Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

09/08/2021

09:21

Học tiếng Anh giao tiếp thành công với 6 bí kíp đơn giản

Tiếng Anh giao tiếp là công cụ không thể thiếu trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người bỏ ra thời gian và công sức để học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được do phương pháp học cũng như lộ trình học không hiệu quả. Bài viết dưới đây YOLA sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết giúp việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bản thân là gì?

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, bạn cần xác định rõ mục đích của bản thân là gì khi học tiếng Anh? 

Cần xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bản thân 

Cần xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bản thân 

  • Học tiếng Anh giao tiếp để đi nước ngoài, đi du học, đi du lịch hay để tiếp xúc với những người nước ngoài?
  • Học tiếng Anh giao tiếp để mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng?
  • Học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ trao đổi công việc khi đi làm?
  • Học tiếng Anh giao tiếp để tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty liên doanh với nước ngoài?

Khi xác định rõ mục tiêu của bản thân, lộ trình và phương pháp học tiếng Anh giao tiếp mới phù hợp được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được thời gian và cách thức để đạt được những mục tiêu đó. Khi xác định rõ tất cả, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Để tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc hay trong cuộc sống, việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập tiếng Anh hàng ngày là yếu tố quan trọng. Bạn cần nhớ rằng, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi. Quá trình duy trì, khổ luyện hằng ngày chính là bí quyết tạo nên sự thành công trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

Luyện tập giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, nhát là với người nước ngoài

Luyện tập giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, nhát là với người nước ngoài

Bạn hãy tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, tập suy nghĩ bằng tiếng Anh hoặc hát 1 bài hát tiếng Anh mỗi ngày. Chính những điều này sẽ giúp bạn tắm mình trong tiếng Anh mỗi ngày. Qua đó, bạn có thể tiếp thu các cụm từ Anh ngữ một cách dễ dàng nhất.  

Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói bằng tiếng Anh

Listening (Nghe) và Speaking (Nói) là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh giao tiếp. Vì thế, để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn cần phải kết hợp 2 kỹ năng này chặt chẽ với nhau. Nếu chỉ tập trung rèn luyện kỹ năng nghe, bạn chỉ có thể tăng được khả năng hiểu người khác nói gì còn việc nói những điều mình muốn đối đáp lại sẽ gặp khó khăn. Ngược lại nếu chỉ tập trung vào kỹ năng nói thì bạn sẽ khó có thể hiểu người khác đang nói vấn đề gì, từ đó cuộc giao tiếp không hiệu quả.

Vì thế, để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nhuần nhuyễn, bạn cần phải rèn luyện và kết hợp thật tốt 2 kỹ năng này. Để học giao tiếng Anh hiệu quả, chuyên gia YOLA khuyên bạn nên luyện tập trong hoàn cảnh thật, người thật, tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn để khi có lỗi sai họ sẽ chỉ rõ và sửa lỗi giúp bạn.

Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau

Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mà những người học tiếng Anh giao tiếp đang mắc phải là đặt mục tiêu học thuộc từ mới. Đây không phải là sai lầm nhưng là phương pháp học chưa phù hợp. Bởi khi học từ vựng, nhiều người sẽ rất nhanh quên và thông thường sẽ liệt kê tất cả các cách sử dụng của từ đó. Vì thế, khi giao tiếp, bản thân sẽ phải “lục lọi” những từ đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau, đồng thời xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Chính vì thế, rất nhiều người đã gặp phải tình trạng bối rối khi giao tiếp vì “bí từ”, không tìm ra được đúng từ mình cần nói.

Học tiếng Anh giao tiếp nên học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau

Học tiếng Anh giao tiếp nên học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau

Các chuyên gia khuyên bạn hãy học “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Để khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn nguồn tiếng Anh phù hợp để “bật” ra ngay, thay vì phải suy nghĩ tìm từ hoặc cụm từ phù hợp.

Thay đổi thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Có một tình trạng mà rất nhiều người học tiếng Anh giao tiếp đang mắc phải là khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng Việt, sau đó lại suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt xong lại dịch sang tiếng Anh theo kiểu “word by word”. Chính điều này đã làm các bạn bị bí từ và làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát. Vì thế, bạn cần thay đổi thói quen đó của mình ngay từ bây giờ. Hãy tập suy nghĩ tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh, không còn dịch từ Việt sang Anh nữa để việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn và cuộc hội thoại diễn ra một cách tự nhiên hơn.

Học tiếng anh giao tiếp không phải là để biết mà phải được vận dụng vào thực tế

Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ thấy một điểm nghịch lý là những người chỉ có 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản là có thể nói tiếng Anh một cách dễ dàng. Trong khi đó, có những người vốn từ tiếng Anh rất rột có thể lên đến 4000 – 5000 từ nhưng lại không thể giao tiếp được. Lý do vì sao ư? Vì họ chỉ học xong để đó chứ không bao giờ chịu áp dụng vào thực tế.

Theo các chuyên gia, học tiếng Anh giao tiếp thành công không phải là học nhiều, mà là bạn đã sử dụng những điều đã học được bao nhiêu. Vì thế, thay vì dành quá nhiều thời gian vào việc học từ mới và mẫu câu, bạn hãy chăm chỉ luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ tiếng Anh đang có của bản thân.

Tuy nhiên có một vấn đề mà người học giao tiếp tiếng Anh thường gặp phải đó chính là không giỏi về phần viết. Để có thể Học giao tiếp thành công, phát triển toàn diện các kỹ năng trong tiếng Anh nghe – nói – đọc – viết, một khóa học uy tín và chất lượng là rất cần thiết. Đáp ứng những yêu cầu bạn cần, trung tâm Anh ngữ YOLA là lựa chọn tuyệt vời.

Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm được đào tạo chuyên môn cao theo chuẩn quốc tế, giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách tốt nhất và toàn diện nhất. Cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng tạo môi trường dạy và học cho giáo viên cũng như học viên thuận lợi nhất. Phương pháp giảng dạy dựa trên mô hình học tiếng Anh chủ động. Học viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động thảo luận nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh với các tình huống giao tiếp thực tế, áp dụng các kiến thức kết hợp với tư duy để học viện giải quyết vấn đề và áp dụng hiệu quả vào thực tế. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA luôn cam kết kết quả đầu ra cho học viên. Học viên sẽ nhận thấy được sự khác biệt sau khi kết thúc khóa học. Nhờ đó học viên có thể an tâm bổ sung những kiến thức cần thiết để khả năng giao tiếp cũng như các kỹ năng cần thiết khác hiệu quả.

Với những bí kíp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà YOLA chia sẻ qua bài viết, hy vọng đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về mục đích cũng như cách thức thực hiện khi bắt tay vào việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Để sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn là cả một quá trình rèn luyện, kiên trì. Vì thế, hãy bắt đầu quá trình học tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ bạn nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử