Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

09:03

Học tiếng Anh hiệu quả như cách của người Châu Âu

Người Châu Âu ý thức rất tốt về việc cần phải thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ bản địa để duy trì vị thế trên phạm vi toàn cầu. Nên đa số người dân ở những đất nước này luôn cố gắng trau dồi, học hỏi và tiến bộ lên từng ngày. Vậy phải làm gì để học tiếng Anh hiệu quả như người Châu Âu?

Học tập người Châu Âu trong việc học tiếng Anh

Nếu bạn đến các nước Châu Âu sẽ không khó để bắt gặp những người dân trên đường phố nói tiếng Anh thông thạo như tiếng bản ngữ của họ. Và họ sẽ trả lời bạn một cách lưu loát bằng tiếng Anh khi được hỏi đường hay nhờ sự giúp đỡ nào đó. Chính những bí quyết sau đây đã giúp người dân Châu Âu có thể tự tin, thoải mái nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Quyết tâm, rõ ràng và khắt khe

Dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, để thành công bạn cần có lòng quyết tâm và một quá trình học rõ ràng, luyện tập nghiêm túc. Khi học tiếng Anh cũng vậy, việc có thể giỏi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bạn phải có quy tắc khắt khe cho bản thân để đạt được kết quả mong muốn.

Từ bỏ e ngại, xấu hổ để đón nhận tự tin

Tiếng Anh là ngôn ngữ hiện diện khắp mọi nơi ở tất cả các quốc gia Châu Âu vì thế người dân ở đây họ có thể nghe, trò chuyện, thực hành bất cứ lúc nào mà không phải e ngại hay xấu hổ. Bạn nên học hỏi tinh thần này để có thể thấy được sự tiến bộ mỗi ngày. Hãy từ bỏ sự e ngại, xấu hổ để có thể tự tin giao tiếp, gặp lỗi sai thì sửa.

Người Châu Âu tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

Nhờ sự hỗ trợ từ phương tiện truyền thông

Người Châu Âu phần lớn đều sử dụng các phương tiện truyền thông của Anh, Mỹ như BBC, CNN, CNBC,… để luyện nghe mỗi ngày dù ở bất cứ đâu. Do vậy, muốn giỏi tiếng Anh như người Châu Âu bạn hãy tập thói quen nghe radio, nhạc, xem các kênh tin tức, phim tiếng Anh để quen dần với cách phát âm, tăng cường kỹ năng nghe và vốn từ vựng….

Tận dụng tối đa nguồn tài liệu

Internet có một số lượng khủng tài liệu học tiếng Anh. người dân Châu Âu có thể tham gia các lớp dạy học tiếng Anh online, xem các bộ phim có phụ đề tiếng Anh, hay nghe những bản nhạc tiếng Anh họ thích để vừa được giải trí vừa học thêm kiến thức.

Tiếp cận từ sớm

Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy là những quốc gia nổi tiếng về hệ thống trường học công, tiếng Anh được giảng dạy trong suốt những năm học cấp 1. Người Đan Mạch bắt đầu học tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài từ năm lớp 3 còn người dân Na Uy lại bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 2 – 7. Tiếng Anh tại Thụy Điển thì được coi là môn học chính, cùng với tiếng mẹ đẻ và toán học. Vì thế, việc tiếp cận tiếng Anh từ sớm cũng là một trong những lý do đã  giúp họ học giỏi thứ ngôn ngữ quốc tế này.

Đưa ra mục tiêu cụ thể và bắt buộc thực hiện

Khi bắt đầu làm mọi việc bạn nên đặt ra những mục tiêu cụ thể. Đối với việc học tiếng Anh, người Châu Âu sẽ không đặt mục tiêu quá lớn mà luôn tập trung vào những thứ nhỏ nhất để có thể biến nó thành một thói quen hàng ngày và theo thời gian bạn sẽ không thể thiếu được.

Không ngừng rèn luyện, ôn tập

Bên cạnh việc củng cố kiến thức thì rèn luyện và ôn tập là yếu tố quyết định thành công của bạn. Dù là học gì đi nữa nếu bạn muốn không quên, vận dụng thành thạo thì cần phải không ngừng ôn tập và rèn luyện mỗi ngày để có sự tiến bộ mỗi ngày. Đây không chỉ là bí quyết học tiếng Anh của người Châu Âu mà còn của tất cả mọi người trên thế giới. 

Do vậy, để học tốt tiếng Anh, bạn cần có mục tiêu rõ ràng, không nên vượt quá khả năng bản thân, cộng với sự quyết tâm và một kế hoạch học nghiêm túc, phù hợp thì đảm bảo sẽ mang đến sự tiến bộ rõ rệt.

Cùng khám phá chương trình học tiếng Anh tại YOLA

Học tiếng Anh theo cách của người bản xứ chính là phương châm học tại tổ chức giáo dục YOLA. Vì thế, chương trình học của học viên luôn được xây dựng khoa học, áp dụng những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả của người Châu Âu và nghiên cứu chuyên sâu để phù hợp với cách học của người Việt Nam. Cùng với đội ngũ giảng viên người bản ngữ kết hợp người Việt tốt nghiệp từ các trường lớn của thế giới, được đào tạo chuyên sâu về phương pháp dạy và học để truyền lửa cho học viên hiệu quả. YOLA tự tin là một trong những trung tâm Anh ngữ có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Bạn có thể gửi gắm sự thành công về ngôn ngữ này tại đây mà không một chút băn khoăn. Chần chừ chi mà không điền ngay thông tin vào form đăng ký để được hỗ trợ đặc biệt từ các tư vấn viên về các khóa học và nhanh chóng gia nhập đại gia đình YOLA.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử