Đối với những bạn mới bắt đầu lộ trình học Ielts cho người mất gốc thì có 2 yếu tố bạn cần phải nắm vững trong quá trình ôn luyện Speaking là Phát âm và sự tự tin. 

Để được đạt 2 mục tiêu này, bạn nên tập thói quen phát âm rõ từng chữ một theo giọng Anh – Anh. Tăng cường giao tiếp với người bản xứ hoặc Thầy/cô để tăng cường khả năng phản xạ ngôn ngữ  và tự tin giao tiếp. 

  • Reading: Bài thi Ielts Reading được đánh giá là phần giúp bạn “gỡ điểm” nếu bạn nắm vững được những kỹ năng làm bài cũng như có tư duy lập luận và nắm bắt thông tin nhanh nhạy. 

Bạn nên luyện tập thói quen đọc càng nhiều càng tốt, có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như sách, báo, tạp chí,…Đặc biệt ưu tiên chọn các chủ đề liên quan đến đời sống xã hội vì chúng thường có mặt trong các đề Ielts.

Ngoài ra, bạn cũng nên luyện cách tóm tắt ý chính trong một đoạn văn, và kỹ năng như Scanning, Skimming, Gạch chân Keyword, chúng sẽ bổ trợ giúp các bạn học Ielts cho người mất gốc có thể tự tin để hoàn thành bài thi.

  • Writing: Đây được xem là một trong những phần tương đối khó của bài thi Ielts, đặc biệt là đối với những bạn vừa bắt đầu học Ielts cho người mất gốc thì cần phải có một khoảng thời gian dài với sự cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhất. 

Trước khi bắt đầu luyện kỹ năng viết, bạn cần phải nắm vững các điểm ngữ pháp quan trọng thường được áp dụng trong Writing như ngữ pháp của câu, từ loại, các thì, mệnh đề,…Và khi bạn đã nắm chắc các yếu tố cấu thành nên một câu hoàn chỉnh sẽ giúp cho khả năng viết của bạn phát triển hơn. 

Để bài thi IELTS Writing đạt điểm số cao như mong đợi, bạn nên phác thảo dàn ý sơ bộ trước khi triển khai nội dung hoàn chỉnh. Việc này sẽ giúp bạn viết đủ ý, đúng luận điểm, súc tích vào chủ đề mà bài thi yêu cầu. 

mat bao nhieu thoi gian de dat Ielts 7.5

Luyện thi – Học Ielts theo từng giai đoạn

Hình 2: Rèn luyện 4 kỹ năng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc học Ielts cho người mất gốc. 

2.3 Giải đề thi

Tìm hiểu cấu trúc bài thi Ielts và tiến hành giải đề thi là bước tiếp theo trên lộ trình ôn luyện Ielts cho người mất gốc. 

Trong giai đoạn này, bạn sẽ vận dụng những kiến thức được học để giải đề thi trong khoảng thời gian nhất định để quen dần với không khí và áp lực thời gian như một cuộc thi thật. Từ đó sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Ngoài ra, khi luyện thi Ielts cấp tốc ở những trung tâm lớn như YOLA, bạn sẽ được thực hành giải đề với một kho tài liệu các đề thi được sưu tầm qua nhiều năm, cùng với những kinh nghiệm làm bài thực chiến được chia sẻ bởi Giảng viên sẽ giúp cho các bạn học viên nắm được phương pháp làm bài thi tốt ưu nhất để đạt điểm số như mong đợi. 

5 Tiêu chí khi chọn trung tâm luyện thi ielts cho người mất gốc

Giữa một rừng các trung tâm tiếng Anh với nhiều lời mời, lời quảng cáo hấp dẫn. Việc nắm được các tiêu chí sau sẽ giúp bạn chọn được trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc để “chọn mặt gửi vàng” và đạt kết quả tốt.

Hồ sơ Trung tâm Ielts

Một trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc uy tín phải là trung tâm đã được đăng ký và có sự cấp phép của chính quyền. Vì thế, khi chọn trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc bạn cần kiểm tra xem trung tâm đã đăng ký hoạt động, cấp phép giảng dạy của chính quyền hay chưa?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến khoảng thời gian đã hoạt động của trung tâm. Các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc có lịch sử hoạt động lâu năm sẽ tốt hơn các trung tâm mới mở.

YOLA - trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam dành cho người mất gốc

luyện thi ielts cho người mất gốc

Tuy nhiên, số năm hoạt động không phải là chỉ số tuyệt đối chứng minh kinh nghiệm của giáo viên hay chất lượng dịch vụ của trung tâm. Vì thế, bên cạnh số năm hoạt động bạn cần chú ý đến kinh nghiệm của giáo viên nhé.

Trung tâm có khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần chọn một trung tâm tiếng Anh bất kỳ thì các vấn đề và mục tiêu của bản thân sẽ được khắc phục. Đây là quan điểm sai lầm, bởi mỗi trung tâm đều có sứ mệnh, thế mạnh riêng. Vì thế bạn cần phải thật “tinh tường” khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc nhé.

Hiện nay, các trung tâm được phân thành nhiều loại: trung tâm chuyên ôn luyện IELTS, TOEIC, TOEFL và cấp chứng chỉ du học, trung tâm đẩy mạnh tiếng Anh giao tiếp, trung tâm bám sát chương trình phổ thông giúp học sinh đạt điểm cao,… Vì thế bạn cần xác định rõ mục đích học để thu hẹp phạm vi tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp với bản thân.

Bạn nên tìm hiểu kĩ xem trung tâm mình định chọn có khóa học tiếng Anh cho người mất gốc hay khóa học tiếng Anh căn bản hay không. Những khóa học này hướng đến đối tượng người học cụ thể nên sẽ có phương pháp giảng dạy chuyên biệt, cung cấp đến bạn những kiến thức nền tảng nhất để chinh phục tiếng Anh lại từ đầu.

Bên cạnh đó, khi chọn học ở một khóa dành cho người mất gốc, những học viên cùng lớp sẽ có cùng trình độ tiếng Anh. Việc trao đổi, trò chuyện và thảo luận trong giờ học sẽ dễ dàng hơn, tạo môi trường học tập thoải mái để bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn.

Giáo viên giảng dạy tại trung tâm

Đây là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu khi chọn trung tâm tiếng Anh dành cho người mất gốc. Các chiến dịch truyền thông, quảng cáo đầy “quyến rũ” có thể khiến bạn lầm tưởng rằng đội ngũ giáo viên tại trung tâm đều là người bản xứ và có bằng cấp cao. 

Giáo viên tại trung tâm tiếng Anh cho người mới bắt đầu cần chuyên môn và nhiệt tình

Giáo viên tại trung tâm tiếng Anh cho người mới bắt đầu cần chuyên môn và nhiệt tình

Bạn cần chắc chắn rằng tất cả giáo viên đều có bằng cấp, được đào tạo chính quy và đã trải qua các kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực với những điểm số tốt. Thật tuyệt vời nếu bạn tìm được trung tâm có đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực giao tiếp, viết lách hoặc phát biểu trước đám đông. Qua đó, bạn không chỉ học được các kiến thức cần thiết mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm khác. 

Việc học tiếng Anh giống như trồng một cái cây, để cây phát triển tốt bạn phải tưới tiêu, bón phân đầy đủ hằng ngày. Tương tự, muốn học giỏi tiếng Anh thì bạn phải có nguồn động lực rõ ràng, và giáo viên chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc kịp thời lắng nghe, giải đáp thắc mắc giúp duy trì hứng thú, sự ham học hỏi với tiếng Anh.

Phương pháp giảng dạy và giáo trình phù hợp

Để chọn trung tâm tiếng Anh uy tín v à chất lượng cho người mất gốc, bạn cần tìm hiểu xem phương pháp giảng dạy tại đây có phù hợp với mình? Cách giảng dạy và hướng dẫn của giáo viên có thật sự giúp bạn tiến bộ? Để tìm được câu trả lời cho vấn đề trên, cách đơn giản nhất là bạn có thể hỏi cảm nhận của những bạn đã và đang học tại trung tâm mà mình có ý định đăng ký. Bên cạnh đó, một số trung tâm còn triển khai chương trình học thử miễn phí một số buổi, bạn có thể tham gia để tự mình trải nghiệm và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, giáo trình học cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn một trung tâm bất kỳ để “gửi gắm”. Hiện tại, rất nhiều trung tâm sử dụng giáo trình không phù hợp với chương trình và năng lực học viên hoặc cố ý kéo dài một giáo trình thành nhiều khóa học khác. Vì thế, nếu có thể bạn hãy xin giáo trình để tham khảo xem có phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân hay không. Đồng thời, xem xét lộ trình học có phù hợp với nội dung của giáo trình hay không nhé.

Học phí – có phải đồng tiền đi liền với chất lượng?

Tư tưởng “tiền nào của nấy” đã ăn sâu vào tư duy của người Việt. Nhiều người nghĩ rằng, việc lựa chọn trung tâm có học phí cao sẽ đảm bảo tốt nhất cho bạn về chất lượng, con người và bằng cấp so với các trung tâm có học phí thấp hơn.

Đây là quan điểm sai lầm bởi tiêu chí kinh phí chỉ đáp ứng đúng một phần chất lượng của trung tâm. Thay vì chú ý đến yếu tố kinh phí, bạn cần ưu tiên đến tư cách và đạo đức của giáo viên giảng dạy tại trung tâm. Một số trung tâm Anh ngữ có học phí khá thấp nhưng giáo viên lại cực kỳ tâm huyết, luôn tìm mọi cách để tối ưu hóa hiệu quả giảng dạy và kết quả đầu ra của học viên. Trong khi đó, một số trung tâm lại “đắt đỏ” nhưng phương pháp giảng dạy và tâm huyết của các giáo viên lại tỉ lệ nghịch với mức học phí đó. Vì thế, đừng bao giờ “nhắm mắt chọn đại” khi quyết định đăng ký học tiếng Anh tại một trung tâm nào đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ tránh xảy ra tình trạng chất lượng không xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảng dạy của giáo viên và việc học của học viên. Môi trường học năng động, thoải mái và có tính tương tác cao sẽ đem lại hiệu quả cao cho việc học của bạn. Vì thế, đừng bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất khi tìm trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc nhé. Bạn đừng chỉ dựa vào việc nghe truyền miệng hay quảng bá của trung tâm mà hãy tự mình tới rà soát và so sánh để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

Đừng bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất khi tìm trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc nhé

Đừng bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất khi tìm trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc nhé

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Bạn có thể học theo lộ trình mà trung tâm đưa ra hoặc theo giáo viên trực tiếp hướng dẫn bạn. Vậy làm thế nào để biết mình đang có lộ trình phù hợp? Rất đơn giản, chỉ cần bạn nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đang tiến bộ từng ngày khi theo sát lộ trình. Điều này có nghĩa là lộ trình này và bạn đang “dành cho nhau”.

Khi bắt đầu lộ trình học tiếng Anh bạn cần lưu ý:

  • Tạo động lực cho bản thân: Hãy đặt ra cho bản thân các tiêu chí rõ ràng để có động lực phấn đấu: học tiếng Anh để tìm được cơ hội việc làm tốt hơn,dễ dàng thăng tiến trong công việc, cải thiện kỹ năng giao tiếp với đối tác nước ngoài hoặc đi du lịch và thậm chí là định cư ở nước ngoài.
  • Bạn không cần phải trở thành người biết tất cả mọi thứ: Hãy tập trung vào bài học đang diễn ra, không cần mở rộng chủ đề quá xa với phần học hiện tại, tránh sự xáo trộn kiến thức và đưa lộ trình học của bạn đi vào ngõ cụt.
  • Sử dụng sơ đồ câu: Hình thức này sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến cấu trúc câu và phát triển ý tưởng.

3. Nâng cao band điểm Ielts tại Anh ngữ YOLA

Tăng từ 1.0 – 2.0 band điểm Ielts là kết quả thực tế của hơn 100.000 học viên đã từng tham gia khóa học Ielts tại YOLA – Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho những cam kết về chất lượng mà YOLA mang đến cho tất cả các bạn học viên. 

hoc Ielts online 2

Hình 3: Tăng band điểm hiệu quả sau khóa học Ielts tại YOLA. 

Đối với những bạn vừa bước đầu lộ trình học Ielts cho người mất gốc thì YOLA còn cung cấp các khóa học tiếng Anh tổng quát, giúp lấy lại kiến thức toàn diện, nhanh chóng đạt Ielts 4.0, đủ chuẩn đầu vào các khóa Ielts nâng cao tại trung tâm. 

Tại YOLA, chương trình học được thiết kế phù hợp, sát với năng lực thực tế của mỗi bạn học viên. Bên cạnh đào tạo kiến thức toàn diện thì tại YOLA, khóa học Ielts còn cung cấp cho học viên những chiến thuật, kỹ năng làm bài thực tế được chia sẻ bởi người thật – việc thật giúp các bạn tự tin hoàn thành bài thi tốt nhất. 

Với đội ngũ Giảng viên được tuyển chọn khắt khe, tốt nghiệp các trường danh giá cùng phương pháp đào tạo hiện đại, ứng dụng nền tảng công nghệ của Đại học HarVard chắc chắn YOLA sẽ mang đến cho các bạn học viên một môi trường học tập và rèn luyện Anh ngữ chất lượng nhất hiện nay. 

Trên đây là những thông tin hữu ích trong một lộ trình học dành cho những bạn đang có nguyện vọng tìm hiểu khóa học Ielts cho người mất gốc. Hy vọng rằng, đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cho mình. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử