Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

10:29

Học tiếng Anh như trẻ bản xứ – hiệu quả bất ngờ

Đã bao giờ bạn tự hỏi “ Tại sao mình đã dành quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để học tiếng Anh giao tiếp nhưng vẫn không thể nói lưu loát như những đứa trẻ bản xứ?”. Vậy phải chăng phương pháp học của bạn chưa ổn? Vì sao có sự khác biệt đó? Hãy xem thử phương pháp dạy và học cho trẻ bản xứ như thế nào nhé!

Học tiếng Anh như trẻ bản xứ mang đến hiệu quả bất ngờ

                                  Học tiếng Anh như trẻ bản xứ mang đến hiệu quả bất ngờ

Quá trình học ngôn ngữ của trẻ bản xứ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người đã có sự phản xạ với ngữ và âm thanh từ trong bụng mẹ, nên quá trình học ngôn ngữ của trẻ nhanh chóng và hiệu quả vì:

Học từ những tình huống thực tế

Trẻ 2-3 tuổi thường lắng nghe cách nói chuyện hàng ngày của bố mẹ và những người xung quanh, sau đó bắt chước dần hình thành nên vốn từ cho mình. Và khi lớn lên, bé đến trường được tiếp xúc với nhiều người hơn nên cách nói chuyện cũng thay đổi và phức tạp hơn, dùng từ linh hoạt,… Sự thay đổi đó nhờ có nhiều va chạm, và gặp được nhiều tình huống hơn lúc ở nhà.

Hấp thụ ngôn ngữ bằng cách quan sát và lắng nghe thường xuyên

Từ khi sinh ra đến khi biết nói, con người đã có nhận thức về việc giao tiếp của thế giới xung quanh thông qua thính giác và thị giác. Vì thế, những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian bé dành để nghe bố mẹ trò chuyện, nghe nhạc,… sau đó mới bắt đầu bập bẹ nói những tiếng đầu tiên. Điều đó cho thấy trước khi bắt đầu học ngôn ngữ việc lắng nghe và quan sát rất quan trọng với nền tảng kỹ năng nói.

Thực hành liên tục

Trẻ bản xứ có lợi thế lớn là cơ hội giao tiếp trong môi trường 100% tiếng Anh và phần lớn thời gian ở trường với thầy cô và bạn bè. Nên việc thực hành nghe nói thường xuyên chính là yếu tố cốt lõi để trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát hơn.

Bạn cần làm gì để giỏi tiếng Anh như trẻ bản ngữ?

Để có thể nói tiếng Anh lưu loát, tự tin như trẻ bản ngữ bạn cần áp dụng 3 điều sau vào phương pháp học của mình.

Học tiếng Anh cùng người bản xứ cải thiện trình độ 

                                       Học tiếng Anh cùng người bản xứ cải thiện trình độ

Các bài học tương tác, giao tiếp và trải nghiệm thực tế

Phương pháp học của bạn có phải là học – chép? Vậy thì hãy từ bỏ ngay mới có thể giỏi tiếng Anh được. Thay vào đó, cần chăm thực hành các bài học tương tác, giao tiếp và trải nghiệm thực tế. Thực hành với bạn học, giáo viên hoặc người bản ngữ để có thể phát hiện ra những thiếu sót của bản thân và tìm cách khắc phục. Từ đó, bạn sẽ dần tự tin hơn với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Nguồn tài liệu đa dạng, thú vị

Những đứa trẻ hứng thú với ngôn ngữ vì chúng muốn lắng nghe giọng của bố mẹ cũng có thể là do thích nghe nhạc và hình ảnh trong phim hoạt hình,… Như vậy, để khơi dậy hứng cho việc học của bản thân hãy thay những quyển giáo trình khô khan bằng điều bạn thực sự thích như 1 bộ phim sitcom, 1 bài hát tiếng Anh hay tham gia các câu lạc bộ với những người yêu thích tiếng Anh. Chính những hoạt động yêu thích đó sẽ giúp bạn thêm hứng thú và không bỏ cuộc giữa chừng.

Thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với người bản ngữ

Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để luyện giao tiếp hằng ngày, bạn nên lựa chọn các trung tâm hay câu lạc bộ tiếng Anh có nhiều người bản ngữ để có thể trò chuyện cùng họ.

Học tiếng Anh hiệu quả tại YOLA

                                                            Học tiếng Anh hiệu quả tại YOLA

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, tổ chức giáo dục YOLA tự tin là một những trung tâm Anh ngữ cam kết hiệu quả đầu ra cho các học viên. Các học viên được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua các bài học tương tác, nguồn tài liệu phong phú, giáo trình hiện đại,… Hơn nữa các học viên không chỉ cải thiện ngoại ngữ mà còn được tiếp thêm cảm hứng với tiếng Anh để phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Hãy tham gia vào ngôi nhà chung YOLA để được sống môi trường học 100% tiếng Anh từ giáo viên, học viên trong lớp học cùng câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ là cơ hội ngàn vàng để bạn được thực hành kỹ năng giao tiếp tốt nhất và mở rộng các mối quan hệ của bản thân. Chần chừ chi, điền ngay thông tin vào form đăng ký và nhận sự tư vấn để nhanh chóng gia nhập đại gia đình YOLA bạn nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử